Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáĐoạt HCV SEA Games đi, cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ...

  Đoạt HCV SEA Games đi, cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ hội ở châu Âu

  Bóng đá Việt Nam đang có lứa cầu thủ được đánh giá tài năng nhất, đủ phẩm chất để thi đấu ở giải VĐQG lớn. Tuy nhiên, họ vẫn bị cản trở vì giấc mơ vàng SEA Games.

  “Chúng tôi có thể sắp xếp cho cậu ấy thi đấu lúc này. Nhưng cậu ấy lại sắp rời đội một thời gian. Do đó, tôi muốn cậu ấy tập luyện chờ đến năm sau, khi Đoàn Văn Hậu trở lại sau kỳ nghỉ đông”, HLV SC Heerenveen Johnny Jansen cho biết trên tờ Leeuwarder Courant.

  Đây là phát ngôn chính thức và rõ ràng nhất của CLB Hà Lan về việc Đoàn Văn Hậu, chấm dứt những đồn đoán từ fan hâm mộ của bóng đá Việt Nam. Được biết trong tháng 11, Đoàn Văn Hậu sẽ thi đấu cho U22 Việt Nam tại SEA Games 2019 (môn bóng nam kéo dài từ ngày 26/11 đến 8-12-2019), nên sẽ rời SC Heerenveen dài ngày.

  doat-hcv-sea-games-di-cau-thu-viet-nam-se-co-co-hoi-o-chau-au-hinh 1

  Đoàn Văn Hậu là cầu thủ quan trọng của U22 Việt Nam tại SEA Games 2019. – Ảnh:Hoàng Tùng.

  Nên xem

  Phiếm đàm: Chắc chắn Công Phượng sẽ về lại HAGL!
  Giờ thì chẳng phải chỉ có báo chí xứ Việt đề cập tới chuyện Phượng nên về hay ở lại Bỉ, mà đến báo Thái cũng tham dự “công cuộc’ khuyên Công Phượng nên trở lại Việt Nam ngay và luôn.

  Rất rõ ràng luôn, cơ hội ra sân tại giải VĐQG Hà Lan hay chí ít các trận tại Cúp Quốc gia của Đoàn Văn Hậu bị hạn chế vì nhiệm vụ quan trọng tại SEA Games 2019 – nơi đội U22 Việt Nam có mục tiêu duy nhất là đoạt tấm HCV. Bầu Hiển, khi thương lượng với CLB Hà Lan cũng đã nhấn mạnh điều này, bởi Đoàn Văn Hậu là quân bài tối quan trọng của HLV Park Hang-seo.

  Tấm HCV SEA Games rất có ý nghĩa với bóng đá Việt Nam lúc này, bởi nó là sự khẳng định cho vị thế vươn lên ở khu vực, cũng là tâm huyết chung của nhiều ông bầu làm bóng đá như Đoàn Nguyên Đức, Đỗ Quang Hiển…

  Tuy nhiên, vì đặc trưng tổ chức 2 năm/lần và không có mốc thời gian cụ thể, có lúc diễn ra giữa năm, có lúc cuối năm nên lịch SEA Games chồng chéo với lịch của các giải bóng đá ở châu Âu nói chung.

  Trước Đoàn Văn Hậu, bầu Đức từng bác đi ý định mời Vũ Văn Thanh sang CLB FK Vojvodina của Serbia năm 2017. Khi đó, CLB của Serbia đã có sẵn thư mời, lo thị thực các thức… Chỉ cần bầu Đức gật đầu, Thanh đã có cơ hội tốt.

  doat-hcv-sea-games-di-cau-thu-viet-nam-se-co-co-hoi-o-chau-au-hinh 2

  Thư mời của FK Vojvodina mời Vũ Văn Thanh sang thử việc năm 2017. – Ảnh:Chụp màn hình.

  Nên xem

  HLV Park Hang-seo bất ngờ đổi kế hoạch chuẩn bị SEA Games 2019
  Chiến lược gia Hàn Quốc bất ngờ thay đổi kế hoạch tập luyện của U22 Việt Nam nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường tham dự SEA Games 2019.

  Lý do được bầu Đức đưa ra lúc đó cũng bởi Vũ Văn Thanh bận tập trung cho SEA Games 2017. Khi đó, U22 Việt Nam được HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt cũng được nhiều kỳ vọng nhưng cuối cùng đã bị loại sớm.

  Tấm HCV SEA Games của môn bóng đá nam có ý nghĩa đặc biệt với VFF nói riêng và ngành thể thao nói chung. Năm nay dưới sự dẫn dắt của ông Park, hy vọng đặt vào U22 Việt Nam lớn hơn lúc nào hết. Mong rằng, giấc mơ vàng SEA Games sẽ thành hiện thực.

  Bởi đó là mong mỏi, ước mơ của rất nhiều người. Và khi mục tiêu này đã hoàn thành, nhiều cầu thủ Việt Nam đã sang châu Âu như Đoàn Văn Hậu mới thật sự có nhiều cơ hội để ra sân hơn.

  Nên xem

  Văn Hậu cứ tập trung SEA Games, ở CLB Heerenveen còn lâu mới vào sân
  Ngay sau khi kết thúc trận đấu với CLB hạng Nhì Excelsior Maassluis ở Cúp Quốc Gia. Một lần nữa HLV CLB SC Heerenveen đã nói thẳng về tương lai của Văn Hậu. Năm nay, quên đi. 
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI