Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTrong NướcThống kê ngoại binh V.League 2019: 'Hàng' Brazil tràn ngập

  Thống kê ngoại binh V.League 2019: ‘Hàng’ Brazil tràn ngập

  Sau thời của những Kesley Alves, Antonio Carlos, Cristiano Roland, Jose Almeida hay Leandro, V.League 2019 mới lại đông đảo “những vũ công Samba”.

  Khoảng thời gian 10 năm đầu tiên “lên chuyên” của bóng đá Việt Nam, 2000-2010, từ V.League đến Giải Hạng nhất tràn ngập cầu thủ Brazil. Nhưng đến V.League 2015, số lượng cầu thủ Brazil giảm sút hẳn, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Suốt từ 2015 đến nay, hầu hết các đội bóng Việt Nam đều dùng ngoại binh đến từ châu Phi. Mãi cho đến quãng cuối mùa V.League 2018, khi huyền thoại một thời Huỳnh Kesley Alves trở lại và góp công lớn giúp CLB TP.HCM trụ hạng thành công, làn sóng sử dụng ngoại binh Brazil trở lại ồ ạt.

  huynh kesley aleves vs tanidis

  Kỹ thuật của cầu thủ Brazil (Kesley Alves, trắng) và tư duy chơi bóng hiện đại của cầu thủ châu Âu (Alexandros Tanidis, xanh), hứa hẹn sẽ giúp V.League hấp dẫn hơn và cầu thủ Việt Nam sẽ hưởng lợi. – Ảnh: Hoàng Tùng

  Nên xem

  Sao tuyển Việt Nam trở về V.League: Người thăng hoa, kẻ chán bóng đá
  V.League 2019 đã chính thức khởi tranh, tâm điểm vẫn là những quan tâm của người hâm mộ về phong độ của các tuyển thủ QG.

  Ở V.League 2018, loại trừ 2 trường hợp chấn thương dài hạn là Claudecir (Quảng Nam) và Gustavo (TP.HCM), chỉ có 6 ngoại binh Brazil thường xuyên ra sân.

  Sang đến V.League 2019, khi suất ngoại binh được tăng lên thành 3, số lượng ngoại binh Brazil cũng từ đó tăng lên đến 13 cầu thủ. Có tới 8/14 đội bóng V.League đăng ký ngoại binh Brazil.

  Trong đó Quảng Nam và Viettel là 2 đội chọn cả 3 suất “hàng” Brazil. Đội Quảng Nam có Claudecir, Thiago và Gabriel Davis, còn Viettel là, Joao Paulo, Kayo Borges và Gustavo Santos.

  Làn sóng ngoại binh Brazil gây tác động không nhỏ đến các ngoại binh khác, đặc biệt là các cầu thủ châu Phi vốn được biết đến “chỉ có khỏe”. 

  Nên xem

  NÓNG trên mạng xã hội ngày 27/2: V.League 'lẹt đẹt' ở đâu châu Á?
  Sau nhiều năm không mặn mà với các giải đấu cấp CLB tầm châu lục, V.League đã tụt dốc không phanh trên bảng xếp hạng của AFC. 

  Ngoài ra còn phải kể đến số lượng ngoại binh đến từ châu Âu tăng đáng kể, điều được cho sẽ giúp ích cho cầu thủ Việt Nam về mặt kỷ luật, tư duy. V.League 2018 có 6 ngoại binh từ châu Âu, nhưng chỉ có 2 ngoại binh người Pháp (Zarour, Toure) của Sanna Khánh Hòa thực sự để lại dấu ấn. V.League 2019 có 8 ngoại binh từ lục địa già và hứa hẹn sẽ có những màn trình diễn đáng nể. 

  Các đội V.League đã dần chọn ngoại binh ưu tiên có tố chất kỹ thuật tốt từ hàng công đến thủ, như Rimario (Jamaica, CLB Thanh Hóa), Schmitt Norbert (Đức, SHB.Đà Nẵng), trung vệ Victor Nirennold (Pháp, SHB.Đà Nẵng), trung vệ Veniamin Shumeyko (Kyrgyzstan, B.Bình Dương),…

  Hiện CLB Hà Nội là đội sử dụng nhiều ngoại binh châu Phi nhất tại V.League 2019, không tính trung vệ Brandon có quốc tịch Guam, suất ngoại binh châu Á.

  Tuy vậy, Oloya Moses, Pape Omar và Oseni đều là những cầu thủ đã định danh ở V.League, phù hợp với lối chơi ban bật ngắn nhỏ của CLB Hà Nội.

  Le Hoang Thien vs Matias CLB TPHCM

  Ngoại binh tốt sẽ giúp cầu thủ Việt Nam phát triển đúng định hướng của cả nền bóng đá. – Ảnh: VPF

  Việc các đội bóng V.League sử dụng nhiều cầu thủ Brazil và chú trọng hơn đến yếu tố kỹ thuật của những ngoại binh, thực sự là tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam và đặc biệt là tuyển Việt Nam.

  Nhìn sang J.League (Nhật Bản)Thai League (Thái Lan), hai giải đấu này cũng từng có chiến dịch rầm rộ, vận động các CLB ưu tiên sử dụng các ngoại binh chất lượng kỹ thuật tốt. Thậm chí rất khắt khe là cấm tiệt cầu thủ châu Phi.

  Kết quả là không chỉ giải đấu phát triển, đẹp mắt, mà ngay chính các cầu thủ nội binh cũng tốt lên về mặt kỹ chiến thuật, dẫn đến lối chơi tại tuyển Nhật Bản và Thái Lan đã đi đúng định hướng của họ.

  Nên xem

  Khuynh đảo Trung Quốc, sao Brazil van xin được lên tuyển
  Cựu sao Chelsea, Oscar bày tỏ nguyện vọng muốn được cống hiến cho tuyển Brazil sau màn trình diễn chói sáng tại Trung Quốc.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI