Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTrong NướcSau pha đá phản lưới nhà, Cúp Quốc gia 2019 lại có...

  Sau pha đá phản lưới nhà, Cúp Quốc gia 2019 lại có ‘biến’ trọng tài

  Vòng loại Cúp Quốc gia 2019 tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với những tình huống gây tranh cãi, lần này mục tiêu là vị trọng tài trong trận Phù Đổng vs Quảng Nam (0-1). 

  Vòng loại Cúp Quốc gia 2019 diễn ra trong vỏn vẹn ba ngày 29, 30 và 31/3 đã chứng kiến nhiều biến động khó lường. 

  Ngày 29/3, trận Đồng Tháp vs Tây Ninh (3-4), hiệp 1 chỉ có hai bàn thắng chia đều cho mỗi đội. Nhưng từ phút 79, đã có tới năm bàn thắng được ghi – hai cho Đồng Tháp, ba cho Tây Ninh. 

  Cùng ngày, trận Sanna Khánh Hòa vs An Giang (0-2), đội bóng phố Biển bất ngờ thua trận với một pha bắt bóng lỗi của thủ môn “hàng tuyển” là Nguyễn Tuấn Mạnh. Đây cũng là trận thua thứ tư liên tiếp của Sanna Khánh Hòa tại mùa giải 2019. 

  Tình huống thủ môn Tuấn Mạnh phản lưới nhà. 

  Đến ngày 30/3, sự kiện thu hút sự quan tâm nhất là tình huống đội trưởng XSKT.Cần Thơ – Nguyễn Văn Quân sút thẳng vào lưới nhà, trận Bình Phước vs XSKT.Cần Thơ (2-2, pen. 8-7). 

  Tình huống này không được trọng tài công nhận, vì Văn Quân đang là người thực hiện quả đá phạt lên. 

  Trong điều luật XIII về những quả đá phạt. Với quả đá phạt trực tiếp:

  – Nếu một quả phạt trực tiếp, bóng trực tiếp đi vào cầu môn đối phương, bàn thắng được công nhận.

  – Nếu, bóng trực tiếp đi vào cầu môn đội đá phạt, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt góc.

  Nên xem

  CLIP: Những pha phản lưới nhà đáng quên nhất lịch sử bóng đá Việt Nam
  Bàn phản lưới nhà ngớ ngẩn và nhiều nghi vấn của Văn Quân (CLB Cần Thơ) tại vòng loại cúp Quốc gia 2019 hôm 30/03 đã khiến nhiều người nhớ lại những pha phản lưới nhà đáng quên nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

  Sự cố Văn Quân cũng đã khiến dư luận không để ý đến một tình huống khác, cũng ở trong ngày thi đấu 30/3, khuôn khổ vòng loại Cúp Quốc gia 2019, trận Phù Đổng vs Quảng Nam (0-1). 

  Đó là tình huống trợ lý trọng tài Nguyễn Đức Hưng căng cờ việt vị từ chối bàn thắng của Hà Minh Tuấn bên phía Quảng Nam, phút 9.

  Cụ thể tình huống có trong clip sau:

  Tình huống việt vị ở phút thứ 9 trận Phù Đổng vs Quảng Nam (0-1), vòng loại Cúp Quốc gia 2019. Nguồn: Next Media

  Trợ lý trọng tài Nguyễn Đức Hưng có lẽ đã thổi việt vị đối với Phan Đình Thắng (số 10, Quảng Nam), trước khi Đình Thắng chuyền nối cho cho Hà Minh Tuấn băng xuống dứt điểm đưa bóng vào lưới. 

  Trọng tài Đức Hưng cũng đã căng cờ sau khi Đình Thắng kết thúc pha chạm bóng.

  Tuy nhiên, với các góc máy quay chậm của nhà đài, mọi sự chú ý đổ dồn vào Hà Minh Tuấn, cầu thủ ở tư thế việt vị rõ ràng khi bóng được Đình Thắng đánh đầu chuyền đi. 

  Trợ lý trọng tài Đức Hưng (4) đã khựng lại và căng cờ báo việt vị ngay sau khi Phan Đình Thắng (1) thực hiện đường chuyền một chạm cho Hà Minh Tuấn (2). Ở vị trí 4, bóng bắt đầu được tính bắt đầu đường chuyền. – Ảnh: Chụp màn hình

  Góc máy chiếu chậm theo phương ngang chưa làm rõ từ tình huống trước đó. 

  Chính vì vậy, ở các diễn đàn trên mạng xã hội, nhiều khán giả lầm tưởng trợ lý Đức Hưng thổi phạt việt vị Hà Minh Tuấn, nhưng trên thực tế là Phan Đình Thắng, ở cú chạm chuyền bóng ngay trước đó. 

  Nên xem

  Nhìn lại vòng loại Cúp Quốc gia 2019: Bóng ma bán độ, khoảng cách đẳng cấp
  Vòng loại Cúp Quốc gia 2019 chính thức khép lại với loạt trận đấu ngày 31/3. Có rất nhiều điều để nói về các trận đấu ở sân chơi hạng 2 của bóng đá Việt Nam.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI