Công tác trọng tài tại V.League 2019 đang trở nên báo động, còn công nghệ VAR thì chờ mãi vẫn chưa thấy đâu.
Sau mỗi tiếng còi kết thúc trận đấu là những cái lắc đầu ngao ngán, những tiếng chửi bởi từ phía các cầu thủ hướng về tổ trọng tài.
Hình ảnh đó dần trở nên quen thuộc sau mỗi trận đấu tại V.League. Nhưng chả lẽ cứ để nó tồn tại để rồi người hâm mộ không còn mấy mặn mà khi đến sân.
Tôi cũng là một khán giả ngồi trên sân Pleiku theo dõi trận HAGL tiếp đón Quảng Nam tại vòng 14. Đáng lẽ tôi mua vé đến sân là để xem thần tượng của tôi là Tuấn Anh thi đấu nhưng bỗng nhiên người chiếm trọn tâm trí tôi ngày hôm đó là lại là trọng tài chính Ngô Quốc Hưng.

Tôi liệt kê nhẹ cho anh em thấy nhé! Tình huống Hồng Sơn đã ngã trong vòng cấm của HAGL nhưng anh lại phải nhận thẻ vàng. Trọng tài Hưng cho rằng cầu thủ đội khách đã cố tình ăn vạ để kiếm quả 11m.
Pha tạt bóng vu vơ của Felipe Martins, trung vệ Hoàng Lâm băng vào rồi va phải một trung vệ bên phía Quảng Nam, ngay lập tức trọng tài chính chỉ tay vào chấm phạt đền.
Rồi đến pha ấn định định tỷ số 2-1 của Hà Minh Tuấn cho Quảng Nam, các cầu thủ đội chủ nhà đã phản ứng với trọng tài khi cho rằng tiền đạo đội khách ở thế việt vị.
Nên xem
Sau trận đấu, HAGL thua đã buồn, khán giả còn đòi lao xuống sân tẩn luôn ông trọng tài kia.
Hay trước đó, ở vòng 12, trong cuộc đối đầu giữa DNH Nam Định vs Thanh Hóa.
Diogo đã đưa bóng đi qua vạch vôi trước khi bị hậu vệ Thanh Hóa phá bóng. Tuy nhiên vẫn là ông Ngô Quốc Hưng lại phẩy tay từ chối.
Để rồi DNH Nam Định đành ngậm ngùi nhận thất bại 2-3 chung cuộc.
Khán giả phải thốt lên: “Nếu như có VAR thì có lẽ mọi chuyện sẽ khác”.

Vậy chừng nào mới có VAR????
Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF từng chia sẻ: “Chúng tôi rất muốn đưa VAR vào V.League từ cuối tháng 6, tức từ đầu giai đoạn lượt về của mùa giải năm nay, nhưng trong quá trình đàm phán đã phát sinh nhiều vấn đề khiến kế hoạch bị chậm lại.
Có thể những trận đấu ở đầu giai đoạn 2 chưa có được, nhưng trong giai đoạn 2 thì chắc chắn sẽ triển khai công nghệ này”.
Được biết, đến thời điểm hiện tại VPF cũng chưa tổ chức tập huấn cho các trọng tài về việc sử dụng công nghệ VAR.
Tôi cũng như các anh em lại phải đợi thôi, đợi đến hoa cũng tàn luôn.
Nên xem