Tuesday, January 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTại sao thầy Park lại phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu...

  Tại sao thầy Park lại phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu hôm qua?

  ​Liệu hành động phản đối trọng tài có đủ để khiến thầy Park phải nhận thẻ đỏ?

  Giây phút thầy Park phải nhận thẻ đỏ trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia chắc hẳn khiến không ít người ngỡ ngàng.

  Tuy nhiên, dành cho anh em nào chưa biết thì từ ngày 1-6-2019, FIFA chính thức đưa vào áp dụng điều luật phạt thẻ vàng, thẻ đỏ đối với cả HLV và thành viên ban huấn luyện.

  tai-sao-thay-park-lai-phai-nhan-the-do-trong-tran-dau-hom-qua-anh-1

  Ảnh: TTXVN 

  Một sự thật thú vị nữa là HLV Park Hang-seo đã 2 lần nhận thẻ vàng và 1 lần nhận thẻ đỏ kể từ lúc luật này ban hành, tất nhiên đều dưới vai trò HLV các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

  Không kiềm chế bản thân khi nhìn học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo đã ý kiến với trọng tài một cách đầy gắt gỏng và phần nào đó là thiếu kiềm chế.

  Sau khi thầy Park nhận thẻ đỏ, ông cũng chính thức trở thành HLV đầu tiên của Việt Nam nhận thẻ đỏ trực tiếp và phải theo dõi trận đấu từ khán đài.

  Dù rằng các chàng trai của chúng ta đã dành chiến thắng và chấm dứt cơn khát vàng SEA Games sau 60 năm, tuy nhiên đây rõ ràng cũng là một điểm yếu của thầy Park và hoàn toàn có thể dẫn đến sự bất lợi trong những trận đấu tiếp theo.

  tai-sao-thay-park-lai-phai-nhan-the-do-trong-tran-dau-hom-qua-anh-2

  – Ảnh: Internet

  Luật FIFA quy định ra sao?

  Vào tháng 4/2018, FIFA, cơ quan đầu não bóng đá thế giới lên dự luật về những hình phạt có thể xảy đến với các vị HLV. Sau khi FA, LĐBĐ Anh áp dụng khá thành công vào giải đấu hàng đầu thế giới Premier League, FIFA chính thức tuyên bố điều luật này phải được thực thi toàn cầu, kể từ ngày 1-6-2019.

  tai-sao-thay-park-lai-phai-nhan-the-do-trong-tran-dau-hom-qua-anh-3

  – Ảnh: Internet

  Theo luật này, các HLV cũng như các cầu thủ, sẽ bị nhắc nhở, nhận thẻ vàng cảnh cáo hoặc bị truất quyền chỉ đạo tùy theo mức độ nặng nhẹ. Ứng xử không phù hợp theo FIFA bao gồm các hành động sau: công kích trọng tài; đá, ném chai nước; vỗ tay châm biếm hay cợt nhả…

  Nguồn và ảnh: Internet

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI