Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáVFF ngang nhiên xử phạt cầu thủ Cần Thơ khiến dư luận...

  VFF ngang nhiên xử phạt cầu thủ Cần Thơ khiến dư luận dậy sóng

  Cầu thủ Nguyễn Văn Quân của XSKT.Cần Thơ đã bị VFF cấm thi đấu đến hết lượt đi giải hạng Nhất 2019.

  Lý do mà Ban kỷ luật VFF đưa ra: “Thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng”.

  Bên cạnh án phạt trên, Văn Quân còn phải nộp phạt phạt 20 triệu đồng. 

  Tình huống Văn Quân “lỗi kỹ thuật, vấp cỏ” đưa bóng vào lưới nhà. 

  Trên truyền thông, trưởng Ban kỷ luật VFF – ông Vũ Xuân Thành chia sẻ báo cáo của giám sát trận đấu và giám sát trọng tài , thời điểm Văn Quân sút bóng không có gió to làm đổi hướng đi của trái bóng như cầu thủ này đã nói.

  Bên cạnh đó, ban kỷ luật cũng xem băng ghi hình để phân tích cách tiếp xúc từ mũi giày cầu thủ đối với trái bóng để nhận định tình huống.

  Dù chưa kết luận được Nguyễn Văn Quân có tiêu cực trong hành động tự đưa bóng vào lưới nhà hay không, nhưng xét thấy đây là hành động ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh bóng đá Việt Nam nên VFF phải cương quyết xử lý.

  Nên xem

  Nghi án tiêu cực: CLB XSKT.Cần Thơ 'thách' VPF phạt
  HLV trưởng đội bóng miền Tây cho rằng, ông không cập nhật những phát biểu của lãnh đạo VPF về vụ việc của đội trưởng Văn Quân, tuy nhiên, đội bóng đã có án phạt nội bộ “có tình có lý”.

  Sau khi đưa ra án phạt Văn Quân, Ban kỷ luật VFF cũng sẽ có báo cáo với Thường trực VFF và đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc điều tra.

  Như vậy, Ban kỷ luật VFF ra án phạt Văn Quân khi chưa có kết luận của các cơ quan chức năng liên quan về việc cầu thủ này có tiêu cực hay không.

  Từ đây, dư luận đặt câu hỏi về điều mà Ban kỷ luật VFF căn cứ vào để phạt Văn Quân, chính là: “Cầu thủ thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng“.

  Bình luận từ cư dân mạng: 

   

   
   

  Cầu thủ Văn Quân lên tiếng về án phạt của VFF: 

   
   

  Nên xem

  Sau pha đá phản lưới nhà, Cúp Quốc gia 2019 lại có 'biến' trọng tài
  Vòng loại Cúp Quốc gia 2019 tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với những tình huống gây tranh cãi, lần này mục tiêu là vị trọng tài trong trận Phù Đổng vs Quảng Nam (0-1). 
  • Chi tiết thông báo của VFF:

  Kết thúc cuộc họp sáng nay (2/4), Ban kỷ luật VFF đã ban hành Quyết định số 157/QĐ-LĐBĐVN về việc xử lý kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân của CLB Bóng đá XSKT Cần Thơ. Nội dung như sau:

  – Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi Giải bóng đá Hạng nhất Quốc gia năm 2019 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân (số 22) của CLB Bóng đá XSKT Cần Thơ do thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng trong trận đấu giữa hai CLB Bình Phước và XSKT Cần Thơ ngày 30-3-2019 trên SVĐ Bình Phước, tỉnh Bình Phước, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

  – Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

  – Cầu thủ Nguyễn Văn Quân có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.


  Điểm d khoản 5 Điều 2 và điểm b khoản 2 Điều 54 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN:

  Điểm d khoản 5 Điều 2:

  5. Xử lý kỷ luật của các cơ quan có thẩm quyền căn cứ vào:

  d) Yêu cầu phòng ngừa về một tình trạng đảm bảo cho sự an toàn, phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

  Điểm b khoản 2 Điều 54:

  2. Khi xét thấy trận đấu có biểu hiện bị dàn xếp (móc ngoặc, nhường điểm, bán độ…), căn cứ vào tư liệu chuyên môn (diễn biến thực tế trên sân, báo cáo của các giám sát, tổ trọng tài, phản ứng của khán giả, ý kiến của công luận và băng ghi hình) của trận đấu hoặc chứng cứ khác, cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý như sau:

  b) Cầu thủ nào thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ thi đấu một số trận đấu hoặc đến hết giải và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng;

  Nên xem

  CLIP: Những pha phản lưới nhà đáng quên nhất lịch sử bóng đá Việt Nam
  Bàn phản lưới nhà ngớ ngẩn và nhiều nghi vấn của Văn Quân (CLB Cần Thơ) tại vòng loại cúp Quốc gia 2019 hôm 30/03 đã khiến nhiều người nhớ lại những pha phản lưới nhà đáng quên nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI