Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáNguyễn Việt Phong: 'Của để dành' cho SEA Games 2019

  Nguyễn Việt Phong: ‘Của để dành’ cho SEA Games 2019

  Không biết chừng tiền đạo Nguyễn Việt Phong sẽ được HLV Park Hang-seo triệu tập cho SEA Games 2019, với ông Park thì điều gì cũng có thể xảy ra.

  Bất ngờ không anh em??? Theo quan điểm của tôi, chẳng có gì phải ngạc nhiên khi tiền đạo của Viettel sẽ là “của để dành” cho SEA Games 2019.

  Nguyễn Việt Phong là tân binh bất ngờ nhất được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 2 lượt trận với Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

  Trước mỗi lần ông Park chốt danh sách chính thức, Việt Phong luôn là cái tên được truyền thông nhắm đến sẽ bị loại bởi những anh tài như Hà Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân còn phải nói lời từ biệt nữa cơ mà.

  Ấy thế mà tiền đạo sinh năm 1992 vẫn được giữ lại, mọi người chả hiểu ông Park đang nghĩ gì. Không những thế, chiến lược gia Hàn Quốc còn tung luôn Việt Phong vào sân thay người cả 2 trận gặp Malaysia và Indonesia.

  Nguyễn Việt Phong và pha bứt tốc để đời trong trận gặp Malaysia – Ảnh: Duy Anh.

  Đến cả Tiến Linh còn phải dự bị cả trận gặp Malaysia và Công Phượng hay Anh Đức cũng không được thi đấu phút nào trong trận gặp Indonesia.

  Trong loáng thoáng bất ngờ, tôi chợt nghĩ “Hay là ông Park đang thử lửa Phong để dành cho SEA Games 2019 sắp tới”.

  Nên xem

  Video clip - Nguyễn Việt Phong: 'Cánh chim lạ' được thầy Park bổ sung cho tuyển Việt Nam
  Tiền đạo Nguyễn Việt Phong của Viettel vừa được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào thành phần tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

  Tại SEA Games 2019, chủ nhà Philippines thay đổi thể thức khi cho đăng ký thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi (U22+2). Hàng thủ U22 Việt Nam nếu Thành Chung, Văn Hậu hay thậm chí cả Đình Trọng trở lại thì không đáng lo rồi.

  Hàng tiền vệ thì bổ sung thêm Hùng Dũng nữa thì “chất như nước cất” luôn. Hàng công thì hành lang hai cánh khá yên tâm với những Quang Hải, Hoàng Đức, Trọng Hùng.

  Còn vị trí tiền đạo cắm thì hơi lo tí, Đức Chinh phong độ phập phù, Tiến Linh thì dễ gặp chấn thương nhất là phải thi đấu với mật độ dày đặc như ở SEA Games.

  Một chi tiết khá thú vị nữa khi SEA Games 2019 sẽ được tổ chức trên bề mặt sân cỏ nhân tạo. Cái này mới hay nè! Việt Phong trong quá khứ từng làm mưa làm gió tại các giải đá phủi chuyên nghiệp.

  Phong “bướm” làm mưa làm gió tại các giải phủi chuyên nghiệp – Ảnh: Vietfootball.

  Từ đó mà cái tên Phong “bướm” ra đời, cũng bởi lối đá hoa mỹ dựa trên cái kèo trái khéo léo của mình. Việc đá quen trên bề mặt cỏ nhân tạo tầm này thì không ai qua nổi Việt Phong rồi, thế thì không gọi Phong “bướm” thì gọi ai nữa.

  Sắp tới tuyển Việt Nam có 2 trận liên tiếp trên sân nhà gặp UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Nếu như Phong “bướm” tiếp tục được triệu tập thì đâu có gì khó hiểu khi anh chính là “của để dành” của ông Park tại SEA Games 2019.

  Nên xem

  Tuyển Việt Nam bất ngờ có thêm lợi thế cực lớn ở trận gặp UAE
  Đội tuyển UAE sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo số 1 Ali Mabkhout khi làm khách trước tuyển Việt Nam tối 14/11 tới, tại vòng loại World Cup 2022.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI