Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáLương một HLV trả không nổi thì sao mơ World Cup

  Lương một HLV trả không nổi thì sao mơ World Cup

  Câu chuyện hợp đồng của HLV Park Hang-seo đang được bàn tán rôm rả. Ngồi lại và điềm tĩnh nhìn nhận thì chợt nhận ra, lương chỉ một HLV thôi còn không lo được thì sao mơ được World Cup?

  Trước hết chúng ta cần làm rõ vấn đề, không thể lấy mức 20.000 USD/tháng sau thuế là mức lương của HLV Park Hang-seo, đem đi so với các đội bóng Đông Nam Á. Những con số công khai, tuyển Malaysia trả 23.000 USD/tháng cho HLV Tan Cheng Hoe, tuyển Indonesia trả 48.000 USD/tháng cho HLV Luis Milla, tuyển Thái Lan trả 58.000 USD/tháng cho HLV Milovan Rajevac.

  Tất cả những con số trên đã được thổi phồng, vì trong đó đã được cộng thêm mức lương cho một ekip mà HLV trưởng yêu cầu. Như tiết lộ của báo chí Thái Lan, mức lương của riêng HLV Rajevac chỉ là khoảng 20 đến 23.000 USD/tháng thôi.

  luong-mot-hlv-tra-khong-noi-thi-sao-mo-world-cup 2

  Mức lương 20.000 USD của ông Park là mức tốt ở Đông Nam Á nhưng đã cũ so với những kỳ tích ông đã làm được. – Ảnh:Hoàng Tùng

  Trở lại với mức 20.000 USD/tháng của HLV Park Hang-seo. Đó là một mức lương không được tốt cho lắm ở thời điểm ký hợp đồng. Chữ “tốt” không trọn vẹn vì ông Park phải kiêm thêm cả tuyển U23. Xét trong Đông Nam Á thôi thì đã thấy VFF quá “keo” rồi phải không anh em?

  Đã vậy, sau những thành tích đạt đến mức kỳ tích lịch sử, đạt luôn cả giấc mộng bá vương Đông Nam Á, mức lương cũ của ông Park rõ ràng bèo bọt quá rồi, phải tăng thôi. Đến đây thì xảy ra chuyện, khi cả hai bên gián tiếp thổ lộ mong muốn của mình qua truyền thông, trước khi chính thức ngồi vào bàn làm việc – dự kiến vào tuần sau.

  Nên xem

  5 lý do HLV Park Hang-seo sẽ ở lại Việt Nam
  Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang tích cực thương lượng để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Dưới đây là 5 lý do mà tôi tin rằng, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ ở lại dẫn dắt Công Phượng, Quang Hải…

  Ông Park ủy quyền cho người đại diện và anh này lập tức truyền tin cho báo chí Hàn Quốc. “Mức lương mới của HLV Park sẽ được tăng ít nhất là gấp đôi và hoàn toàn có thể đạt mức kỷ lục của bóng đá Việt Nam là 50.000 USD/tháng”, tạp chí Asian Today viết.

  Phe ông Park tiếp tục “tung cước”, cũng thông qua báo chí Hàn Quốc. “Bóng đá Thái Lan đang tìm HLV trưởng, và không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo được điền tên vào danh sách theo đuổi. Họ sẵn sàng trả mức lương 100.000 USD/tháng”.

  Hai “chưởng” được tung ra. VFF hốt hoảng khi thấy 100.000 USD/tháng, hoảng quá chắc quên luôn “tín hiệu” đầu tiên là mức 50.000 USD/tháng. VFF vội 1 thì những bên ủng hộ họ vội đến… 5 lần. Liên tục những đòn thế phòng thủ được đưa ra và đẩy “yêu cầu tăng lương xứng đáng” thành “ra yêu sách, đòi tăng lương cao kỷ lục”.

  Nên xem

  Park Hang-seo muốn lương bao nhiêu VFF sẽ chiều, nếu…
  Hợp đồng của HLV Park Hang-seo có được tái ký hay không? Lương bao nhiêu là phù hợp? Đang là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Thật ra VFF thừa sức chiều ông Park nếu…
  luong-mot-hlv-tra-khong-noi-thi-sao-mo-world-cup 3

  Thành tích đang ở mức tốt nhất các đời HLV ngoại dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. 

  Cụ thể, một trang báo đã viết đầy ẩn ý: “Vướng mắc lớn nhất được cho là tiền lương. Nhà cầm quân Hàn Quốc hiện hưởng 20.000 USD sau thuế mỗi tháng. Ông được cho là muốn nâng lên năm lần, trong khi VFF đánh giá 50.000 USD là hợp lý…”.

  20 nhân 5 là 100, bài toán quá đơn giản phải không anh em? Vậy tại sao họ không viết rõ ra nhỉ? Bạn nào hiểu trả lời giúp mình nhé.

  Nhưng có một điều khiến mình phải để tâm. Đó là trong những phản biện của phe thân VFF, liên tục nhắc đi nhắc lại, “VFF phải lo cho cả những trợ lý của ông Park nữa”. Ơ kìa, một trong những trợ lý đắc lực và nổi tiếng nhất (đi kèm với mức thù lao cao) của ông Park là bác sỹ Choi Ju-young, đâu có được VFF trả lương hay lo điều kiện ăn ở?

  Hơn nữa, bóng đá Việt Nam đang mơ vé dự World Cup, lương của HLV trưởng đội tuyển quốc gia còn lo không xong, lại lấy lý do là còn phải lo cho dàn trợ lý nữa, thì thử hỏi, còn mấy ai dám tin vào những bản siêu kế hoạch dự World Cup của bóng đá Việt Nam nữa?

  luong-mot-hlv-tra-khong-noi-thi-sao-mo-world-cup 4

  Thương hiệu đội tuyển Việt Nam đang ở đỉnh cao, nhưng có thông tin cho rằng, VFF lại than hết tiền? – Ảnh:Thủ Khúc

  Và cần biết thêm, sau một năm 2018 và đầu 2019 cực kỳ thành công, trên các diễn đàn bóng đá đã tiết lộ một tin cực kỳ sốc, VFF đang… HẾT TIỀN lo cho các đội tuyển bóng đá từ nam đến nữ, từ già đến trẻ.

  Đến đây thì mất lòng tin hẳn luôn. Hình ảnh và thương hiệu bóng đá Việt Nam đang ở đỉnh cao như lúc này, hàng loạt hình ảnh tài trợ tiền tươi thóc thật được trao tận tay, mà toàn “em quê Quảng Ninh” thế này thì…

  Có lẽ bóng đá Việt Nam an phận “ao làng” thôi cho nó đỡ đau đầu. Chứ kiểu này mà mơ World Cup thì tiền đâu trả phí… giữ xe?

  Nên xem

  Bóng đá Việt Nam ấp ủ 'siêu dự án' chục triệu đô để dự World Cup 2026
  Bên lề VCK U19 Quốc gia 2019, 4 đội bóng vào vòng bán kết đã có cuộc trao đổi với ông Philippe Troussier, giám đốc kỹ thuật của Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá Việt Nam (PVF).
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI