HAGL đang thăng hoa dưới thời HLV Lee Tae-hoon với những đóng góp không nhỏ đến từ những ngoại binh.
Từ khi bầu Đức đôn lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn…lên chơi V.League 2015, HAGL luôn được mong đợi sẽ trở về thời kim hoàng kim thống trị các giải đấu trong nước.
Nhưng thực tế mấy mùa qua, đội bóng phố Núi luôn phải làm quen với cảnh vật lộn cho mục tiêu trụ hạng hơn là xưng vương tại giải đấu.

Với việc dùng nguyên lứa cầu thủ trẻ, việc không có được nhiều những trụ cột giàu kinh nghiệm làm điểm tựa khiến đội bóng chật vật khi phải đối mặt với một giải đấu khắc nghiệt như V.League.
Không có nội binh giàu kinh nghiệm đã đành, tầm ảnh hưởng của các ngoại binh lên lối chơi của HAGL cũng chỉ là con “số 0” tròn trĩnh.
Nên xem
Đã có những ý kiến cho rằng, lối chơi mà HAGL xây dựng không phù hợp với những ngoại binh. Lại có những nhận định khác nói chất lượng các cầu thủ ngoại mà đội bóng mang về còn không bằng với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…
Đến và đi như một cơn gió trở thành chuyện cơm bữa của các ngoại binh mà HAGL mang về. Có thể kể ra các trường hợp của Cosmin Goia, Moussa Sanogo, Dragicevic, Darko Lukanovic, Morec Mitja.. Để chuẩn bị cho mùa giải 2019, HAGL đã thử việc rất nhiều ngoại binh tại giải BTV Cup 2018.

Và duy nhất chỉ có cái tên Chevaughn Walsh được giữ lại. Chân sút người Jamaica đang dần phá bỏ được lời nguyền ngoại binh tại đội bóng phố Núi.
7 bàn thắng sau 9 vòng đấu, Chevaughn Walsh được xem là đối tác tin cậy nhất với Văn Toàn trên hàng công, dù anh cũng bỏ lỡ không ít cơ hội ghi bàn. Đặc biệt hơn, dưới sự dẫn dắt của HLV Lee Tae-hoon, ngoại binh này chơi như lên đồng với 5 bàn thắng trong 3 trận được làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc này.

Những cái tên còn lại như trung vệ Kim Bong-jin, thủ thành Sietsma cũng đã dần hòa hợp với lối chơi của đội.
Trung vệ người Hàn Quốc đang cho thấy sự tin tưởng ở hàng thủ, nơi được xem là yếu nhất của HAGL.
Nên xem
Trong khung gỗ, bầu Đức có lẽ đã yên tâm với vị trí mà ông đau đầu nhất, khi thủ thành Sietsma đã đập tan đi cơn ác mộng mang tên những sai lầm cá nhân của các thủ thành trước đây.
Ngoại binh ảnh hưởng rất lớn đến thành tích của các câu lạc bộ tại V.League. Ngoại binh hay thì đội bóng mạnh, đơn giản vậy thôi!!!

Nếu không tin thì có thể thấy Hà Nội FC thua sấp mặt thế nào trước Thanh Hóa tại vòng 9 vừa qua. HLV Chu Đình Nghiêm từng phủ nhận việc ngoại binh ảnh hưởng đến sức mạnh của Hà Nội FC.
Ở trận gặp Thanh Hóa, cũng với dàn nội binh chất lượng như Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy…, nhưng trong một ngày mà những Omar, Oseni, Samson đánh mất chính mình, nhà ĐKVĐ đã phải nhận thất bại không tưởng 1-4 trước đội bóng xứ Thanh.

HAGL đang dần hồi sinh dưới thời HLV Lee Tae-hoon, đôi chân của những Văn Toàn, Tuấn Anh, Minh Vương đã thanh thoát hơn. Đó là điểm sáng tích cực, nhưng để mỹ mãn hơn, người hâm mộ vẫn mong đó là sự ổn định của các ngoại binh.
Tất cả còn ở phía trước!!!
Nên xem