Tuesday, January 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáHà Nội FC trả tiền để Đoàn Văn Hậu dự SEA Games:...

  Hà Nội FC trả tiền để Đoàn Văn Hậu dự SEA Games: Xuất ngoại thế này sao

  CLB Hà Nội FC cho biết sẽ trả cho SC Heerenveen số tiền lương 40.000 euro, để Đoàn Văn Hậu về nước thi đấu cho U22 Việt Nam tại SEA Games 2019.

  Việc Đoàn Văn Hậu dự SEA Games là điều đã nằm trong dự tính của các bên liên quân từ cách đây rất lâu. Nhưng việc Hà Nội FC phải trả tiền cho SC Heerenveen là hơi… bất ngờ, không chỉ riêng bản thân tôi mà còn với nhiều người khác nữa.

  Theo VNExpress – nơi có nhiều nguồn tin về CLB Hà Nội tiết lộ, SEA Games không nằm trong hệ thống của FIFA nên các CLB có quyền không nhả người. Để đội bóng Hà Lan cho Đoàn Văn Hậu trở về, đội bầu Hiển phải thay họ trả tiền lương cho Hậu ở giai đoạn này.

  Theo kế hoạch ngày 11/11 tới, hâu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ về hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Sau đó, anh sẽ chuyển sang khoác áo U22 Việt Nam dự SEA Games. Trong trường hợp U22 Việt Nam vào đến chung kết, Hậu sẽ có chừng 1 tháng rời SC Heerenveen.

  ha-noi-fc-tra-tien-de-doan-van-hau-du-sea-games-xuat-ngoai-the-nay-sao-hinh 1

  Càng ngày, việc Đoàn Văn Hậu sang SC Heerenveen giống như việc đánh bóng tên tuổi hơn vì tài năng thật sự. – Ảnh:Duy Anh.

  Nên xem

  Ngoài không thi đấu, tiền lương của Đoàn Văn Hậu cũng bị siết chặt
  HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen đã nói thẳng chưa có kế hoạch sử dụng Đoàn Văn Hậu trong năm 2019. Nhưng đó chỉ là 1 vấn đề Hậu phải đối mặt.

  Việc 1 đội bóng Việt Nam trả tiền cho đối tác nước ngoài để cầu thủ về SEA Games, có lẽ trường hợp của Đoàn Văn Hậu là đầu tiên. Trước đây, bầu Đức đã cho Tuấn Anh, Xuân Trường và Tuấn Anh xuất ngoại. Và trong các điều khoản, HAGL luôn có yêu cầu đối tác phải để các cá nhân này về nước dự 1 số giải đấu, trong đó có SEA Games.

  Diễn biến mới của Đoàn Văn Hậu cũng sẽ khiến cho rất nhiều người thêm hoài nghi về việc cầu thủ này khoác áo Heerenveen vì chuyên môn, tài năng hay để đánh bóng hình ảnh. Trước khi có tin Hà Nội FC bỏ tiền để Hậu về dự SEA Games, mọi người chắc cũng biết rằng tiền lương của anh đang bị SC Heerenveen siết chặt, vì một thỏa thuận mà đội bóng Hà Lan đã ký tại Việt Nam.

  Có thể số tiền Hà Nội FC bỏ ra không cao đến mức đó đâu, bởi tôi còn nghe phong thanh, lương của Hậu do phía Việt Nam trả mà dù có những ràng buộc nhất định từ quy định về lương cho cầu thủ ngoài EU của giải Hà Lan.

  Nên xem

  Văn Quyết vô đối danh hiệu nhưng Quả bóng vàng thì đợi sang năm
  Đạt được thành tích ấn tượng cùng Hà Nôi FC trong mùa giải qua, nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để giúp Văn Quyết có được tên trong đề cử Quả bóng vàng 2019.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI