Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáChi tiền tỉ - Vẫn sai. Trưởng ban Trọng tài VFF nên...

  Chi tiền tỉ – Vẫn sai. Trưởng ban Trọng tài VFF nên nói gì?

  3 vòng, sai liên tục ảnh hưởng đến kết quả trận đấu ở V-League trong khi VPF chi tiền tiền tập huấn.Tác giả Cấn Văn (Hà Nội) đã có bài viết chia sẻ với Oxii.vn xung quanh chuyện Quế Ngọc Hải và cách xử lý của Ban trọng tài VFF.

  Ban Trọng tài và LĐBĐVN (VFF) cần cho thấy sự công chính và minh bạch khi xử lý các vụ việc liên quan đến V.League cũng như bóng đá Việt Nam.

  Ông Dương Văn Hiền, sau trận đấu giữa Viettel vs Hà Nội ở vòng 3 V.League 2019 đã lên báo cho biết, có thể xem xét áp dụng án phạt nguội với trung vệ Quế Ngọc Hải. Nguyên nhân, trung vệ tuyển Việt Nam đã có pha vào bóng nguy hiểm với hậu vệ Trần Văn Kiên của Hà Nội FC.

  Đội bóng của bầu Hiển đã phản ứng khá mạnh. HLV Chu Đình Nghiêm sau trận đã lên tiếng chỉ trích Quế Ngọc Hải. Đây không phải lần đầu tiên cựu trung vệ SLNA có pha vào bóng quyết liệt quá mức với đối thủ.

  Trưởng ban Trọng tài VFF nên nói gì? anh 1

  Pha vào bóng bằng cả hai chân của Quế Ngọc Hải vào đầu gối Trần Văn Kiên. – Ảnh:

  Nên xem

  CLIP: Quế Ngọc Hải và những cú tắc bóng khiến đồng nghiệp khốn khổ
  Quế Ngọc Hải là một hậu vệ tài năng, nhưng những pha tắc bóng của anh thường mang đến nhiều thẻ phạt và những chấn thương nặng cho đồng nghiệp.

  Quế Ngọc Hải phạm lỗi và phải chịu trách nhiệm. CLB Viettel cũng đã ra án kỷ luật nội bộ đội với anh. Tuy nhiên phản ứng của VFF cũng như ông Trưởng ban Trọng tài lại gợi nên nhiều câu hỏi.

  Vòng 1 V.League ở trận đấu giữa Viettel và Đà Nẵng, Quế Ngọc Hải cũng có pha vào bóng nguy hiểm với Dominik. Kết quả, ngoại binh Đà Nẵng bị gãy xương sườn, phải nhập viện, nghỉ thi đấu.

  Anh bị phạt thẻ vàng vì tình huống này, và sau đó nhận thêm 1 thẻ vàng nữa vì lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm, bị truất quyền thi đấu. Tuy nhiên sau đó, không thấy VFF hay ông Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền có phản ứng nào.

  Trưởng ban Trọng tài VFF nên nói gì? anh 2

  Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nhanh chóng lên tiếng về pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Trần Văn Kiên. – Ảnh:NĐ.

  Nên xem

  TOP 5 siêu phẩm vòng 3 V.League: Đức Chinh nổ súng; SLNA áp đảo
  Văn Toàn và Đức Chinh đều nổ súng vòng đấu này, dù đội bóng của họ không giành chiến thắng. SLNA chiếm ưu thế với hai vị trí trong danh sách TOP 5 bàn thắng đẹp vòng này.

  Ở pha bóng với Văn Kiên, hậu vệ Hà Nội may mắn chỉ bị trầy xước, nhưng với tính chất vi phạm, Quế Ngọc Hải cũng bị trọng tài Trần Đình Thịnh rút thẻ vàng cảnh cáo.

  Cùng hành vi vi phạm, 1 gây chấn thương nghiêm trọng, 1 chỉ chấn thương nhẹ nhưng hai cách phản ứng lại trái ngược nhau. Hay Dominik không phải cần bảo vệ bằng Văn Kiên? Ông Dương Văn Hiền có lẽ nên giải thích rõ để công luận được hiểu, bởi cách xử lý của VFF có thể sẽ là thông điệp cho thấy sự công chính, minh bạch đối với nền bóng đá.

  Và thay vì chỉ lo phạt “nguội” Quế Ngọc Hải, ông Dương Văn Hiền có lẽ cần lên tiếng về những lỗi nghiêm trọng của cấp dưới, xảy ra liên tiếp trong 3 vòng đấu. Như việc trọng tài bỏ qua 2 quả phạt 11m cho HAGL trong tình huống bóng chạm tay các cầu thủ Sài Gòn FC, đội vốn cũng chịu ảnh hưởng từ bầu Hiển, trong trận đấu giữa 2 đội này vòng 2.

  Trưởng ban Trọng tài VFF nên nói gì? anh 3

  Trọng tài V.League 2019 mắc nhiều sai sót từ đầu giải. – Ảnh:Hoàng Tùng.

  Đội bóng phố núi đã thua đối thủ 1-3 ngay tại Pleiku. Hay như ngay trận đấu giữa Viettel với Hà Nội, bóng đã chạm tay Omar trong tình huống cầu thủ này ghi bàn mở tỉ số trận đấu. Một tình huống cản phá 11m của thủ môn Văn Công, bị nhiều người đánh giá đã sai luật nhưng Viettel không được đá lại.

  Ông Dương Văn Hiền nên trả lời rõ vì sao sai sót nghiêm trọng xảy ra nhiều đến thế, trong khi đầu mùa VPF đã phải tốn gần cả tỉ đồng cho công tác tập huấn của VPF.

  Và câu hỏi đặt ra, các án phạt, liệu có phải được “ban ra” sau khi nhìn mặt đội bóng, ông bầu?!

  Nên xem

  Top 5 điểm nhấn vòng 3 V.League 2019: Quế Ngọc Hải 'phang' đồng nghiệp, CĐV kêu gọi HAGL sa thải HLV
  Cùng nhìn lại 5 điểm nhấn tại vòng 3 V.league 2019 với những biến động sôi nổi.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI