Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBôn ba trời Âu, Công Phượng ngoái nhìn bóng đá Việt Nam...

  Bôn ba trời Âu, Công Phượng ngoái nhìn bóng đá Việt Nam ra sao?

  Trong những chia sẻ của Công Phượng có một điểm khiến mình phải để tâm. Phượng tránh né nói bóng đá Việt Nam nhiều pha xấu chơi hơn là tranh chấp bóng.

  Sau tất cả những chia sẻ công khai trong buổi lễ ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden của Bỉ, Công Phượng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn riêng của những kênh truyền thông quen thuộc. Và tại đây, mình đã bắt được một dòng suy nghĩ của Phượng về sự khác biệt giữa bóng đá châu Âu với bóng đá Việt Nam.

  bon-ba-troi-au-cong-phuong-ngoai-nhin-bong-da-viet-nam-ra-sao 2

  Công Phượng (bìa phải) chăm chú lắng nghe lời phát biểu của bầu Đức về bản hợp đồng sang châu Âu. – Ảnh: Thủ Khúc

  Khi được hỏi đã tích lũy được gì sau hai chuyến đi đến Nhật Bản và Hàn Quốc, để làm hành trang mang sang Pháp, Công Phượng nói chậm rãi:

  “Đó là tự tin. Một cầu thủ đến từ nền bóng đá thấp đến nơi có trình độ cao hơn, sự tự tin là cần thiết nhất. Phải tự tin khi tập luyện, khi cầm bóng, khi chuyền bóng và ngay cả tự tin trong cách giao tiếp với đồng đội”.

  “Thường mình sẽ vướng mắc tâm lý là ngại tiếp xúc với những cầu thủ đến từ nền bóng đá cao hơn. Nếu vậy thì chắc chắn sự hòa nhập với đội sẽ không tốt. Đây chính là kinh nghiệm của tôi. Muốn hòa nhập nhanh thì phải tự tin giao tiếp, mạnh dạn”.

  “Còn riêng về chuyên môn, bóng đá Việt Nam không có sự va chạm mạnh mẽ. Đây tôi nói không phải là chơi xấu nhé, chỉ thuần tranh chấp bóng thôi. Tốc độ trận đấu ở Việt Nam chậm hơn và sức bền phải cần nhiều hơn nữa mới thi đấu tốt được”, chân sút sinh năm 1995 chia sẻ.

  Nên xem

  Phiếm đàm: Trời ơi, áo Công Phượng nhạy cảm hơn cả 'Lon'
  Nếu xét nét theo kiểu, bỏ mũ thêm dấu thành nhạy cảm để phạt một hãng nước giải khát. Thì chiếc áo mới của tuyển thủ quốc gia Công Phượng sẽ mặc, còn hơn cả nhạy cảm. Chị gì ơi!!!​

  Hỏi nhỏ Công Phượng về điều đang giúp anh tự tin nhất trước khi khoác áo CLB Sint Truiden là gì? Anh đáp ngay: “Có nhiều cầu thủ Nhật Bản. Phong cách chơi bóng ngắn”.

  Nhưng như vậy là không có khó khăn đang chờ đợi tiền đạo xuất thân từ lò HAGL, bởi ở CLB Sint Truiden đang có ít nhất 4 tiền đạo luôn sẵn sàng ra sân. Hỏi Phượng có ngại không thì anh cho hay:

  “Đó cũng là điều tốt cho bản thân tôi. Mỗi cầu thủ sẽ có phong cách, kỹ năng chơi bóng riêng, và chắc chắn tôi sẽ học hỏi được nhiều từ họ. Còn việc kiếm suất thi đấu nhiều thì cố gắng thôi”.

  Theo tiết lộ của bầu Đức, Công Phượng được một số đội bóng châu Âu định giá 1,5 triệu Euro (hơn 39 tỷ đồng). Ở thương vụ chuyển tới Sint Truiden, Phượng sẽ đi dưới dạng cho mượn trong vòng 1 năm.

  Nên xem

  Hà Nội FC không muốn Văn Hậu giống Công Phượng, Xuân Trường
  Hà Nội FC rõ ràng đang thận trọng trước những thông tin CLB Áo Austria Wien đang có những cuộc thương lượng để đưa Đoàn Văn Hậu sang châu Âu thi đấu.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI