Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáThành Lương và Tuấn Anh: Xứng đáng lên tuyển Việt Nam?

  Thành Lương và Tuấn Anh: Xứng đáng lên tuyển Việt Nam?

  HLV Park Hang-seo có ý muốn triệu tập Phạm Thành Lương (Hà Nội FC) và Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) lên tuyển Việt Nam. Nhưng những con số thống kê của V.League Stats đã, đang phản đối ý định này.

  Trong một khoảng thời gian ngắn, để củng cố lực lượng cho tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã liên tiếp có động thái mời gọi 2 cầu thủ đầy bất ngờ.

  Đầu tiên là với Phạm Thành Lương của Hà Nội FC, tiền vệ sinh năm 1988 (trên giấy tờ) đã giã từ màu áo tuyển từ sau AFF Cup 2016. Tiếp theo đó là, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL, cầu thủ mới trở lại sau 9 tháng điều trị chấn thương.

  Thanh Luong va Tuan Anh Xung dang len tuyen Viet Nam 2

  Phạm Thành Lương luôn bị chê “yếu” khi còn khoác áo tuyển Việt Nam. – Ảnh: Thanh Niên

  Hai cầu thủ với những vấn đề khác nhau, khiến dư luận bàn tán không ngừng về lý do, tại sao ông Park muốn có Thành Lương, Tuấn Anh trong đội hình tuyển Việt Nam? Nhưng có một điều chắc chắn rằng, những con số thống kê không cảm tính đang “phản đối” quyết định của ông Park .

  Trường hợp của Thành Lương, dù anh đã từ chối đầy ý nhị, nhưng xét về lối chơi, V.League không hiếm cầu thủ có thể chơi tốt ở cùng vị trí – tiền vệ cánh, hộ công cánh.

  Nên xem

  King's Cup 2019: Thầy Park đau đầu vị trí chạy cánh phải
  HLV Park Hang-seo một lần nữa sẽ phải tìm kiếm những thử nghiệm nơi hành lang cánh phải cho tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019.

  Thống kê (của fanpage V.League Stast) về Thành Lương sau 8 vòng đấu V.League 2019: ra sân 371 phút, có 1 kiến tạo thành bàn, 1 đường căng ngang nguy hiểm, 2 đường chuyền gián tiếp tạo tình huống ghi bàn và 1 lần tạo được pha phản công nhanh.

  Những con số trên vẫn… chưa là gì nếu đặt Thành Lương cạnh Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) hay Tô Văn Vũ (B.Bình Dương).

  Gạt bỏ những thông số ngang bằng nhau, Xuân Tú có 670 phút ra sân, 4 đường chuyền gián tiếp tạo tình huống ghi bàn – nhiều nhất V.League 2019 hiện tại. Trong khi đó, Văn Vũ có 530 phút thi đấu, 1 bàn thắng, 2 kiến tạo thành bàn, 2 đường căng ngang nguy hiểm. Đặc biệt với Tô Văn Vũ còn là thống kê ở vòng bảng AFC Cup 2019, đá chính và thi đấu trọn 5 trận, có 3 bàn thắng cho B.Bình Dương.

  Thanh Luong va Tuan Anh Xung dang len tuyen Viet Nam 3

  Tô Văn Vũ (đỏ) đang được kỳ vọng là phương mới, tạo ra đột biến bên hành lanh cánh tuyển Việt Nam. – Ảnh: Hoàng Tùng

  Không có ý phủ nhận tài năng của Thành Lương, nhưng rõ ràng rằng, Thành Lương ở Hà Nội FC được sử dụng đầy ưu ái. HLV Chu Đình Nghiêm dùng Lương với thời gian rất chừng mực, tức là, tính toán số phút sao cho cầu thủ cao 1m64 này có thể chạy sung sức nhất.

  Chắc hẳn, điều mà ông Đình Nghiêm đặc cách cho Thành Lương, không thể nào đòi hỏi ở HLV Park Hang-seo, người từng loại “gà cưng” Xuân Trường khỏi đội hình chính vì sa sút thể lực.

  Nên xem

  King's Cup 2019: Thái Lan thích, Việt Nam chiều
  Không cần phải nhắc nhiều, bóng đá Việt Nam thắng trên mọi giải đấu năm 2018 nếu phải so đọ với Thái Lan. Đó là nỗi đau người Thái, mà đã thua thì phải gỡ thôi.

  Trường hợp tiếp theo là của Tuấn Anh, một cầu thủ vừa trở lại sau 9 tháng dưỡng thương và được những đồng nghiệp ở V.League “hạn chế tối đa va chạm” – thừa nhận của Lê Hoàng Thiên (TP.HCM).  Tạm bỏ qua điều trên, những thống kê của Tuấn Anh sau 8 vòng đấu V.League 2019 cũng không so bì lại được những đồng nghiệp cùng vị trí khác.

  Thanh Luong va Tuan Anh Xung dang len tuyen Viet Nam 4

  Điều gì sẽ xảy ra nếu đối thủ không “hạn chế tối đa va chạm” với Tuấn Anh? – Ảnh:HAGL FC

  Thống kê của V.League Stats về Tuấn Anh: ra sân 523 phút, 0 bàn thắng, 0 kiến tạo và chỉ có 2 đường chuyền gián tiếp tạo tình huống ghi bàn.

  Con số của Tuấn Anh thua xa chính đồng đội là Trần Minh Vương, cũng ở phố Núi: ra sân 625 phút, 2 bàn thắng, 2 kiến tạo, 1 đường chuyền tạo pha bóng tấn công tốt, 2 đường chọc khe tạo cơ hội có thể ghi bàn, 1 đường chuyền gián tiếp tạo tình huống ghi bàn.

  Thanh Luong va Tuan Anh Xung dang len tuyen Viet Nam 5

  Nguyễn Hoàng Đức của Viettel sẽ trụ cột của tuyến giữa tuyển Việt Nam trong tương lai gần. – Ảnh:Hoàng Tùng

  Ngoài Minh Vương, những cầu thủ có thông số tốt hơn Tuấn Anh còn có Đỗ Văn Thuận (TP.HCM), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), và đặc biệt ở độ tuổi SEA Games (sinh 1997) thì còn là Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương).

  Một suất lên tuyển hoàn toàn có thể giúp một cầu thủ “đổi đời”, nếu cứ trông đợi vào những gương mặt cũ, hoặc, chiều theo ý số đông, thì có lẽ, sẽ tạo ra sự bất công lớn, điều rất không tốt với sự đề cao tính đoàn kết của HLV Park Hang-seo.

  Nên xem

  Những cái tên tỏa sáng sau khi rời HAGL
  Điểm lại những gương mặt phất như diều gặp gió sau khi rời HAGL.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI