Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTước nốt đai đen 9 đẳng Taekwondo của ông Putin

  Tước nốt đai đen 9 đẳng Taekwondo của ông Putin

  Sau Judo thì đến lượt Liên đoàn Taekwondo thế giới cũng tước đi đai đen của Tổng thống Nga, Vladimir Putin.

  Một ngày sau khi Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) tước đi chức danh Chủ tịch danh dự và đại sứ, thì nay đến lượt Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) tước luôn đai đen 9 đẳng của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Tổng thống Putin vốn xuất thân từ ngành tình báo, luyện tập Sambo (1 môn võ nguồn gốc từ Nga) năm lên 14 tuổi trước khi chuyển sang tập Judo, Karate, Aikido và Taekwondo.

  Tuoc-luon-dai-den-9-dang-Taekwondo-cua-ong-Putin-1

  Năm 2012, ông Putin đã được nhận đai đen bát đẳng judo. Ông cũng trở thành người Nga đầu tiên làm được điều này.

  Theo ông Putin, tập Judo giúp các võ sĩ có thể cải thiện cuộc sống thông qua việc nâng cao ý chí, sự tôn trọng người khác, tinh thần dũng cảm, khả năng chiến đấu và vượt lên bất kỳ khó khăn nào mà vẫn giữ được phẩm giá.

  Trong khi đó đến nay 2013, tổng thống Nga được nhận đai 9 đẳng Taekwondo. 1 năm sau đó, ông Putin tiếp tục được trao bát đẳng huyền đai Karate của lưu phái Kyokyshin. Đây cũng là một trong những hệ phái mạnh nhất của karate.

  Tuoc-luon-dai-den-9-dang-Taekwondo-cua-ong-Putin-2

  Đáng nói, việc lên đẳng ở các bộ môn võ thuật đều phải tự do võ sĩ thi đấu để được lên trình, chứ không phải theo dạng cơ cấu.

  Khi đã trở thành lãnh đạo của Nga, ông Putin vẫn duy trì thói quen đến thăm các võ đường, đặc biệt ở môn Judo. Khi cần thiết, ông Putin sẵn sàng thay võ phục để thi đấu hoặc thị phạm những động tác tấn công hay phòng ngự để các võ sĩ khác học hỏi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI