Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáPhiếm đàm: Muốn giàu mà thanh thản, hãy làm ở VFF

  Phiếm đàm: Muốn giàu mà thanh thản, hãy làm ở VFF

  Câu chuyện “cắt phế” hay dễ thương hơn gọi là “hoa hồng” ở những bản hợp đồng của bóng đá Việt vốn chẳng mới. Nhưng, với giá “phế” mới, nhiều người thốt lên, muốn giàu mà thanh thản, hãy vào VFF làm.​

  Năm 2013, những người anh em mê bóng đá khá bất ngờ khi nhận tin, VPF kiếm được tài trợ lên đến 47,3 tỷ đồng cho 3 giải bóng đá V-League, hạng Nhất Quốc gia (QG), Cúp QG ở mùa 2013. Hợp đồng kéo dài 3 mùa bóng lên đến 100 tỷ đồng.

  Nhà tài trợ chính là Eximbank, một ngân hàng mà lãnh đạo cũng là Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng.

  Và bởi vì nhà tài trợ là ngân hàng, thêm vào đó lãnh đạo VPF thời đó muốn minh bạch mọi thứ nên trên bảng báo cáo thu chi cuối năm được công khai. Người ta mới biết được, phí môi giới tài trợ là 10%.

  Nghĩa là, cứ 100 tỷ thì bóng đá Việt mất đi 10 tỷ gọn ơ.

  phiem-dam-muon-giau-ma-thanh-than-hay-lam-o-vff-hinh 1

  VPF kiếm được tài trợ 47,3 tỷ từ Eximbank mùa giải 2013. – Ảnh:Quang Nhựt/Thể Thao Văn Hóa.

  Nên xem

  Phiếm đàm: Trời ơi, áo Công Phượng nhạy cảm hơn cả 'Lon'
  Nếu xét nét theo kiểu, bỏ mũ thêm dấu thành nhạy cảm để phạt một hãng nước giải khát. Thì chiếc áo mới của tuyển thủ quốc gia Công Phượng sẽ mặc, còn hơn cả nhạy cảm. Chị gì ơi!!!​

  Thời điểm đó, khổ thân, ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch VFF lúc đó – bị biết bao điều tiếng. Khi nhiều người cho rằng, vì là lãnh đạo cả Ngân hàng lẫn VFF nên, chuyện tài trợ giúp ông “giàu mà vẫn thanh thản”.

  Dù, đó là quy định đã được ban hành hẳn hoi bởi VPF.

  Nhưng, giờ, khi VFF với bộ máy lãnh đạo mới, người hâm mộ mới biết, VPF “cắt phế” chưa thấm gì cả.

  Mới nhất, theo thông báo từ VFF, một nhãn hàng sữa tài trợ chính cho đội tuyển QG trong vòng 3 năm, với giá trị khoảng 60 tỷ đồng. Mỗi năm tương đương 20 tỷ chưa bao gồm hiện vật.

  Và trong thương vụ này, công ty Nam Hương, nơi được coi là nhà môi giới được hưởng 30% giá trị hợp đồng, theo quy định của VFF.

  Nói cho vuông, VFF đã khiến đội tuyển QG “hụt nhẹ” 18 tỷ đồng khi chỉ còn nhận được 42 tỷ.

  phiem-dam-muon-giau-ma-thanh-than-hay-lam-o-vff-hinh 2

  Ngày 3/7 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố việc Vinamilk tài trợ cho các đội tuyển quốc gia với hợp đồng kéo dài 3 năm. – Ảnh:VFF.

  Nên xem

  Xác định nhân vật tạm thời thay ông Cấn Văn Nghĩa làm phó Chủ tịch VFF
  Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, sẽ kiêm luôn cả lĩnh vực tài chính, vận động tài trợ thay ông Cấn Văn Nghĩa vừa từ chức.

  Thật ra, sẽ có nhiều lý do như, bóng đá Việt đang đi xuống, thương hiệu đội tuyển QG không thu hút được sự quan tâm… để người ta có thể lý giải, vì sao chi phí cho môi giới lại lên đến 30%.

  Còn chuyện, đội tuyển QG có đang mất giá không? Có được người hâm mộ quan tâm hay không? Các bạn tự trả lời đi nhé.

  Chỉ có chi tiết thế này khiến nhiều người thắc mắc.

  Bà Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc công ty Cổ phần Truyền thông và đầu tư Nam Hương, đơn vị thụ hưởng 30% từ VFF, lại cũng chính là thành viên của VFF. Cụ thể, bà Hương là Ủy viên Ban Tài chính và Vận động tài trợ nhiệm kỳ VII (bắt đầu từ tháng 12/2018).

  Nghĩa là, nói một cách nào đó, công việc chính của bà Hương là tìm nhà tài trợ cho VFF.

  phiem-dam-muon-giau-ma-thanh-than-hay-lam-o-vff-hinh 3

  18 tỷ đồng bị cắt phế là con số rất lớn, nếu biết rằng VFF vẫn đang khó trong việc kiếm tiền để trả lương cho HLV Park Hang-seo và các trợ lý khi đàm phán gia hạn hợp đồng. – Ảnh:Hoàng Tùng.

  Nên xem

  VFF 'linh hoạt thành tích' với HLV Park Hang-seo
  Từ căn-tin ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), mình đã hóng được một số chỉ tiêu “nhất định phải làm được” dành cho HLV Park Hang-seo, nếu ông tiếp tục với công việc ở U23 và tuyển Việt Nam.

  Điều này khiến nhiều người hâm mộ đang tự hỏi. Tại sao, VFF lại phải “cắt phế” cho công ty do thành viên của mình quản lý? Vì sao VFF quyết định cắt phế lên đến 30%? Có hay không gút mắc gì ở đây trong số tiền 18 tỷ mà VFF mất đi?

  Tất nhiên, cùng với những thắc mắc, người ta cũng đã hiểu dần ra, vì sao nhiều người lại thích vào VFF làm đến thế. Bởi, nếu mọi chuyện “thuận tự nhiên” thì có lẽ, vào VFF là cách giàu mà thanh thản nhất.

  Thật luôn.

  Nên xem

  Phiếm đàm: Bầu Đức sai rồi. Bầu Hiển mới là 1 chấp 5
  Thật ra, chuyện bầu Đức tuyên bố: CLB TPHCM không vô địch được vì phải đấu với 5 đội bầu Hiển. Nào có mới! Chuyện bầu Hiển chấp 1 chấp 5 mới ghê nè.​
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI