Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTiền đạo 35 tuổi đi vào lịch sử tuyển Pháp

  Tiền đạo 35 tuổi đi vào lịch sử tuyển Pháp

  Tiền đạo Olivier Giroud sở hữu kỷ lục ấn tượng sau bàn thắng vào lưới Áo đêm qua 22/9.

  Giroud đóng góp 1 bàn trong thắng lợi 2-0 của tuyển Pháp trước Áo tại Nations League 2022. Đây là pha lập công thứ 49 trong màu áo ĐTQG của chân sút này. Giroud đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn trong một trận đấu chính thức cho tuyển Pháp (35 tuổi 357 ngày). Trước đó, kỷ lục này được nắm giữ bởi Roger Marche (35 tuổi 287 ngày).

  Jonathan Clauss, đồng đội của Giroud ở tuyển Pháp, cho biết: “Anh ấy cống hiến hết sức mình cho ĐTQG. Tôi phải chúc mừng anh ấy, thành tích này không dễ để thực hiện. Giroud có tinh thần của một chiến binh.”

  Giroud đi vào lịch sử tuyển Pháp ở tuổi 35. Ảnh: Goal.

  Giroud tiếp tục là một phần không thể thiếu của ĐTQG Pháp hướng tới World Cup 2022. Kể từ sau chức vô địch World Cup 2018, Giroud đã thi đấu 24 trận cho tuyển Pháp và ghi được 16 bàn thắng. Tiền đạo 35 tuổi này sắp có kỳ World Cup thứ 3 trong sự nghiệp.

  La Gazzetta dello Sport đưa tin rằng Giroud đã sẵn sàng làm bất cứ điều gì để không bỏ lỡ cơ hội dự World Cup 2022 ở Qatar. Chân sút 35 tuổi này hướng đến việc san bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Thierry Henry ở tuyển Pháp. Với 49 pha lập công, Giroud hiện kém Henry đúng 3 bàn.

  HLV Didier Deschamps nói về tình hình của Giroud: “Cậu ấy không cần phải nói gì để thuyết phục tôi, anh ấy biết tôi nghĩ gì. Mục tiêu của Giroud và những người khác là cống hiến những gì tốt nhất cho đội tuyển. Có rất nhiều sự cạnh tranh ở đây và tôi có nhiều sự lựa chọn trên hàng công”.

  Tuyển Pháp sắp có trận gặp Đan Mạch ít ngày tới cũng tại Nations Legaue. Nếu thắng, “Les Blues” sẽ thoát khỏi cảnh bị đánh rớt xuống nhóm B ở Nations League.

  Nguồn: https://www.goal.com/en/news/giroud-france-oldest-goalscorer-world-cup-place/blt0f3de0ebbbab9baa

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI