Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTuyển Việt Nam tự dưng nhận HCV khi huyền thoại SEA Games...

  Tuyển Việt Nam tự dưng nhận HCV khi huyền thoại SEA Games mắc lỗi

  Dù hoàn thành xuất sắc bài thi của mình, tuy nhiên kình ngư nổi tiếng Joseph Schooling vẫn phải nhưởng tấm huy chương vàng cho Việt Nam.

  Ở nội dung 4x100m tiếp sức tự do nam diễn ra vào đêm 14/5, đội tuyển Singapore với người dẫn đầu là kình ngư nổi tiếng Joseph Schooling đã về đầu tiên với thời gian 3 phút 17 giây 19, Malaysia về nhì, còn tuyển Việt Nam chỉ cán đích thứ 3.

  Tuy nhiên ít phút sau đó, kết quả từ ban tổ chức đã thay đổi. Bảng điện tử hiển thị hai đội Singapore và Malaysia phạm quy, qua đó bị hủy thành tích.

  Cụ thể hơn, Phó tổng trọng tài môn Bơi lội người Singapore đã bắt lỗi chính… đội tuyển của mình, khi cho rằng Schooling phạm quy vì đã xuất phát trước khi đồng đội anh chạm tay vào thành bể. Tương tự là trường hợp của đội tuyển Malaysia.

  Tuyển Việt Nam dù chỉ về thứ 3 chung cuộc, nhưng lại được xử thắng và nhận HCV. Trong khi Indonesia và Thái Lan, các đội chỉ xếp thứ 4 và thứ 5 chung cuộc, cũng được đôn lên nhận HCB và HCĐ.

  Đáng chú ý, Schooling đã ăn mừng cùng đồng đội và ban huấn luyện sau khi chiến thắng. Anh này thậm chí còn trả lời báo chí, tuy nhiên sau khi biết tin thì kình ngư chỉ lẳng lặng bỏ đi.

  Sự có mặt của Schooling tại SEA Games 31 năm nay được nhiều người chú ý. 5 kỳ SEA Games gần nhất, kình ngư người Singapore giành đến 27 HCV. Anh là Cậu bé vàng của thể thao Singapore và được xem là một trong những huyền thoại ở SEA Games.

  Cuối năm 2021, Schooling quyết định thực hiện nghĩa vụ quân sự, gác lại chuyện thi đấu. Tuy nhiên sau đó anh đã cân nhắc lại và quyết định tái xuất. Schooling với thực lực của mình đã vượt qua vòng tuyển chọn để góp mặt tại SEA Games 31.

  SEA Games từ lâu có thể không còn là mục tiêu lớn của Schooling, tuy nhiên sẽ là cú hích để VĐV này trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới.

  Nguồn ảnh: chụp màn hình

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI