Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáVFF khiếu nại BTC SEA Games 30: Đừng tưởng 'ao làng' là...

  VFF khiếu nại BTC SEA Games 30: Đừng tưởng ‘ao làng’ là thích gì làm nấy

  SEA Games từ lâu bị gắn mác “ao làng” với hàng loạt những trò lố, thiên vị chủ nhà,… Chính vì thế, để tránh phần thiệt cho mình về lâu dài, VFF đã đúng khi đòi lại công bằng cho U23 Việt Nam.

  VFF đã khiếu nại BTC SEA Games 30 vì phân U23 Việt Nam vào nhóm hạt giống số 4, trong khi U23 Singapore có thành tích kém hơn lại ở nhóm 3.

  Việc nằm ở nhóm 4 sẽ khiến U23 Việt Nam chắc chắn rơi vào bảng tử thần, chung với Thái Lan, Malaysia hoặc Indonesia, Myanmar – bốn đối thủ khó chịu ở Đông Nam Á.

  phan loai hat giong bong da nam sea games 2019

  Phân loại hạt giống bóng đá nam SEA Games 30 năm 2019. 

  Vẫn biết U23 Việt Nam muốn giành tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử, thì trước sau cũng phải đánh bại mọi đối thủ.

  Tuy nhiên, nếu VFF bỏ qua cách tính khó hiểu của BTC SEA Games 30, không chỉ những toan tính của HLV Park Hang-seo gặp bất lợi, mà tiếng nói của bóng đá và cả thể thao Việt Nam nói chung, sẽ không còn được coi trọng trong khu vực.

  Ủy ban Olympic Việt Nam chắc chắn đã nhận ra được vấn đề đó, và vào chiều tối qua đã thông qua ngay tức khắc đơn khiếu nại của VFF ở môn bóng đá nam SEA Games 30.

  HIGHLIGHT: U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, bảng B SEA Games 29 2017 – Nguồn: VFF, Next Media

  Đây là câu chuyện ở tầm quản lý và nếu không ra tay, VFF chắc chắn sẽ bị những luồng dư luận ở các nước Đông Nam Á khác đặt dấu hỏi về trách nhiệm bảo vệ hình ảnh, thể diện cho bóng đá Việt Nam.

  Tạm gác cái danh Á quân U23 châu Á 2018 sang một bên, U23 Việt Nam thi đấu không tốt ở SEA Games 29 năm 2017 là chuyện đã rồi, phải chấp nhận kết quả.

  Nhưng so về mọi con số thành tích, từ điểm số, hiệu số, bàn thắng, trận thắng,… U23 Việt Nam phải ở nhóm hạt giống 3 thay vì 4 như cách chủ nhà Philippines sắp xếp.

  Ket qua bong da SEA Games 2017

  Kết quả bóng đá SEA Games 2017. – Ảnh:

  Nên xem

  SEA Game 30: Cách tính khó hiểu khiến U23 Việt Nam ở nhóm 'vô hại'
  Ở SEA Games 29 năm 2017, U23 Việt Nam bị loại từ vòng bảng, thành tích khiến giờ đây tập thể Á quân U23 châu Á bị xếp chung với các đội bóng yếu nhất Đông Nam Á.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI