Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáPhiếm đàm: Có khi thầy Park phải mời bầu Hiển làm trưởng...

  Phiếm đàm: Có khi thầy Park phải mời bầu Hiển làm trưởng đoàn thì đội tuyển mới yên

  Thầy Park lại phải chín bỏ làm mười với chuyện quân bầu Hiển tập trung trễ. Và, cũng như những lần trước, người ta thấy đại diện VFF đứng cùng chiến tuyến với bầu Hiển. Hay là… 

  Lên tập trung đội tuyển Quốc gia để làm nhiệm vụ. Đó không chỉ quyền lợi, tự hào mà còn là nghĩa vụ. Đến FIFA vì chuyện này mà bắt các câu lạc bộ danh tiếng lẫy lừng phải “nhả” quân.

  Đó là chuyện thế giới thôi, chứ ở Việt Nam, chuyện khác hẳn. Đặc biệt, chẳng hiểu vì lý do gì mà quân của đội bóng Hà Nội dạo gần đây cứ được nhắc suốt liên quan đến: Tập trung trễ.

  Nhiều người nói vì quân đội Hà Nội có bầu Hiển chống lưng nên “nhờn”. Có người lại nói, vì đội trưởng Văn Quyết không được lên tuyển cùng nên các cầu thủ Hà Nội hơi… buồn.

  Văn Quyết, đội trưởng CLB Hà Nội không được triệu tập lên đội tuyển QG. Nhiều người cho rằng, đó là lý do khiến nhiều cầu thủ Hà Nội hơi buồn. – Ảnh: VPF

  Nói vậy thì ác quá, chắc là xui thôi.

  Đầu tiên, khi đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ngày 5/9, Quang Hải vì mải shopping (theo chính lời HLV trưởng CLB Hà Nội giải thích cùng gia đình) khi cùng CLB Hà Nội trở về, sau trận đấu với Altyn Asyr ở AFC Cup đã bị trễ chuyến bay tại Nga.

  Tập trung đội muộn 2 ngày. Xui tập 1.

  Kế tiếp, là chuyện Văn Hậu xin rời đội để qua Hà Lan ký hợp đồng. Chuyện căng thẳng đến độ HLV Park Hang-seo phải tổ chức họp báo bất thường để bày tỏ rằng, khi Hậu xin, ông đã có ý kiến.

  Tuy nhiên, VFF sau khi nói chuyện với lãnh đạo đội bóng của bầu Hiển đã đồng ý để Hậu đi.

  Rời đội khi chuẩn bị thi đấu. Xui tập 2.

  Ông Park lại “vướng” với đội Hà Nội khi Văn Hậu xin rồi đội tuyển để sang Hà Lan ký hợp đồng. – Ảnh:Duy Anh

  Vẫn là Văn Hậu, trận đấu với Malaysia hôm 10/10, Hậu đã về muộn lại vì trễ chuyến bay do không kịp tới cửa kiểm tra khi chuyển chuyến.

  Lại xui tập 3 thôi.

  Nhưng, những lần ấy thì chỉ là xui “nhỏ lẻ”. Lần tập trung này, toàn quân đội Hà Nội lên tập trung muộn mới là đỉnh điểm của vụ việc.

  Xui toàn tập.

  Toàn đội tuyển được lệnh phải tập trung chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với UAE vào ngày 14/11 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Các cầu thủ sẽ phải có mặt trễ nhất là 22 giờ ngày 1/11.

  Tuy nhiên, ngày 1/11 cũng là ngày mà Hà Nội tổ chức lễ mừng công sau khi đoạt cả hai chức vô địch. Tất nhiên, HLV Park Hang-seo cũng là người hiểu chuyện. Ông đồng ý để các cầu thủ của Hà Nội tập trung muộn hơn các cầu thủ khác. 23 giờ khuya, các cầu thủ Hà Nội có mặt cũng được.

  BHL đội tuyển Việt Nam đã chọn cách nhân nhượng với các cầu thủ Hà Nội. Nhưng, vậy là vẫn chưa đủ. – Ảnh:Duy Anh

  Tất nhiên, cùng với việc duyệt giờ, ông Park và BHL đã lên kế hoạch tập luyện cho ngày hôm sau với đầy đủ 7 cầu thủ của Hà Nội.

  Tưởng rằng, mọi chuyện sẽ vui hơn với ông Park Hang-seo, tiếc rằng, đến phút cuối lãnh đạo VFF đã đại diện cho Hà Nội, thông báo tiếp với ông Park rằng, quân đội Hà Nội sẽ lên tập trung trễ.

  Trưa ngày 2/11 các cầu thủ mới lên tập trung đội tuyển. Kế hoạch tập trung thay đổi vì lễ mừng công của Hà Nội và thầy Park chẳng thể nào khác là đành “chín bỏ làm mười”. Kế hoạch tập luyện, hẳn nhiên cũng ảnh hưởng.

  Bóng đá Việt Nam ngày 4/11: Mải đu đưa, quân bầu Hiển lại khiến ông Park phiền lòng, ‘tiểu Công Phượng’ bị loại
  Bóng đá Việt Nam ngày 4/11: Nhóm tuyển thủ của Hà Nội FC vì mải vui trong lễ mừng công đã không lên hội quân đúng giờ cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam.

  Kỷ luật ở đội tuyển Quốc Gia một lần nữa bị bàn tán, nhiều cầu thủ trong đội khi được hỏi về vụ việc này chỉ lắc đầu ý nhị chứ chẳng dám nói gì. Ông Park hẳn nhiên càng không thể nói gì được khi mà VFF đã “xin phép” rồi kia mà.

  Nhiều anh em ngồi “bóng bàn” về sự kiện này đã hiến kế cho ông Park đỡ phải mất uy tín ở những lần tập trung đội tuyển. Thậm chí, có thể nâng cao sỹ diện là đằng khác.

  Đó là: Đằng nào trong những sự vụ vừa qua, người ta đều thấy VFF đứng cùng bầu Hiển để chia sẻ trách nhiệm. Vậy, ông Park nên đề xuất VFF mời luôn bầu Hiển làm trưởng đoàn. Bầu Hiển chia sẻ vinh quang lẫn trách nhiệm ở đội tuyển

  Bầu Hiển có uy với các cầu thủ đội tuyển Quốc Gia thuộc biên chế Hà Nội và một số đội thì khỏi phải bàn luôn. 

  Có khi như vậy, quân lệnh như sơn ngay.

  Chứ kỷ luật đội tuyển ở thời điểm này buồn cười quá ông Park ạ. 

  Ai đời, kỷ luật mà còn hên xui, có điều xui gì mà xui quài.

  Trước khi chọn kèo uae anh em nên xem  

  Video clip: Lý do Công Phượng được gọi là 'hung thần' của các đội bóng Tây Á
  Công Phượng rất có duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng đến từ vùng Tây Á. Liệu trận đấu giữa Việt Nam gặp UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, ngôi sao đang thi đấu ở nước Bỉ này có lại tỏa sáng?
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI