Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáHàn Quốc ấn tượng với cách làm bóng đá của đội bóng...

  Hàn Quốc ấn tượng với cách làm bóng đá của đội bóng Công Phượng

  Việc Công Phượng sang thi đấu cho CLB Bỉ Sint-Truiden thu hút sự chú ý từ người Hàn Quốc. Tìm hiểu kỹ, truyền thông xứ kim chi rất ấn tượng với cách làm bóng đá của đội bóng này.

  Công Phượng thi đấu cho Incheon United đầu năm 2019. Vì thế, tương lai của anh ít nhiều cũng được truyền thông Hàn Quốc quan tâm. Họ muốn xem một cầu thủ đã thất bại tại K.League sẽ thể hiện nhưng thế nào khi khoác áo 1 đội bóng châu Âu.

  Tuy nhiên, điều đó cần thời gian. Trước mắt, người Hàn Quốc rất ấn tượng với cách đội bóng Công Phượng làm trung gian, để đưa các cầu thủ Nhật Bản lên tầm cao mới. Mới nhất, trung vệ Takehiro Tomiyasu đã chuyển sang khoác áo Bologna của Italia với giá 7 triệu euro.

  “Đây là trung vệ thứ 2 của Nhật Bản thi đấu ở 1 trong 4 giải đấu mạnh nhất châu Âu, sau Maya Yoshida (Southampton, Anh). Theo cách hiểu thông thường, các trung vệ Hàn Quốc được đánh giá mạnh hơn Nhật Bản, nhưng cầu thủ Nhật Bản tích cực tham gia các giải đấu lớn hơn”, cây bút Kim Yong-jong của Footballist bình luận.

  han-quoc-an-tuong-voi-cach-lam-bong-da-cua-doi-bong-cong-phuong-hinh 1

  Tomiyasu mới chuyển sang khoác áo Bologna với giá 7 triệu euro. – Ảnh:Japan Times.

  Nên xem

  5 điều Công Phượng phải biết để thành công tại CLB Bỉ
  Công Phượng không sợ thất bại khi chuyển sang khoác áo Sint-Truiden. Nhưng điều đó không có gì đảm bảo anh sẽ… thành công tại CLB đang chơi ở hạng đấu cao nhất của Bỉ.

  Sint-Truiden thuộc sở hữu của một công ty lớn phía Nhật Bản – DMM. Kể từ khi tiếp quản đội bóng của Bỉ cuối năm 2017, CLB này đã chiêu mộ nhiều cầu thủ Nhật Bản, cả theo hình thức cho mượn lên mua đứt. Bước đầu, chiến lược gia này đã mang về thành công rực rỡ.

  “Đó không phải một bộ sưu tập các cầu thủ làng nhàng dù họ tuyển dụng rất nhiều. Những người được đưa về đều góp phần lớn tăng cường sức mạnh cho đội bóng. Hình ảnh của đội bóng tại Bỉ cũng được cải thiện với lối đá tấn công. Đội bóng đã xếp hạng 7 mùa 2018/2019 vừa qua”, tờ báo Hàn Quốc tiếp lời.

  Chia sẻ cho anh em biết điển hình như vụ Takehiro, cầu thủ này chuyển đến Sint-Truiden từ Avispa Fukuoka với giá 800.000 euro. Chỉ sau 1 năm, giá trị của anh đã tăng gần 10 lần. Một cách chính xác để mọi người có thể hiểu, Sint-Truiden nhưng một trạm trung chuyển cầu thủ Nhật Bản để tiến vào các giải đấu lớn tại châu Âu.

  han-quoc-an-tuong-voi-cach-lam-bong-da-cua-doi-bong-cong-phuong-hinh 2

  Chân sút Daichi Kamada làm quen với môi trường thi đấu tại châu Âu nhờ Sint-Truiden trước khi chuyển đến Bundesliga của Đức. – Ảnh:Kyodo.

  Nên xem

  10 tỷ/năm: Tiền lương Công Phượng đấy!
  Tiền lương Công Phượng đang được quan tâm sau khi anh chuyển đến khoác áo Sint-Truiden ở hạng đấu cao nhất của Bỉ. Và theo tôi tìm hiểu, con số mà chân sút Việt Nam có thể nhận được rất lớn.

  Ngoài Takehiro, một trường hợp khác là chân sút Daichi Kamada. Anh này chuyển đến Eintrach Frankfurt (Đức) năm 2017, nhưng sau đó được cho Sint-Truiden mượn. Chỉ một mùa chơi bóng tại Bỉ, Kamada đã ghi đến 15 bàn sau 34 trận. Điều đó giúp anh tự tin hơn để trở lại Bundesliga – một trong 5 giải đấu mạnh nhất châu Âu.

  Ngoài ra, tại Sint-Truident các cầu thủ Nhật Bản gặp khó khăn về việc thích nghi, có thể quay trở lại Nhật Bản để thi đấu. Lúc này, CLB của Công Phượng có hợp tác trực tiếp với 5 đội bóng tại xứ mặt trời mọc. Vì thế, chuyện này diễn ra rất dễ dàng.

  han-quoc-an-tuong-voi-cach-lam-bong-da-cua-doi-bong-cong-phuong-hinh 3

  Công Phượng sẽ thi đấu cạnh nhiều cầu thủ Nhật Bản tại Sint-Truiden. – Ảnh:Hoàng Tùng.

  Ưu ái cho cầu thủ Nhật Bản rõ ràng, nên việc chân sút Công Phượng được Sint-Truiden đưa về thi đấu là một vinh dự lớn. Rõ ràng về tầm vóc, CLB Bỉ lớn hơn Incheon United nhiều. Vì thế, thử thách cho tiền đạo Việt Nam cũng lớn hơn gấp bộ.

  Việc của Phượng bây giờ chỉ là chiến đấu thôi.

  Nên xem

  Video clip: Takehiro Tomiyasu - Tấm gương sáng của Công Phượng tại Bỉ
  Trước khi đến CLB Sint-Truiden – đội bóng vừa ký hợp đồng với Công Phượng, Takehiro Tomiyasu là một cầu thủ vô danh. Tuy nhiên, chỉ sau một năm rưỡi thi đấu cho đội bóng nước Bỉ, giá trị chuyển nhượng của anh đã tăng gấp 9 lần.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI