Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTuyển Trung Quốc nội bộ chia rẽ, phải đi học chiến thuật...

  Tuyển Trung Quốc nội bộ chia rẽ, phải đi học chiến thuật của Việt Nam

  Tuyển Trung Quốc đã có những thay đổi về chiến thuật trước 2 trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022.

  Truyền thông Trung Quốc cho hay đội tuyển nước này đang cân nhắc chuyển sơ đồ từ hai trung vệ sang ba hậu vệ cho những trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cup 2022.

  Tờ Sohu tiết lộ: “Thông tin quan trọng được tiết lộ từ trận đấu khởi động của đội tuyển Trung Quốc mới đây (đá với đội bóng địa phương Changchun Yatai), đó là đội tuyển sẽ đá với ba trung vệ khi gặp Saudi Arabia tới đây”.

  Tuyen-Trung-Quoc-noi-bo-chia-re-phai-di-hoc-chien-thuat-cua-Viet-Nam-1

  Trước đây, tuyển Trung Quốc luôn trung thành với sơ đồ truyền thống 4-4-2 và các biến thể của sơ đồ này (4-2-3-1, 4-1-4-1…).

  Tuy nhiên khi chứng kiến hàng thủ lỏng lẻo của Trung Quốc đã phải nhận đến 3 bàn thua trước Việt Nam, HLV Li Xiaopeng có lẽ đã phải đưa ra sự điều chỉnh.

  Đáng chú ý, sơ đồ 3 hậu vệ cũng là bài tủ của HLV Park Hang-seo kể từ khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. Hệ thống này giúp hạn chế khoảng trống của tiền đạo đối phương khi gia tăng nhân sự ở hàng thủ, từ đó tạo tiền đề phát huy sức mạnh của lối đá phòng ngự phản công ở ĐTQG lúc này.

  Tuyen-Trung-Quoc-noi-bo-chia-re-phai-di-hoc-chien-thuat-cua-Viet-Nam-2

  Tờ Sohu phân tích: “Sự lo âu khi chơi với sơ đồ ba hậu vệ không quá lớn. Zhu Chenjie và Zhang Linpeng, Jiang Guangtai nhiều khả năng sẽ là những người đảm nhiệm các vị trí nơi trung tâm hàng hậu vệ”.

  “Trước đó, điều đáng nói là khi đội tuyển Trung Quốc thi đấu với các đội Nhật Bản và Việt Nam, sơ đồ 4-2-3-1 của Trung Quốc với 4 hậu vệ chơi không hiệu quả. Riêng hàng thủ đã để thủng lưới 5 bàn sau hai trận, trở thành đội có hàng thủ tệ nhất bảng B trong thời gian qua.”

  Có nhiều CĐV đùa vui sau bài viết của tờ Sohu rằng Trung Quốc lại đang phải học hỏi chính tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

  Tuyen-Trung-Quoc-noi-bo-chia-re-phai-di-hoc-chien-thuat-cua-Viet-Nam-3

  “Với sự cải tiến này, HLV Li Xiaopeng có thể giải quyết những vấn đề ở các trận trước đây. Tuy nhiên, hiệu quả cụ thể ra sao còn phải chờ kiểm tra bằng thực tế thông qua trận đấu với Saudi Arabia”, Sohu phân tích thêm.

  Trong diễn biến mới đây, tờ Sohu cũng tiết lộ về tình cảnh ảm đạm của ĐTQG: “HLV Li Xiaopeng đã thừa nhận rằng hiện tại ĐTQG đang bị chia rẽ. Sau trận thua Việt Nam, một số cầu thủ nhập tịch đã tìm lý do để trốn tránh việc trở lại đội tuyển Trung Quốc trong những trận sắp tới.

  Li Xiaopeng cho biết mặc dù ông đã liên hệ với các cầu thủ nhập tịch nhưng tình hình không mấy khả quan. Các cầu thủ này không muốn đến Dubai cho hai trận còn lại ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mà trốn tránh với lý do đang bị chấn thương. nhiều khả năng trong 2 hai lượt trận cuối cùng đội tuyển Trung Quốc sẽ chỉ còn một cầu thủ nhập tịch góp mặt là Jiang Guangtai.”

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI