Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTrung Quốc có thể nhập tịch 10 ông Tây, ĐT Việt Nam...

  Trung Quốc có thể nhập tịch 10 ông Tây, ĐT Việt Nam xanh mặt

  Báo chí châu Á lo ngại về khả năng nhập tịch vô bờ bến của tuyển Trung Quốc trước thềm vòng loại World Cup cuối cùng.

  Tuyển Trung Quốc sắp có thêm sự phục vụ của tiền đạo Brazil, Alan Kardec theo dạng nhập tịch. Đây sẽ là cầu thủ thứ 6 khoác lên mình màu áo xứ tỷ dân trong thời gian tới.

  Trước Alan Kardec, tuyển Trung Quốc đã có 5 ông Tây trong đội hình bao gồm Li Ke, Ai Kesen, A Lan, Fernandinho và Jiang Guangtai. Tất cả đều đã có tên mới, và hoà nhập nhanh chóng với các cầu thủ bản địa.

  Trung-Quoc-co-the-nhap-tich-10-ong-Tay-DT-Viet-Nam-xanh-mat-1

  Yahoo Sports của Nhật Bản tin rằng nếu cứ đà này, cái ngày đội tuyển Trung Quốc ra sân với 10 cầu thủ nhập tịch (hoặc thậm chí cả đội tuyển 11 người) không còn xa vời.

  Chắn chắn khi đó, Trung Quốc sẽ trở thành một đội tuyển đáng gờm, thách thức những ông lớn như Nhật Bản, Úc hay Saudi Arabia.

  Cách đây ít tháng, bóng đá Trung Quốc suýt chút nữa đã có thêm sự phục vụ của tiền đạo Alex Teixeira, người từng có nhiều năm thi đấu tại châu Âu và đá Champions League.

  Trung-Quoc-co-the-nhap-tich-10-ong-Tay-DT-Viet-Nam-xanh-mat-2

  Tuy nhiên, vì những đòi hỏi về đãi ngộ quá lớn, Trung Quốc đã bỏ qua cái tên này và theo đuổi Alan Kardec.

  Chân sút này cũng từng là đồng đội của Neymar tại CLB Santos. Tuy nhiên, hiện tại anh vẫn chưa có giấy chứng nhận từ FIFA về việc chưa từng thi đấu cho tuyển Brazil ở một trận đấu chính thức.

  Alan Kardec có thể vắng mặt trong 6 trận đầu tiên tại vòng loại World Cup, trong đó có trận gặp Việt Nam vào khoảng tháng 10 tới.

  Tuy nhiên đó cũng không phải là vấn đề lớn của Trung Quốc, khi họ vẫn còn hai cái tên lợi hại trên hàng công là Ai Kesen (Elkeson) và Wu Lei, người đang thi đấu tại Espanyol ở La Liga.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI