Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáVFF 'linh hoạt thành tích' với HLV Park Hang-seo

  VFF ‘linh hoạt thành tích’ với HLV Park Hang-seo

  Từ căn-tin ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), mình đã hóng được một số chỉ tiêu “nhất định phải làm được” dành cho HLV Park Hang-seo, nếu ông tiếp tục với công việc ở U23 và tuyển Việt Nam.

  HLV Park Hang-seo tới Việt Nam từ tháng 10/2017. Từ đó cho đến nay, ông luôn tỏ rõ khát khao đưa đội tuyển Việt Nam giành được suất cố định trong top 100 và xa hơn là top 90, 80 của thế giới. Mong muốn này của ông Park hiện đã thành, nhưng đang có dấu hiệu bị cản trở vì ông phải quán xuyến luôn cấp độ U23 với mục tiêu chẳng nhẹ nhàng.

  vff-linh-hoat-thanh-tich-voi-hlv-park-hang-seo 2

  Mục tiêu cho thầy Park vẫn là vô đối ở ao làng. – Ảnh: Hoàng Tùng

  Mấy ngày nay, theo những lời xì xào ở căn- tin của trụ sở VFF mà mình hóng được, VFF đã thống nhất mục tiêu mới dành cho HLV Park Hang-seo, nếu ông đồng ý ký vào bản hợp đồng mới – có thời hạn 3 năm, cho nhiệm vụ ở U23 và tuyển Việt Nam.

  Và thật lạ là VFF rất kiên trì với tham vọng bá chủ… Đông Nam Á. Cụ thể, VFF giao mục tiêu “nhất định phải làm được” cho ông Park: vô địch AFF Cup 2020, HCV SEA Games 2021 trên sân nhà, và giành vé dự VCK ASIAN Cup 2023. Đó là chưa kể việc ông Park phải hoàn tất Giấc mơ Vàng SEA Games ngay trong tháng 12/2019 tới, cùng đội U23 Việt Nam.

  Mục tiêu thống trị Đông Nam Á có vẻ như quá dễ với HLV Park Hang-seo, khi mà bộ khung ông đã xây dựng được, còn tới 2-3 năm nữa mới 26, 27 tuổi – ngưỡng đỉnh cao trong bóng đá. Cơ mà đó là ở cấp độ đội tuyển quốc gia thôi, gán thêm SEA Games với U23 vào sẽ rất khác đó. Hiện ông Park đang “mò kim đáy biển” để tìm ra thêm những Công Phượng, Quang Hải mới, trong môi trường bóng đá Việt Nam quá khốc liệt với cầu thủ U23.

  Nên xem

  Sợ Hà Nội FC sa sút, HLV Park Hang-seo không gọi Quang Hải
  HLV Park Hang-seo đã giải thích rất kỹ về danh sách U23 Việt Nam tập trung đợt 3 – tháng 7/2019. Ông lặp đi lặp lại nỗi lo âu sẽ làm ảnh hưởng đến các đội bóng V.League.
  vff-linh-hoat-thanh-tich-voi-hlv-park-hang-seo 3

  Phòng trừ những cơn bão chỉ trích vì tham vọng chưa vượt qua nổi ao làng, VFF rất tỉnh táo khi thòng thêm rằng – theo chia sẻ của tổng thư ký Lê Hoài Anh trên trang Vietnamnet, mục tiêu đặt ra là vậy, nhưng cũng còn tùy vào tình hình cụ thể khi đó thế nào mà thay đổi, thành tích có thể… linh hoạt, tăng hay giảm tùy tình huống chứ không “đóng đinh”.

  Thêm phát nữa, VFF hứa luôn là sẽ cố gắng hết sức mình để ông Park nhận được mức lương được tăng, đi kèm với nhiều chế độ đãi ngộ “chưa từng có”, trong bản hợp đồng 3 năm mới dành cho vị HLV người Hàn Quốc. Bản hợp đồng này dự kiến sẽ được ký vào tháng 10/2019.

  Góc nhìn khác, VFF đã cho thấy sự nhanh nhẹn hơn trước rất nhiều trong vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Cơ quan quản lý các cấp độ đội tuyển đã tính toán kỹ lưỡng và chìa ra bản hợp đồng mới dành cho HLV Park Hang-seo. Đó, yêu cầu thế đó, mức lương thế đó, ký hay không là do ông Park quyết.

  Nên xem

  HLV Park phản pháo thông tin mình 'vòi tiền' VFF
  Trong buổi phỏng vấn ngắn trong buổi tập chiều nay của U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã chính thức lên tiếng về những những bài báo viết về tương lai của mình với bóng đá Việt Nam.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI