Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáKhông nỗ lực, Xuân Trường sẽ hủy hoại sự nghiệp ở Buriram...

  Không nỗ lực, Xuân Trường sẽ hủy hoại sự nghiệp ở Buriram United

  6 trận liền phải ngồi dự bị, tương lai của Xuân Trường tại Buriram United đang là dấu hỏi lớn.

  Trong bản hợp đồng cam kết giữa HAGL với Buriram United, có một điều khoản ghi rõ Xuân Trường phải được thi đấu 70% số trận của nhà ĐKVĐ Thai.League. 

  Trong 2 trận đầu tại Thai League 2019, Xuân Trường được ra sân chính thức, nhưng đều bị thay ra sớm với màn trình diễn mờ nhạt của mình. Và tiếp nối sau đó là chuỗi ngày dự bị mòn mỏi của tiền vệ người Việt Nam.

  Xuân Trường đang phải làm quen với băng ghế dự bị tại Buriram United – Ảnh: Buriram Utd.

  Câu hỏi cơ hội nào cho Xuân Trường tại Buriram United chính là điều mà những người hâm mộ tiền vệ người Tuyên Quang này mong đợi có câu trả lời nhất.

  Cơ hội là có, nhưng ở thời điểm hiện tại rất mong manh. Buriram United vẫn còn đó cặp tiền vệ trung tâm Suchao Nutnum – Hosogai đang có phong độ khá cao, thậm chí Xuân Trường còn xếp sau cả tuyển thủ 16 tuổi, Suphanat Mueantan, thần đồng mới của bóng đá Thái Lan.

  Nên xem

  Cầu thủ 16 tuổi báo tin xấu cho Lương Xuân Trường
  Vị trí của tiền vệ Xuân Trường đang bị đe dọa bởi những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Thái Lan.

  HLV Alexandre Gama, người đang giữ cương vị HLV trưởng của U23 Thái Lan, cũng đã từng có thời gian dẫn dắt Buriram United và giành nhiều danh hiệu ở đội bóng này đã có những chia sẻ về Xuân Trường khi ông cùng U23 Thái Lan tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 tại Việt Nam.

  Xuân Trường thậm chí còn không thể cạnh tranh được với thần đồng 16 tuổi, Suphanat Mueantan – Ảnh: Buriram Utd.

  “Tôi không thể nói được rằng cậu ấy sẽ chơi hay nhưng tôi biết rõ Buriram United. Họ có một đội hình dày để xoay vòng cả mùa giải, trong đó có rất nhiều tiền vệ giỏi, có những tuyển thủ quốc gia. Tôi nghĩ mọi thứ phụ thuộc vào chính Xuân Trường”.

  Chiến lược gia người Brazil tiếp lời khi có thông tin cho rằng Buriram United gặp hớ khi chọn nhầm Xuân Trường: “Buriram United tin tưởng cậu ấy, thấy tài năng của cậu ấy mới mua về. Bây giờ việc của cậy ấy là phải thích nghi.

  Cầu thủ cần thời gian để hòa nhập. Buriram United vẫn còn rất nhiều trận đấu trước mắt và Xuân Trường có thể sẽ được ra sân nếu biết nỗ lực”.

  Khả năng tranh chấp kém chính là khó khăn của Xuân Trường – Ảnh: Buriram Utd.

  Tài năng của Xuân Trường là điều không phải bàn cãi, nhưng chính phong cách chơi bóng đang khiến tiền vệ này gặp khó khăn.

  Chính HLV Park Hang-seo từng chia sẻ về sự thụt lùi của Xuân Trường tại ASIAD 2018: “Vị trí tiền vệ đòi hòi tất cả các cầu thủ phải tranh chấp quyết liệt, nhưng tại HAGL, Xuân Trường không phải làm việc đó. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thích nghi của Xuân Trường đến thời điểm hiện tại”.

  Bản hợp đồng của Xuân Trường với Buriram United chỉ có thời hạn 1 năm, nếu không tự “hòa hợp” sớm thì việc “hòa tan” đối với tiền vệ này là điều khó tránh khỏi.

  Nên xem

  CLIP: Sao trẻ Thái Lan làm lu mờ Xuân Trường tại Buriram
  Supachok Sarachat đang sở hữu phong độ rất cao (4 bàn thắng) với màn trình diễn xuất sắc làm lu mờ cả Xuân Trường tại Buriram United.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI