Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáClermont Foot 63 rất hợp, Công Phượng quyết tâm nhé

  Clermont Foot 63 rất hợp, Công Phượng quyết tâm nhé

  Clermont Foot 63 có tên đầy đủ là Clermont Foot Auvergne 63, là mẫu đội bóng rất phổ biến ở bóng đá châu Âu, thực lực ở tầm trung bình – khá, là điểm trung chuyển cầu thủ hơn là đặt nhiều tham vọng cao.

  Clermont Foot 63 là đội bóng Ligue 2 (Pháp) mà Công Phượng sẽ thử việc từ khoảng cuối tháng 6 đến hết tháng 7/2019 hoặc sẽ kết thúc trước thời hạn nếu Phượng đạt yêu cầu sớm.

  Tìm hiểu về đội bóng này thì mình thấy rất lạc quan cho Công Phượng. Anh em có hay theo dõi bóng đá quốc tế thì biết rõ, các đội bóng lớn ở châu Âu như Man Utd, Real Madrid, Chelsea,… đều có sự liên kết với nhiều đội bóng ở tầm thấp hơn để gửi gắm cầu thủ trẻ – thấp cỡ nào thì tùy vào độ tuổi của cầu thủ. Và, mục đích của đội bóng – ví dụ như muốn cầu thủ có lại cảm giác thi đấu sau chấn thương chẳng hạn.

  clermont-foot-63-rat-hop-cong-phuong-quyet-tam-nhe 1

  Clermont Foot 63 là mẫu đội bóng “trạm trung chuyển” rất phổ biến ở bóng đá châu Âu. – Ảnh: Clermont Foot 63

  Với Clermont Foot 63, thì đây là mẫu đội bóng trung chuyển cầu thủ. Họ giữ một bộ khung cứng để đảm bảo đội hình không quá yếu, đủ trụ lại Ligue 2. Sau đó họ tiếp nhận nhiều cầu thủ, trải qua thời gian thi đấu, ai thể hiện được mình và nhận được lời mời chuyển nhượng giá cao từ đội khác. Hai bên chốt giá được là bán – cũng là cách tạo ra lợi nhuận cho đội.

  Như ở mùa 2018-19 vừa rồi, Clermont Foot 63 không tốn một xu nào để mua cầu thủ. Có khi còn được trả thêm tiền khi có bốn đội bóng lớn tại Pháp, chơi ở Ligue 1 là PSG, Marseille, AJ Auxerre và Saint-Étienne gửi gắm cầu thủ tích lũy kinh nghiệm. Ở phần những thương vụ rời đội, Clermont Foot 63 nhận được tổng cộng 4 triệu Euro – con số công khai.

  Nên xem

  Công Phượng từ chối Champions League vì hạng 2 Pháp
  Công Phượng đã không lựa chọn lời mời hấp dẫn, có cơ hội ra sân ở Champions League 2019-2020, mà quyết tâm thử thách bản thân khi sang thử việc tại giải bóng đá hạng 2 nước Pháp.

  Cũng với cách thức này, mùa 2017-18, Clermont Foot 63 không tốn hay chi gì trên thị trường chuyển nhượng, nhưng vẫn đủ 1 đội hình thi đấu. Ở mùa 2016-17, Clermont Foot 63 tốn 380.000 Euro mua cầu thủ, và nhận lại 1,85 triệu Euro tiền bán cầu thủ.

  Sẽ rất bất ngờ nếu mọi người biết rằng, con số 380.000 Euro để mua cầu thủ ở trên, là lần đầu tiên Clermont Foot 63 phải mất tiền để mua cầu thủ, tính từ mùa giải… 1945-1946. Đó là thống kê của Transfermarkt phiên bản Pháp.

  Ở một đội bóng không quá chú trọng thành tích, miễn là trụ hạng Ligue 2, đá đấm như thế nào thì là chuyện của bản thân cầu thủ. Anh đá để trụ hạng hay anh đá để những tuyển trạch viên của một đội bóng lớn để ý? Tùy sự quyết tâm và khả năng của chính cầu thủ.

  clermont-foot-63-rat-hop-cong-phuong-quyet-tam-nhe 2

  Clermont Foot 63 là xuất phát điểm của nhiều cầu thủ tầm khá đang thi đấu ở Ligue 1 và các giải hạng 1 khác ở châu Âu. – Ảnh: Clermont Foot 63

  Nên xem

  Bóng đá Việt Nam ngày 20/6: Bầu Đức cam đoan VFF có ngay 200 tỉ, nếu 'sếp phó' biết tự trọng
  Bầu Đức vừa khẳng định, nếu phó chủ tịch tài chính VFF tự rút lui, ông sẽ đề xuất người thay thế xứng đáng và VFF có ngay số tiền tài trợ khủng khoảng 200 tỷ/năm để trả lương cho HLV Park Hang-seo và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

  Clermont Foot 63 theo đánh giá của mình là vừa tầm với Công Phượng. Có lẽ nhiều người trông mong Phượng đến một đội là xuất phát điểm của nhiều ngôi sao hàng đầu. Nhưng theo mình. Đó là suy nghĩ cực kỳ sai lầm, suốt ngày mơ mộng mà không thấu đáo nhìn nhận đẳng cấp của bóng đá Đông Nam Á so với châu Âu.

  Clermont Foot 63 thực sự chỉ có một cầu thủ tên tuổi được biết đến nhiều ở Việt Nam. Là trung vệ người Morocco – Medhi Benatia, trui rèn tại đây ở quãng 2008-10.

  Nhưng đừng xem thường đội bóng này, vì đây chính là xuất phát điểm của nhiều cầu thủ tầm khá ở Ligue 1, thậm chí từng “xuất khẩu” sang Ngoại hạng Anh – Yacouba Sylla sang Aston Villa ở mùa 2012-13.

  clermont-foot-63-rat-hop-cong-phuong-quyet-tam-nhe 3

  Vượt tầm đẳng cấp châu Á thôi Công Phượng. Còn 2 năm tuổi trẻ nữa thôi. – Ảnh: Hoàng Tùng

  Tóm lại, Công Phượng đến Clermont Foot 63, thi đấu tại Ligue 2, nếu Phượng thử việc thành công thì đây là điều quá tốt cho chính bản thân anh rồi. Ở tuổi 24, đã trải qua môi trường bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc – xịn nhất châu Á, và giờ là ở châu Âu, nếu thành công thì Phượng sẽ có bước nhảy vọt rất xa ở ngưỡng đỉnh cao là năm 26 tuổi của chính anh.

  Cố lên nha Công Phượng!

  Nên xem

  Ajax lập kỳ tích chấn động châu Âu và bài học cho HAGL
  HAGL vừa công bố kế hoạch hợp tác với Feyenoord, ngay sau đó thì một đội bóng Hà Lan khác là Ajax ghi đậm dấu ấn ở Champions League 2018-19.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI