Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng Đá10 tỷ/năm: Tiền lương Công Phượng đấy!

  10 tỷ/năm: Tiền lương Công Phượng đấy!

  Tiền lương Công Phượng đang được quan tâm sau khi anh chuyển đến khoác áo Sint-Truiden ở hạng đấu cao nhất của Bỉ. Và theo tôi tìm hiểu, con số mà chân sút Việt Nam có thể nhận được rất lớn.

  Công Phượng thi đấu cho Sint-Truiden theo dạng cho mượn từ HAGL với thời hạn 1 năm. Trong lễ ký kết, bầu Đức cho biết tiền lương Công Phượng tại Bỉ trong 1 tháng có thể bằng cầu thủ ở Việt Nam kiếm được trong 1 năm.

  Ông bầu phố Núi không “nổ” tí nào đâu. Theo thống kê của Global Salaries mới nhất năm 2018, lương trung bình của cầu thủ ở giải Jupiler Pro League (hạng cao nhất của Bỉ) là 402.941 USD/năm (trước thuế), con số xấp xỉ với 9,4 tỷ đồng.

  10-tynam-tien-luong-cong-phuong-day-hinh 1

  Thống kê tiền lương ở một số giải VĐQG hàng đầu thế giới năm 2018. – Ảnh:Chụp màn hình.

  Nên xem

  Bôn ba trời Âu, Công Phượng ngoái nhìn bóng đá Việt Nam ra sao?
  Trong những chia sẻ của Công Phượng có một điểm khiến mình phải để tâm. Phượng tránh né nói bóng đá Việt Nam nhiều pha xấu chơi hơn là tranh chấp bóng.

  Theo khảo sát ở 68 giải vô địch quốc gia trên thế giới, Bỉ nằm trong nhóm 17 quốc gia trả lương tốt nhất cho các cầu thủ. Dĩ nhiên, tiền lương của cầu thủ ở đây không thể so lại với giải Ngoại hạng Anh, nơi cầu thủ nhận trung bình 3,9 triệu USD/năm hay Tây Ban Nha (2,9 triệu USD/năm).

  Công Phượng của Sint-Truiden thi đấu với tư cách ngoại binh. Vì thế, anh hoàn toàn có thể nhận mức lương trung bình của giải đấu. Tính ra hàng tháng, chân sút sinh năm 1995 sẽ nhận hơn 33.000 USD. Nó phù hợp với mức độ thăng tiến của anh trong sự nghiệp.

  Cách đây vài ngày, tờ Fox Sports Asia cho biết lương của Công Phượng khi còn khoác áo Incheon United đã là 10.000 USD/tháng. Và khi sang CLB của Bỉ, chân sút này sẽ nhận đãi ngộ cao hơn 2-3 lần. Bầu Đức đã phải rất cân nhắc, trong đó có cả yếu tố tài chính trước khi cho Công Phượng sang Sint-Truiden.

  10-tynam-tien-luong-cong-phuong-day-hinh 2

  Bầu Đức đã rất cân nhắc trước khi quyết định cho Công Phượng sang Bỉ thi đấu. – Ảnh:Hoàng Tùng.

  Nên xem

  Phiếm đàm: Trời ơi, áo Công Phượng nhạy cảm hơn cả 'Lon'
  Nếu xét nét theo kiểu, bỏ mũ thêm dấu thành nhạy cảm để phạt một hãng nước giải khát. Thì chiếc áo mới của tuyển thủ quốc gia Công Phượng sẽ mặc, còn hơn cả nhạy cảm. Chị gì ơi!!!​

  Chia sẻ thêm với mọi người, theo tờ The Bulletin tiền lương của một cầu thủ ở hạng cao nhất của Bỉ bao gồm tiền lương cơ bản, phí bảo hiểm, tiền nghỉ lễ và lương tháng 13. Thống kê năm 2015, cầu thủ tại đây nhận trung bình 253.586 euro/năm (trước thuế). Sau 3 năm, con số này đã tăng lên thành 346.063 euro/năm.

  Giải VĐQG Bỉ được xem là trạm trung chuyển cầu thủ đến những nền bóng đá hàng đầu châu Âu. Giải đấu có nền tảng tài chính vững chắc khi mỗi năm nhận 80 triệu euro tiền bản quyền truyền hình.

  10-tynam-tien-luong-cong-phuong-day-hinh 3

  Công Phượng đổi đời thật sự khi qua Bỉ thi đấu. – Ảnh:Hoàng Tùng.

  Một yếu tố khác, cho thấy tiền lương Công Phượng có thể ở mức cao là bởi Sint-Truiden là CLB đang “ăn nên, làm ra”. Kể từ khi chuyển giao cho các ông chủ người Nhật Bản cuối năm 2017, đội này vừa có thành tích tốt trên sân, vừa hoạt động kinh doanh hiệu quả.

  Và anh em cũng nên nhớ, ông chủ của CLB này là 1 trong những người giàu nhất Nhật Bản với khối tài sản ước tính trên 3,5 tỷ USD.

  Mừng cho Công Phượng quá! Đổi đời thật rồi.

  Nên xem

  Bầu Đức hỏi Công Vinh: Đi châu Âu có giống Công Phượng không?
  Trong ngày Công Phượng chính thức ký hợp đồng với CLB Sint Truiden VV của Bỉ, bầu Đức nhắc tên Công Vinh với nhiều ý mỉa mai.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI