Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáThủ môn Nguyễn Văn Toản: Kỳ vọng truyền nhân của Đặng Văn...

  Thủ môn Nguyễn Văn Toản: Kỳ vọng truyền nhân của Đặng Văn Lâm

  Thủ môn Nguyễn Văn Toản đang được nhắc đến rất nhiều, với kỳ vọng sẽ trở thành một Đặng Văn Lâm thứ 2 của bóng đá Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Phút 38 trận Hải Phòng vs HAGL (1-0), vòng 4 V.League 2019, thủ Nguyễn Văn Toản đã có tình huống đổ người đúng hướng cản phá thành công cú penalty của Văn Toàn, giữ lại 3 điểm ở lại sân Lạch Tray.

  Đó chỉ là một trong nhiều tình huống mà khán giả phải trầm trồ tên Văn Toản, trong lần đầu tiên thủ môn sinh năm 1999, cao 1m85 này được bắt chính tại V.League.

  TOP 5 pha cản phá vòng 4 V.League nổi bật với thủ môn Nguyễn Văn Toản của CLB Hải Phòng. 

  Có lẽ ngay lúc này, “đời cứ ngỡ là mơ” với chính Văn Toản. Bởi mới ngày nào, cậu bé mới lớn còn mất hết ý chí, đắm chìm trong cơn say suốt cả năm trời, để quên đi nỗi oan ức “án kỷ luật phải rời đội trẻ Hải Phòng”.

  Anh em chiến hữu đá phủi ở Thủy Nguyên, Hải Phòng kể về Văn Toản:

  Nên xem

  Top 5 thủ môn V.League sẵn sàng đánh bật Đặng Văn Lâm
  Sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm chuyển sang Muangthong United, Thai League, người hâm mộ hẳn sẽ tò mò, V.League còn những thủ môn nào đáng để theo dõi.

  “Sau lần bị đuổi oan ức, nguyên 1 năm trời cậu ăn chơi, tưởng nát bét rồi cơ. Sau Tết 2018 về đá phủi ở Hải Phòng thì gặp lại nó, tay chân còn loằng ngoằng lắm. Vậy mà bẵng đi 1 năm đã lên lại”.

  “Toản có tố chất. Bắt hay đến mức đi chỗ lạ bắt giùm mà cả thị trấn phải khen thì biết như nào rồi”.

  “Về tính cách thì cơ bản là thằng bé này ngoan, biết điều, tôn trọng người lớn. Mà giờ ông ấy lên cao thành sao rồi thì không biết sao nữa”.

  Nguyễn Văn Toản, sinh năm 1999, cao 1m85, tài năng mới nổi của bóng đá Việt Nam. – Ảnh: Duy Anh

  Năm 2016, Văn Toản được đôn lên đội 1 Hải Phòng, nhưng xảy ra biến cố và thủ môn này phải về nhà, phụ giúp nghề nhôm kính của gia đình.

  Sau đó, mọi thứ diễn ra như lời kể ở trên, đi kèm theo đó là lời kêu gọi, động viên của HLV thủ môn CLB Hải Phòng – Nguyễn Đức Cảnh.

  Cũng chính ông Cảnh là người tiến cử Văn Toản với HLV Park Hang-seo ở tuyển U23 Việt Nam. Như một cách “đặt cột mốc phấn đấu” cho cậu học trò tưởng chừng “nát bét” ngày nào.

  Pha bắt penalty đánh dấu ngày đầu tiên thi đấu tại V.League của Nguyễn Văn Toản. – Ảnh: vnleague

  Nguyễn Văn Toản đã thể hiện tài năng, chứng minh bản thân là “viên ngọc thô” đáng giá. Tuy vậy, mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

  Ở CLB Hải Phòng lúc này, thủ môn số 1 đang là Phan Đình Vũ Hải – một gương mặt đã khẳng định được đẳng cấp từ mùa 2018.

  Nên xem

  Đặng Văn Lâm hưởng lợi từ luật mới của FIFA
  Điểm yếu của thủ môn Đặng Văn Lâm là những pha đá phạt hàng rào, và điều này sẽ không còn xảy ra khi luật bóng đá mới của FIFA được ban hành.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI