Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTiết lộ động trời: Không phải Công Phượng, Văn Hậu mới là...

  Tiết lộ động trời: Không phải Công Phượng, Văn Hậu mới là cầu thủ thương mại

  Nghe có vẻ hư cấu nhưng đó lại là sự thật, có thể Đoàn Văn Hậu mới là bản hợp đồng mang dấu ấn thương mại thật sự của bóng đá Việt Nam lẫn Hà Lan.

  Chắc hẳn mọi người cũng như tôi, đang vô cùng háo hức với bản hợp đồng Văn Hậu sang CLB Hà Lan SC Heerenveen. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, để tránh mọi sự hụt hẫng về dài về lâu, chúng ta cần làm rõ với nhau một điều thế này: Văn Hậu sang trời Âu là một bản hợp đồng mang nhiều dấu ấn thương mại.

  10 hợp đồng đáng chú ý nhất ngày cuối chuyển nhượng hè 2019
  Icardi, Navas, Falcao… quá nhiều những thương vụ hot khiến anh em CĐV hân hoan sung sướng trong ngày cuối của chuyển nhượng hè 2019.

  Vì sao? Bởi vì ngay trong chính thông điệp của Heerenveen trong ngày công bố bản hợp đồng từ Việt Nam, giám đốc kỹ thuật CLB Gerry Hamstra đã tuyên bố nguyên văn: “Để ký hợp đồng thành công với một cầu thủ Việt Nam, chúng tôi phải cảm ơn rất nhiều đến bộ phận thương mại của CLB“.

  “Để ký hợp đồng với Văn Hậu, chúng tôi phải cảm ơn rất nhiều đến bộ phận thương mại của CLB – giám đốc kỹ thuật Heerenveen, Gerry Hamstra

  tiet-lo-dong-troi-van-hau-chu-khong-phai-cong-phuong-moi-la-cau-thu-thuong-mai-anh-4

  – Ảnh: SC Heerenveen

  Mọi cầu thủ ngoài EU có tuổi trên dưới 20 đến chơi bóng tại Hà Lan phải hưởng mức lương tối thiểu 436.000 euro một năm, để tránh trường hợp các CLB ký vì mục đích xấu. Ông Hamstra thừa nhận công khai với báo chí rằng “CLB không có tiền trả lương cho Văn Hậu”.

  Cơ bản thì lãnh đạo Heerenveen khá thành thật đấy mọi người. Theo Transfermarkt, lương trung bình của một cầu thủ ở Heerenveen chỉ rơi vào khoảng 3000-4000 euro/tuần, tức là nếu muốn ký hợp đồng với một cầu thủ ngoài EU, họ phải phá vỡ quỹ lương đội bóng để đáp ứng điều kiện của luật pháp Hà Lan.

  tiet-lo-dong-troi-van-hau-chu-khong-phai-cong-phuong-moi-la-cau-thu-thuong-mai-anh-2

  – Ảnh: SC Heerenveen

  Giống như nhiều CLB tầm trung khác ở Hà Lan, Heerenveen khá… nghèo. Lương một cầu thủ cao nhất ở đây đâu chỉ hơn khoảng 5000 euro một tuần. Thương vụ chuyển nhượng đình đám nhất của họ từng thực hiện trong lịch sử CLB là chiêu mộ tiền đạo người Brazil Afonso Alves vào năm 2006, với phí 4.5 triệu euro.

  Còn lại, CLB này đa số ký hợp đồng với các cầu thủ từ châu Âu, thi thoảng có Nam Mỹ và châu Phi với mức phí trung bình trên dưới 1 triệu euro. Đây cũng là xu thế chung của các CLB Hà Lan và châu Âu.

  Văn Hậu có đẳng cấp hơn các cầu thủ Nam Mỹ hay châu Phi để Heerenveen thật sự chiêu mộ vì lý do chuyên môn 100%? Dù yêu mến Văn Hậu cỡ nào, tôi cũng phải thừa nhận là không.

  tiet-lo-dong-troi-van-hau-chu-khong-phai-cong-phuong-moi-la-cau-thu-thuong-mai-anh-4

  – Ảnh:SC Heerenveen

  Hãy so sánh một chút với vụ Công Phượng sang Sint-Truidense V.V. Đội bóng Bỉ chưa bao giờ thừa nhận trực tiếp việc Công Phượng sang CLB vì mục đích thương mại hay chuyên môn. Sint-Truidense cũng không thiệt thà như Heerenveen, nói rằng họ “không có tiền trả lương cho Công Phượng”.

  Chia sẻ với tôi, một nhà báo địa phương ở tỉnh Friesland – người có nhiều năm theo dõi Heerenveen tiết lộ rằng CLB Hà Lan khả năng cao, chuẩn bị ký hợp đồng tài trợ trên áo đấu với một công ty từ Việt Nam.

  Công ty này gần như sẽ đóng vai trò chính trong việc trả lương và trả tiền chuyển nhượng cho Văn Hậu trong tương lai (nếu có). Đây là một thương vụ có lợi cho Heerenveen, bởi họ vừa có thêm nhà tài trợ để giúp khả năng tài chính của CLB, lại vừa có thêm một cầu thủ tiềm năng và tạo thêm sức hút cho đội hình.

  Như vậy, sớm thôi, chúng ta sẽ biết ai đứng đằng sau thương vụ Văn Hậu sang Hà Lan, bởi tài trợ lẽ nào lại không tìm được lợi cho mình. 
  Nhỉ?!

  Video clip: Màn chào sân SC Heerenveen cực ngầu của Đoàn Văn Hậu
  Trên Fanpage chính thức của CLB Heerenveen vừa tung một video clip màn chào sân “chất như nước cất” của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI