Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTuyển Việt Nam thi đấu với tuyển Hàn Quốc, CLB ngoại hạng...

  Tuyển Việt Nam thi đấu với tuyển Hàn Quốc, CLB ngoại hạng Anh: VFF dám chắc không?!

  Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố kế hoạch các giải thi đấu cuối năm, trong đó có trận tranh cúp liên khu vực tuyển Việt Nam vs Hàn Quốc. Nhưng theo những gì tôi biết, trận đấu này gần như chắc chắn không diễn ra trong năm nay.

  Trang chủ VFF chiều 4/7 cho biết trận tuyển Việt Nam vs Hàn Quốc (dự kiến) sẽ diễn ra tại Hà Nội, thời gian chưa được ấn định. Đây chính là trận đấu tranh Cúp liên khu vực Đông Nam Á vs Đông Á lần đầu tiên được tổ chức. Nhưng có vẻ VFF quá vội vàng!

  Bởi trận này rất khó, nếu như không muốn nói là không thể diễn ra trong năm nay. Để tôi diễn giải cho rõ. Trận tuyển Việt Nam vs Hàn Quốc, vốn được ấn định tổ chức ngày 26/3 năm nay tại Hà Nội.

  tuyen-viet-nam-da-tranh-cup-voi-han-quoc-vff-chac-khong-hinh 1

  VFF công bố kế hoạch dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2019, trong đó có 2 trận đấu với Hàn Quốc và 1 trận với 1 CLB Ngoại hạng Anh. – Ảnh:Chụp màn hình.

  Nên xem

  Xác định nhân vật tạm thời thay ông Cấn Văn Nghĩa làm phó Chủ tịch VFF
  Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, sẽ kiêm luôn cả lĩnh vực tài chính, vận động tài trợ thay ông Cấn Văn Nghĩa vừa từ chức.

  Vì ngày này trùng với thời gian U23 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020 nên, VFF gửi đơn xin dời sang tháng 6. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc không đồng ý bởi họ đã có lịch thi đấu 2 trận giao hữu gặp Australia và Iran.

  Từ giờ đến cuối năm, Hàn Quốc sẽ thi đấu 4 trận vòng loại World Cup 2022 và 3 trận tại Cúp bóng đá Đông Á (gặp Hong Kong, Trung Quốc và Nhật Bản). Sẽ rất khó để đội bóng xứ kim chi sắp xếp 1 trận giao hữu với tuyển Việt Nam trong năm nay.

  Một kế hoạch khác, VFF cũng chưa chắc thực hiện được đó là việc tuyển Việt Nam đá giao hữu 1 CLB Ngoại hạng Anh (thời gian chưa xác định). Theo nguồn tin từ bên thứ 3 thương thảo về điều này mà tôi biết, hai đội được VFF nhắm đến là Liverpool hoặc Tottenham.

  tuyen-viet-nam-da-tranh-cup-voi-han-quoc-vff-chac-khong-hinh 1

  Son Heung-min và Tottenham vốn được VFF nhắm mời đến Việt Nam đá giao hữu trong năm 2019. – Ảnh:Getty Images.

  Nên xem

  HLV Park Hang-seo cần tầm nhìn hơn tiền, VFF tính đi!
  HLV Park Hang-seo nói rõ tiền không phải ưu tiên số 1 của ông trong việc gia hạn hợp đồng. Ưu tiên của ông nằm ở chiến lược dài hạn, cụ thể của VFF để ông có thể tạo ra nền tảng tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

  VFF muốn mời 1 trong 2 đội sang Việt Nam đá giao hữu, tận dụng thời gian trống khi họ đá ICC Cup. Tuy nhiên một phần vì chi phí cao, một phần vì lịch trình của 2 CLB Ngoại hạng Anh đã kín.

  Còn lịch của VFF thấy phù hợp – tháng 8 thì giải Ngoại hạng Anh đã khai mạc mùa giải mới!

  Nói chung, tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hàn Quốc hoặc 1 CLB Ngoại hạng Anh thì còn gì bằng. Nhưng kế hoạch chưa có gì đảm bảo, lại công bố rộng rãi, rất dễ khiến người hâm mộ hụt hẫng.

  Vì nghĩ mình bị… VFF thuốc.

  Nên xem

  Tuyển Việt Nam có thể dùng cầu thủ nhập tịch đá VL World Cup 2022
  VFF đang có những tín hiệu tích cực cho việc mở cửa đối với các cầu thủ Việt kiều. Một tin vui với thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup 2022.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI