Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáVì sao hợp đồng của HLV Park Hang-seo trước sau gì cũng...

  Vì sao hợp đồng của HLV Park Hang-seo trước sau gì cũng ký?

  Tháng 10 này sẽ là thời điểm chốt hạ, liệu HLV Park Hang-seo có tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam hay không? Nói chứ, mọi người đừng lo lắng quá.

  Thông tin “hái lượm” từ quanh trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chuyện hợp đồng của HLV Park Hang-seo cơ bản là đã xong rồi. Mọi lấn cấn lúc này có chăng xuất phát từ yêu cầu lương thưởng, ở mức “tương xứng tầm cao mà ông Park đã tạo ra cho U23, tuyển Việt Nam”.

  Dưới đây là những căn cứ để tui dám cá với mọi người rằng, trước sau gì thì HLV Park Hang-seo vẫn sẽ ở lại với bóng đá Việt Nam thôi. Dù cho VFF khó mà làm ngay được hết những yêu cầu của ông thầy người Hàn Quốc.

  vi-sao-hop-dong-cua-hlv-park-hang-seo-truoc-sau-gi-cung-ky 2

  Thầy Park rất được nể trọng tại U23 và tuyển Việt Nam. – Ảnh: Hoàng Tùng

  Đầu tiên phải nhắc đến đó là “tư duy nhiệm kỳ”. Điều đã, đang và sẽ được nói đến nhiều ở bất cứ lĩnh vực nào. Yên tâm. VFF hồi tháng 12/2018 đã tổ chức đại hội khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022). Tức là, nếu ký mới với HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam tràn đầy hi vọng, vẫn sẽ thành công nối tiếp thành công trong 3 năm nữa.

  Đó là chưa tính đến chuyện độ tuổi trung bình của tuyển Việt Nam – khoảng tuổi 24 hơn một tí. Trong 3 năm nữa chắc chắn dư sức “chiến” khắp châu Á vô tư.

  Nên xem

  HLV Park Hang-seo: ‘Thật vô trách nhiệm nếu rời Việt Nam lúc này’
  HLV Park Hang-seo đã trút bầu tâm sự trên truyền thông Hàn Quốc xung quanh công việc tại tuyển Việt Nam. Ông nhấn mạnh sẵn sàng đón nhận những thử thách chứ không bỏ đi trên vinh quang.

  HLV Park Hang-seo có nói thẳng mong muốn của ông với bản hợp đồng mới: “Tất nhiên là khi ký bất cứ hợp đồng mới nào, chúng ta không thể không bàn đến vấn đề tiền bạc. Nhưng với tôi tiền bạc không phải là tất cả, không phải là thứ quan trọng nhất nữa. Tôi cũng đã nói y chang thế với người đại diện. Cái quan trọng nhất mà tôi muốn cậu ấy phải làm, là phải nói được cái vai trò của tôi, tầm nhìn của tôi trong tương lai bóng đá Việt Nam như thế nào”.

  Vậy cụ thể “tầm nhìn” mà HLV Park Hang-seo đã nhắc là gì? Có ngay, có ngay đây thôi. Đó là mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup – điều mà nếu làm được, ông sẽ định vị vững chắc vị trí của mình trong lịch sử bóng đá Việt Nam cả trăm năm sau luôn.

  Ông Park cũng khéo léo nhắc một chút về yêu cầu của ông với tầm nhìn đó. Bóng đá Việt Nam buộc phải xây dựng được đội ngũ chuyên gia thật tốt, có chiều sâu đội hình như ông Park đã làm với U23 và tuyển Việt Nam vậy đó. Vì một HLV trưởng đâu thể nào đủ thời gian để đi tính từng gram thực phẩm cho từng cầu thủ mỗi ngày.

  vi-sao-hop-dong-cua-hlv-park-hang-seo-truoc-sau-gi-cung-ky 3

  Chỉ tiêu như này của VFF cũng đâu có khó đâu ta. 

  Về vấn đề chuyên gia thực ra cũng không phải lo luôn. Chẳng phải bấy lâu nay, chuyện y tế, chữa trị chấn thương cho các tuyển thủ, VFF dường như cũng đã “khoán” hẳn cho một đơn vị rồi mà. Đơn vị đó cũng có kế hoạch chục triệu đô rất táo bạo à nha (nhấp vào dòng xanh để biết thêm chi tiết).

  Đó là chưa kể, nếu nhìn vào danh sách Nhà tài trợ cho đội tuyển Việt Nam, tui là tui thấy ngay luôn vài chỗ sẵn sàng “phụ thêm” chuyên gia dinh dưỡng rồi đó.

  Bởi vậy, chốt lại là, trước sau gì hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF cũng sẽ ký mới thôi.

  Trên đây là ý kiến cá nhân tui, thấy ổn hay không ổn chỗ nào không mọi người ơi?

  Nên xem

  Video clip: HLV Park Hang-seo bật mí về căn bệnh 'khóc nhiều'
  HLV Park Hang-seo đã bật mí với truyền thông về căn bệnh nghẽn tuyến lệ của mình là nguyên nhân chính dẫn đến những hình ảnh ông hay lau nước mắt.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI