Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTrọng tài chuẩn FIFA của Việt Nam chỉ ngang Brunei, thua cả...

  Trọng tài chuẩn FIFA của Việt Nam chỉ ngang Brunei, thua cả Lào và Campuchia

  Việt Nam chỉ sở hữu 2 trọng tài đạt chuẩn FIFA, con số chỉ ngang ngửa với… Brunei.

  Trong danh sách trọng tài đạt chuẩn FIFA, Việt Nam chỉ góp 2 cái tên là Ngô Duy Lân và Hoàng Ngọc Hà. Trong đó, trọng tài Ngô Duy Lân là người duy nhất đạt cấp độ Elite.

  Đáng nói, con số này đã được giữ nguyên từ năm 2020, tức Việt Nam không góp mặt thêm bất kì trọng tài nào đạt chuẩn FIFA.

  Trong-tai-chuan-FIFA-cua-Viet-Nam-chi-ngang-Brunei-thua-ca-Lao-va-Campuchia-1

  Số trọng tài đạt chuẩn FIFA của Việt Nam chỉ ngang ngửa Brunei nếu tính trong khu vực Đông Nam Á. Cả hai quốc gia chỉ hơn mỗi Timor-Leste (1 người).

  2 quốc gia có nhiều trọng tài FIFA nhất trong khu vực ASEAN là Singapore và Thái Lan (cùng 5 người).

  Đến cả 3 quốc gia được xem là yếu thế hơn Việt Nam bao gồm Lào, Campuchia và Philippines còn có số lượng trọng tài chuẩn FIFA nhiều hơn (3 người).

  Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền chia sẻ: “Vì dịch bệnh nên các trọng tài không thể ra nước ngoài làm việc, do đó không thể đăng kí thêm cho FIFA.”

  Trong-tai-chuan-FIFA-cua-Viet-Nam-chi-ngang-Brunei-thua-ca-Lao-va-Campuchia-2

  So với sức mạnh thực tế của tuyển Việt Nam (vô địch AFF Cup 2018), đây rõ ràng là con số đáng báo động. V-League cũng là giải đấu nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nước lân cận và cả làng bóng đá châu Á.

  Công tác trọng tài đã và đang là vấn đề nhức nhối tại V-League và các giải đấu cấp thấp khác ở Việt Nam. Áp lực khi cầm còi khiến không ít trọng tài mắc sai lầm trên sân, vô tình khiến hình ảnh V-League trở nên xấu xí trong khu vực.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI