Friday, March 31, 2023
Xem thêm
    HomeBóng ĐáTop 5 điểm nhấn vòng 2 V.League 2019: SLNA gặp bão chấn...

    Top 5 điểm nhấn vòng 2 V.League 2019: SLNA gặp bão chấn thương, sao U23 Việt Nam bị chỉ trích

    7 trận đấu vòng 2 V.League 2019 diễn ra khá sôi động. Dưới đây là những điểm nhấn đáng chú ý nhất.

    SLNA gặp cơn bão chấn thương

    Trước vòng 2 V.League 2019, SLNA phải nhận tin không vui khi Phan Văn Đức bất ngờ gặp phải chấn thương dây chằng và phải nghỉ thi đấu 2 tháng.

    Bi kịch với đội bóng xứ Nghệ chưa dừng lại, khi kết thúc trận hòa với Than Quảng Ninh, SLNA tiếp tục phải nhận thêm 2 ca chấn thương đến từ 2 trụ cột quan trọng khác.

    Trong một tình huống tranh chấp, tiền đạo Hồ Tuấn Tài đổ gục xuống và sớm rời sân trên băng ca. Theo chẩn đoán ban đầu, tiền đạo của SLNA bị dịch khớp gối phải và sẽ nghỉ thi đấu từ 2 đến 3 tháng.

    Ca chấn thương tiếp theo đến từ thủ thành Nguyên Mạnh. Trở lại sau chấn thương, Nguyên Mạnh trở thành chốt chặn vững chắc trong khung thành của SLNA. Tuy nhiên vận đen vẫn chưa buông tha, sau trận đầu với Than Quảng Ninh, Nguyên Mạnh tiếp tục gặp vấn đề về cổ tay, nhiều khả năng sẽ vắng trong trận đấu tiếp theo gặp B.Bình Dương vào ngày 7/3.

    Nên xem

    Hà Đức Chinh 'gỗ' thế này thì sao xứng đáng lên U23 Việt Nam
    Tiền đạo Hà Đức Chinh đã có màn trình diễn tệ trong trận B.Bình Dương vs SHB.Đà Nẵng (3-1), khiến HLV trưởng Lê Huỳnh Đức tức giận.

    Quân bầu Đức nhận thẻ đỏ thứ 2 tại V.League 2019

    Trong tình huống nhạy cảm ở phút 90, trung vệ Phạm Hoàng Lâm, bản hợp đồng mới nhất của bầu Đức ở mùa giải 2019 đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ.

    Cụ thể, vì quá nôn nóng khi trận đấu chỉ còn vài phút, trong khi HAGL đang bị CLB TP.HCM dẫn 2-1, Hoàng Lâm đã cố lấy bóng trong chân của Matias. Sau va chạm nhẹ, Matias đổ gục xuống sân, và trọng tài ngay lập tức rút tấm thẻ vàng thứ 2 cho Hoàng Lâm, quyết định này được xem là khá mạnh tay với hậu vệ của HAGL.

    Sau chiến thắng tưng bừng 4-1 trước Sanna Khánh Hòa ở vòng 1, tưởng rằng khi trở về sân nhà, đội bóng phố Núi sẽ tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, hàng thủ chơi mơ ngủ đã khiến HAGL phải trả giá trước sự cao tay của HLV Chung Hae-seong, người từng làm GĐKT cho HAGL tại mùa giải trước.

    Tấm thẻ đỏ của Hoàng Lâm chính là tấm thẻ đó thứ 2 tại V.League 2019, trước đó Quế Ngọc Hải (Viettel FC) đã mở hàng trong trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 1.

    Sao U23 Việt Nam tiếp tục bị chỉ trích

     Sau màn thể hiện nhạt nhòa ở vòng 1, Hà Đức Chinh phải nhận rất nhiều chỉ trích từ HLV Lê Huỳnh Đức. Trong trận gặp B.Bình Dương ở vòng 2, tiền đạo của U23 Việt Nam tiếp tục được ra sân trong đội hình chính thức.

    Tưởng rằng đây sẽ là cơ hội để Đức Chinh thể hiện mình, nhưng với 70 phút nhạt nhòa, Đức Chinh tiếp tục bị thay ra nghỉ.

    Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thể hiện sự thất vọng với cậu học trò của mình. 

    “Đức Chinh hầu như không làm được gì trong 2 trận đấu vừa qua. Phong độ của cậu ấy không tốt từ khi trở về từ đội tuyển quốc gia. Đức Chinh cũng mới tập cùng đội có 2 tuần sau Tết.

    Tôi không biết có danh sách U23 Việt Nam chưa nhưng với phong độ này, Hà Đức Chinh khó lòng được gọi lên tuyển. Hiện một vài chân sút trẻ chơi tốt như Nguyễn Tiến Linh. Tôi thấy Chinh khó cạnh tranh”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu giữa B.BD và SHB ĐN.

    Làn gió mới đến từ CLB TP.HCM

    CLB TP.HCM đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ tại mùa giải 2019. Hai chiến thắng ở cả hai vòng đấu đều có những dấu ấn của những con người mới.

    Đầu tiên chính là sự thay đổi trong khu vực ban huấn luyện. HLV Chung Hang-seong được lựa chọn là thuyền trưởng của đội bóng trong mùa giải mới. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã đem đến màu sắc cũng như lối chơi đa dạng đẹp mắt đến với CLB, trái ngược với những gì mà người tiền nhiệm trước đó là HLV Toshiya Miura làm được.

    Những bản hợp đồng mới đều phát huy hiệu quả. Tân binh Lê Hoàng Thiên chính là người ghi bàn thắng duy nhất trong chiến thắng mở màn ở vòng 1 trước Hải Phòng FC.

    Bản hợp đồng bom tấn, Ngô Hoàng Thịnh chính là người khơi nguồn cho chiến thắng 2-1 trước HAGL ở vòng 2 V.League 2019.

    Ban huấn luyện của ĐTQG đi tuyển quân

    Để bổ sung lực lượng cho lứa U23 và ĐTQG chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng trong năm 2019. HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã trực tiếp đi vi hành các trận đấu tại V.League 2019.

    Ông Lee Young-jin – Trợ lý số 1, người được đánh giá là “cánh tay phải” của HLV Park Hang-seo sẽ được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới.

    Tại vòng 2, ông Lee chọn dự khán trận đấu giữa Viettel FC với Thanh Hóa, còn HLV Park thì tự mình thân chinh đến Pleiku để theo dõi trận đấu giữa HAGL với CLB TP.HCM.

    Trong khi trợ lý Lee Young-jin khá hài lòng về màn trình diễn của cậu học trò Bùi Tiến Dũng cũng như tài năng trẻ nhiều khả năng sẽ được triệu tập lên U22 Việt Nam là tiền vệ Hoàng Đức của Viettel, thì ông Park lại phải chứng kiến những Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương phải nhận thất bại đáng tiếc trước CLB TP.HCM.

    Nên xem

    NÓNG trên mạng xã hội ngày 4/3: HLV Huỳnh Đức nói sốc về 'chân gỗ' Hà Đức Chinh
    Trong cả năm 2018 đến đầu năm 2019, Hà Đức Chinh liên tục góp mặt cùng U23 và tuyển Việt Nam, nhưng chỉ ghi được vỏn vẹn một bàn thắng. 
    - Quảng cáo -
    - Quảng cáo -
    NỘI DUNG LIÊN QUAN
    - Quảng cáo -

    Bài liên quan

    - Quảng cáo -

    BÌNH LUẬN MỚI