Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáWorld Cup 2022 không mở rộng: Cửa hẹp cho tuyển Việt Nam

  World Cup 2022 không mở rộng: Cửa hẹp cho tuyển Việt Nam

  Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định World Cup 2022 vẫn giữ nguyên con số 32 đội thay vì mở rộng lên 48 đội.

  “Trong hoàn cảnh hiện tại, một đề xuất như vậy không thể thực hiện được. giải đấu vẫn được tiến hành như kế hoạch ban đầu và không có đề xuất nào được thảo luận tại Đại hội FIFA ngày 5/6 tới”, FIFA thông báo chính thức về World Cup 2022.

  World Cup 2022 bao nhiêu đội? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm sau khi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đề xuất mở rộng giải đấu tại Qatar từ 32 đội lên 48 đội. Nếu điều này được thông qua, cơ hội để tuyển Việt Nam dự World Cup sẽ tăng lên rõ rệt.

  world-cup-2022-khong-mo-rong-cua-hep-cho-tuyen-viet-nam-hinh 1

  Việc mở rộng World Cup 2022 của Chủ tịch FIFA Infantino không thành dù nó có thể mang về thêm 400 triệu USD doanh thu. – Ảnh:AFP.

  Bởi khi đó, suất dự World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ tăng từ 4,5 lên 8,5. Tuy nhiên, hy vọng vừa chớm lên đã bị dập tắt bởi có quá nhiều vấn đề còn tồn tại để kế hoạch của Infantino thành hiện thực.

  Số đội tham dự World Cup 2022 được giữa nguyên đồng nghĩa tuyển Việt Nam sẽ trải qua giai đoạn vòng loại rất khốc liệt nếu muốn có vé dự ngày hội lớn. Ngoài Qatar – chủ nhà đã có vé, 46 quốc gia châu Á khác sẽ tranh 4,5 suất còn lại.

  Đội bóng của HLV Park Hang-seo sẽ bắt đầu thi đấu từ vòng loại thứ 2, với 40 đội góp mặt. Các đội được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 5 đội. Tổng cộng có 10 lượt đấu, diễn ra từ ngày 5-9-2019 đến 9-6-2020. Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 sẽ diễn ra ngày 17/7.

  world-cup-2022-khong-mo-rong-cua-hep-cho-tuyen-viet-nam-hinh 2

  Tuyển Việt Nam chưa bao giờ tiến xa tại vòng loại World Cup. – Ảnh:Duy Anh.

  Tuyển Việt Nam đang đứng hạng 98 thế giới, nhiều khả năng sẽ rơi vào nhóm hạt giống số 2. Nếu muốn đi tiếp, Công Phượng cùng đồng đội phải đứng nhất bảng hoặc nằm trong tốp 4 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt tốt nhất.

  Trong lịch sử, tuyển Việt Nam chưa bao giờ tiến sâu tại vòng loại World Cup. Muốn có vé đến Qatar, đội phải cạnh tranh trực tiếp với Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Australia, Saudi Arabia – những đội mạnh nhất châu Á.

  Đó là chưa kể một loạt cái tên khác mang đến thách thức rất lớn như Iraq, UAE, Trung Quốc, Bahrain, Lebanon…

  Nên xem

  Các đội Đông Nam Á tất bật chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022
  Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khởi tranh vào đầu tháng 6 với 12 đội bóng có thứ hạng thấp nhất châu lục.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI