Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáGiấc mơ Vàng SEA Games sẽ dựa vào Quang Hải và Đoàn...

  Giấc mơ Vàng SEA Games sẽ dựa vào Quang Hải và Đoàn Văn Hậu

  Việc phải chia sức cho vòng loại World Cup 2022 ở bảng đấu nhẹ, dấy lên nỗi lo về lực lượng của U23 Việt Nam cho mục tiêu giấc mơ Vàng SEA Games 2019.

  SEA Games 2019 và tấm HCV là mục tiêu bắt buộc mà VFF giao cho HLV Park Hang-seo. Còn vòng loại World Cup 2022 là đấu trường vị HLV người Hàn Quốc khao khát chinh phục. Và sau khi có kết quả bảng đấu như AFF Cup mở rộng, đi sâu ở vòng loại World Cup 2022 đã không còn là khát khao của riêng ông Park.

  “Tham thì thâm”, ông bà ta nói vậy rồi anh em. Thôi thì hãy cùng mình làm rõ, liệu ông Park có đủ lực lượng chinh chiến cho cả hai đấu trường này không.

  giac-mo-vang-sea-games-se-dua-vao-quang-hai-va-doan-van-hau 2

  Đoàn Văn Hậu đang là hậu vệ trái không thể thay thế của HLV Park Hang-seo. – Ảnh: Hoàng Tùng

  Trước hết mình nghĩ ông Park cũng như các trợ lý sẽ phải làm rõ một vấn đề, Quang Hải và Đoàn Văn Hậu sẽ tập trung cho U23 hay tuyển Việt Nam. Trong cả hai đội hình, Hải và Hậu đều đang chưa có vị trí thay thế xứng tầm. Điều này cần phải nhanh chóng được giải quyết trước khi tháng 8 bắt đầu.

  Vấn đề về lịch thi đấu của Hà Nội FC ảnh hưởng thế nào đến thể lực các tuyển thủ, đã được mình tổng hợp, nhấp LỊCH THI ĐẤU đây để rõ hơn nha anh em. Để Quang Hải và Đoàn Văn Hậu sung mãn nhất, ông Park buộc phải chọn World Cup hoặc SEA Games mà thôi. 

  Hiện ông Park đang cố gắng rèn Martin Lo và mới nhất có Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam) cho vị trí của Quang Hải. Còn Văn Hậu (1999, 1m85) khó lắm, đố ai tìm được hậu vệ trái như Hậu thứ 2 trong làng bóng đá Việt Nam. 

  Nên xem

  Video clip: HLV Park Hang-seo và 5 lần thay người khiến cả châu Á sửng sốt
  Một trong những thế mạnh bậc nhất của HLV Park Hang-seo là tài dùng người, mang lại nhiều kỳ tích cho bóng đá Việt Nam thời gian qua.

  Tạm gác lại vị trí của Hải và Hậu, để ông Park xử lý. Sau đây sẽ là đội hình mà mình cảm thấy ổn cho chiến dịch SEA Games sắp tới. À trước khi vào đội hình ở tuổi sau 1-1-1997, mình cũng xin được đưa ra đự đoán 2 cầu thủ quá tuổi sẽ được triệu tập.

  Có hai phương án, gọi 1 trung vệ + 1 tiền vệ hoặc 1 tiền đạo + 1 trung vệ. Xét thấy, hàng thủ đã vắng Đình Trọng, hàng công dù Tiến Linh, Hà Đức Chinh chưa thực sự an tâm nhưng vẫn còn nhiều tiền vệ công có thể được đẩy cao lên đá. Như vậy, dự đoán của mình là 1 trung vệ + 1 tiền vệ, và đó sẽ là Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng.

  Trở lại với đội hình sinh sau 1-1-1997. Thủ môn có Bùi Tiến Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Phan Văn Biểu (SHB.Đà Nẵng), Đỗ Sỹ Huy (HL.Hà Tĩnh). Coi như tạm ổn. Ai bắt chính sẽ tùy thuộc vào màn thể hiện trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games.

  giac-mo-vang-sea-games-se-dua-vao-quang-hai-va-doan-van-hau 3

   HLV Park Hang-seo và dàn trợ lý sẽ phải tính toán kỹ lực lượng cân bằng giữa U23 và tuyển Việt Nam – Ảnh: Thủ Khúc

  Nên xem

  Bóng đá Việt Nam ngày 23/7: Ngán ngẩm với điều lệ tại SEA Games 30
  Người hâm mộ cùng các nhà chuyên môn phải than trời với điều lệ mới của chủ nhà Philippines tại SEA Games 30 dành cho môn bóng đá nam.

  Ở hàng thủ, những gương mặt cũ như Thành Chung, Tấn Sinh rất cần sự dẫn dắt. Bởi V.League không có nhiều lựa chọn khác. Hiện có 3 gương mặt khá hợp ông Park là, Nguyễn Văn Hạnh (1998, 1m76, Hải Phòng), Vũ Viết Triều (1997, 1m80, Than Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Lâm (1998, 1m83, Thanh Hóa).

  Vị trí hậu vệ phải hiện đang có Hồ Tấn Tài (1997, 1m8, Bình Dương), Ngô Tùng Quốc (1998, 1m7, CLB TP.HCM), A Mít (1997, 1m67, SHB.Đà Nẵng). Vị trí hậu vệ trái ngoài Đoàn Văn Hậu hiện có, Đỗ Thanh Thịnh (1998, 1m7, SHB.Đà Nẵng), Lê Ngọc Bảo (1998, 1m77, Phố Hiến).

  Ở hàng tiền vệ, những trụ cột có thể sẽ là Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Nguyễn Trọng Huy (B.Bình Dương), Bùi Tiến Dụng (SHB.Đà Nẵng).

  giac-mo-vang-sea-games-se-dua-vao-quang-hai-va-doan-van-hau 4

  Nguyễn Hoàng Đức (đỏ) của Viettel sẽ trụ cột của U23 Việt Nam – Ảnh: Hoàng Tùng

  Hàng tiền đạo, hai hộ công hiện có Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Trần Bảo Toàn (HAGL), Lê Minh Bình, Lương Hoàng Nam (Hải Phòng), Martin Lo (Phố Hiến), Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam). Trung phong ngoài Đức Chinh, Tiến Linh, dự đoán sẽ có bất ngờ với Trần Danh Trung (2000, 1m75), Võ Nguyên Hoàng (2002, 1m78).

  Nói chung là vấn đề của U23 Việt Nam hướng tới SEA Games chỉ nằm ở hai vị trí quan trọng nhất, Quang Hải và Đoàn Văn Hậu. Đây sẽ là tính toán của riêng ông Park lẫn các trợ lý. Còn về phần nhân sự, tính luôn ở hạng Nhất thì vẫn đủ để quyết chiến cho giấc mơ Vàng SEA Games.

  giac-mo-vang-sea-games-se-dua-vao-quang-hai-va-doan-van-hau 5

  Danh sách triệu tập U23 Việt Nam trong 2 đợt của tháng 7/2019. 

  Nên xem

  Bi hài lịch thi đấu V.League vì SEA Games quên World Cup
  Lịch thi đấu V.League 2019 đã hết sức cân nhắc cho giấc mơ Vàng SEA Games. Nay có thể phải đổi tiếp, sau khi có kết quả tuyển Việt Nam vào bảng nhẹ ở vòng loại World Cup 2022.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI