Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được ban huấn luyện và đồng đội tín nhiệm bầu làm đội trưởng U23 Việt Nam tranh tài ở vòng loại U23 Châu Á 2020.
Ngay khi nhận trọng trách mang chiếc băng đội trưởng, Quang Hải đã có những chia sẻ chân tình đến các đàn em tại U23 Việt Nam.
” Được giao chiếc băng đội trưởng, tôi sẽ đốc thúc anh em để đội có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Các anh em phải nói chuyện với nhau nhiều hơn, hòa đồng trên sân cả trên sân lẫn sân tập”, Quang Hải mở đầu cuộc phỏng vấn trước buổi tập sáng 8/3.

Điều này dễ hiểu, khi trong bản danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo lên đến 37 cầu thủ, và có rất nhiều gương mặt mới. Đội trưởng của U23 Việt Nam cũng cho biết mình sẽ là cầu nối để truyền đạt ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện đến các đồng đội.
Nên xem
“Điều quan trọng nhất với những người mới là phải học làm quen với cách huấn luyện của HLV Park Hang Seo. Ở mỗi buổi tập, các cầu thủ phải tập trung, để hiểu được ý đồ của ban huấn luyện.
Tôi sẽ trao đổi với các anh em nhiều hơn, để hiểu nhau hơn, tạo được mối liên hệ, liên kết vì điều quan trọng được đặt lên hàng đầu là thành tích tập thể”.

Ở vòng loại U23 Châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng K cùng các đối thủ U23 Indonesia, U23 Thái Lan và U23 Brunei.
Đánh giá về đối thủ, Quang Hải cho biết: “Không có trận đấu hay đối thủ nào là dễ dàng, các cầu thủ phải tập trung để chiến đấu. Chúng tôi sẽ tập trung, chuẩn bị tốt cho từng trận đấu để giành kết quả tốt nhất”.
Nên xem