Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTrụ hạng V.League: Ma trận của '5 thằng gầy'

  Trụ hạng V.League: Ma trận của ‘5 thằng gầy’

  Cuộc đua trụ hạng V.League được nhìn nhận sẽ cực kỳ cam go dành cho Sanna Khánh Hòa. Trong khi Quảng Nam tràn đầy cơ hội thoát khỏi vị trí phải đá trận play-off với đội Á quân giải hạng Nhất 2019.

  5 thằng gầy đánh 1 thằng mập”. Phát ngôn này của bầu Đức chắc chắn sẽ đi vào hàng kinh điển trong làng bóng đá Việt Nam. Vì V.League có 14 đội, “5 thằng gầy” là quá đủ để chi phối ở mọi giai đoạn của mùa giải, từ đầu mùa, giữa mùa cho tới cuối mùa.

  tru-hang-vleague-ma-tran-cua-5-thang-gay 2

  Ma trận “5 thằng gầy” có biến số ngẫu nhiên như trận TP.HCM vs Khánh Hòa (1-2), vòng 19 V.League 2019 – Ảnh: Duy Anh

  Thật không tiện để nói thẳng ra hết các đội sắm vai “5 thằng gầy”, chỉ biết bối cảnh phát ngôn của bầu Đức là khi được hỏi về cuộc đua vô địch V.League 2019 đang rất gay cấn giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC mà thôi.

  Nhìn vào lịch thi đấu 7 vòng tiếp theo của CLB TP.HCM, anh em chắc sẽ hiểu ngay. TP.HCM gặp Quảng Nam (sân khách), Quảng Ninh (nhà), SLNA (khách), Nam Định (khách), Sài Gòn FC (nhà), HAGL (nhà), Hải Phòng (khách).

  “5 thằng gầy” chi phối cuộc đua vô địch vậy vẫn chưa khốc liệt bằng cuộc chiến trụ hạng đâu anh em. Hiện tại sau 19 vòng đấu V.League 2019, Sanna Khánh Hòa đang vùng vẫy ở chót bảng, có 17 điểm. Xếp ngay trên lần lượt là Quảng Nam – 22 điểm; Hải Phòng – 22 điểm; Sài Gòn FC, B.Bình Dương, HAGL – cùng 23 điểm và Viettel – 24 điểm. Khoảng cách cứ sít sao vậy đến tận vị trí thứ 4 của… SHB.Đà Nẵng – 27 điểm.

  Nên xem

  Bóng đá Việt Nam ngày 10/7: Bầu Hiển đáp trả lời ám chỉ của bầu Đức
  Bầu Hiển đã chính thức lên tiếng sau lời ám chỉ của bầu Đức hướng về mình tại buổi lễ ký kết hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint Truiden.

  Như vậy, 7 vòng đấu còn lại rất có khả năng sẽ chỉ tương đối được phân định ở 2 vòng đấu cuối. Xẻ nhỏ giai đoạn ra thành 5 – 2 như vậy cũng chẳng thoát khỏi ma trận của “5 thằng gầy”. Điểm tựa cho đội cuối bảng Sanna Khánh Hòa có lẽ sẽ chỉ là 4 trận thi đấu trên sân nhà 19/8 (Nha Trang).

  Đội đáng lo và có thể sẽ rớt xuống vị trí đá play-off, điểm mặt ngay thì có HAGL và Hải Phòng, hai đội có phong độ trồi sụt hơn so với B.Bình Dương, Viettel và Thanh Hóa.

  Tại sao không nhắc Quảng Nam – đội đang xếp áp chót? Thứ nhất, sau khi mượn được Hoàng Vũ Samson từ Hà Nội FC, Quảng Nam không thua 3 trận liền. Thứ hai, anh em nhìn lịch thi đấu và tự cho ra đánh giá chủ quan của mình nha: Quảng Nam gặp TP.HCM (nhà), Nam Định (khách), Khánh Hòa (nhà), Đà Nẵng (nhà), Than Quảng Ninh (khách), Hà Nội (khách), SLNA (khách).

  tru-hang-vleague-ma-tran-cua-5-thang-gay 3

  HAGL không cẩn thận, cứ mất điểm vô duyên kẻo lại phải đá play-off vào cuối mùa. – Ảnh: HAGL FC

  Quay lại HAGL và Hải Phòng FC. Sau đây là lịch thi đấu của hai đội ở 7 vòng đấu cuối V.League. Họ có bất lợi là phải đụng độ nhau, chạm trán với cả đội chót bảng – Sanna Khánh Hòa lẫn đội đang đua vô địch – CLB TP.HCM.

  Sanna Khánh Hòa mới đây đã thắng bất ngờ CLB TP.HCM, khiến đội bóng dưới trướng HLV Chung Hae-seong bị Hà Nội FC bỏ ra 2 điểm. Đây thực sự là một biến số không thể lường được. Vì thế, ma trận với linh hồn là “5 thằng gầy” sẽ còn biến chuyển như thế nào nữa?

  Trước khi kết thúc, có lẽ chúng ta nên gửi một lời chúc sức khỏe tới các cầu thủ Khánh Hòa, với lịch thi đấu như này: gặp Đà Nẵng (nhà), SLNA (nhà), Quảng Nam (khách), Hải Phòng (khách), Nam Định (nhà), Sài Gòn (nhà), HAGL (khách).

  Nên xem

  Phiếm đàm: Bầu Đức sai rồi. Bầu Hiển mới là 1 chấp 5
  Thật ra, chuyện bầu Đức tuyên bố: CLB TPHCM không vô địch được vì phải đấu với 5 đội bầu Hiển. Nào có mới! Chuyện bầu Hiển chấp 1 chấp 5 mới ghê nè.​
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI