Monday, May 29, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáThái Lan chơi lớn bổ nhiệm HLV trẻ Barca làm giám đốc...

  Thái Lan chơi lớn bổ nhiệm HLV trẻ Barca làm giám đốc kỹ thuật

  Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức bổ nhiệm ông Carles Romagosa, cựu HLV đội trẻ Barcelona làm GĐKT cho bóng đá nước này.

  Sau những thất bại liên tiếp trong thời gian qua, bóng đá Thái Lan đang nóng lòng lấy lại vị thế của mình ở Đông Nam Á và những mục tiêu xa hơn ở tầm châu lục.

  Thông tin ông Carles Romagosa bắt tay làm việc với bóng đá Thái Lan đã râm ran từ trước giải King’s Cup 2019. Nhưng sáng nay (12/6), bản hợp đồng bom tấn của bóng đá Thái Lan mới chính thức được kích hoạt.

  Ông Carles Romagosa sẽ là GĐKT của bóng đá Thái Lan – Ảnh: FAT

  Nhiệm vụ của ông Carles Romagosa là đảm nhiệm vai trò GĐKT cho bóng đá Thái Lan. Chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ bắt tay xây dựng lại công tác đào tạo trẻ, lên kế hoạch phát triển các cấp độ đội tuyển.

  Nên xem

  HLV U23 Thái Lan từ chức, người Thái lạc lối trước SEA Games
  Chiều 11/6, HLV U23 Thái Lan Alexandre Gama đã chính thức tuyên bố từ chức, sau một chuỗi ngày thi đấu sa sút trước đối thủ Đông Nam Á.

  Vừa nhận chức, ông Carles Romagosa đã có những chia sẻ: “Tôi có thể mang kiến thức, kinh nghiệm làm bóng đá của mình giúp các cầu thủ, HLV, các CLB của bóng đá Thái Lan, thúc đẩy mọi thứ để đội tuyển quốc gia có thể đạt thành tích tốt hơn trong thời gian tới.

  Tôi và các bạn cần có một triết lý, lối chơi rõ ràng. Chúng ta sẽ phải xây dựng một lối chơi thống nhất, xuyên suốt cho các đội tuyển, từ U14, U16, U18..”.

  Chia sẻ để anh em được biết, Ttrong quá khứ, ông Carles Romagosa từng khá nổi tiếng với vai trò là HLV đội trẻ của CLB Barcelona từ năm 1997.

  Ông Carles Romagosa từng đào tạo nên những danh thủ lừng danh như Gerard Pique, Jordi Alba, Fabregas – Ảnh: La Masia

  Ông là nhân vật có đóng góp lớn trong việc phát hiện và đào tạo nên những danh thủ lừng danh như Gerard Pique, Jordi Alba, Fabregas…

  Sau khi chia tay đội trẻ Barca, ông Carles Romagosa từng kinh qua nhiều bến đỗ khác nhau và đến tháng 8/2015, ông trở thành GĐKT của PSG. Tuy nhiên, ông đã chia tay PSG vào tháng 10/2018 sau hơn 3 năm gắn bó.

  Nên xem

  Bảng xếp hạng FIFA: Đội tuyển Việt Nam sẽ tăng hạng
  Kết quả thi đấu tại King’s Cup đã giúp đội tuyển Việt Nam có thêm hi vọng đạt được thứ hạng cao nhất trong hơn 2 thập kỷ qua.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI