Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
    HomeBóng ĐáThái Lan ‘biến hình’ dưới thời Nishino: Hiểm họa chờ thầy Park

    Thái Lan ‘biến hình’ dưới thời Nishino: Hiểm họa chờ thầy Park

    Ngoài việc dùng chiêu bài tâm lý trước trận đấu Việt Nam, HLV Akira Nishino đã cho thấy mình giỏi thế nào định hình lối chơi, phát triển cá nhân lên tầm cao mới.

    So sánh HLV Nishino với Park Hang-seo lúc này là… bất công cho chiến lược gia người Nhật Bản. Ông Park với tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn đỉnh cao, đạt đến sự ổn định khó tin về lối chơi, phong độ. 13 trận gặp các đội tuyển Đông Nam Á, ông đều bất bại.

    Với HLV Nishino, ông mới dẫn dắt tuyển Thái Lan từ 3 tháng này trên đống đổ nát mà những người tiền nhiệm đã để lại. Tuy nhiên thời gian ngắn ngủi đó, HLV người Nhật Bản đã để lại rất nhiều dấu ấn, giúp tuyển Thái Lan “lột xác” hoàn toàn.

    Mọi người để ý thì thấy, tuyển Thái Lan hiện tại không còn quá phụ thuộc vào Messi Thái – Chanathip Songkrasin. Trận gặp UAE, anh này vắng mặt. HLV Nishino khẳng định chắc nịch, sẽ giúp tuyển Thái Lan thắng trận.

    thai-lan-bien-hinh-duoi-thoi-nishino-hiem-hoa-cho-thay-park-hinh 1

    Tuyển Thái Lan không còn quá phụ thuộc và Messi Thái Chanathip Songkrasin. – Ảnh:Changsuek

    Nên xem

    Video clip: HLV Park Hang-seo bảo vệ Bùi Tiến Dũng, cà khịa lại HLV Thái Lan
    Chiều 29/10, HLV Park Hang-seo đã chính thức phản pháo những chỉ trích về trung vệ Bùi Tiến Dũng của HLV Akira Nishino – HLV trưởng tuyển Thái Lan.

    Vào trận, ông đưa Sasalak – cầu thủ có xu hướng đá hậu vệ cánh ở Buriram United thay Chanathip. Anh này cùng với Ekanit Panya, Supachok và Teerasil Dangda quậy nát hàng thủ UAE giúp Thái Lan thắng trận 2-1.

    So với King’s Cup khi thua Việt Nam 0-1, tuyển Thái Lan hiện tại thi đấu rất biển ảo ở hàng tấn công. Ba trận đấu đã qua tại vòng loại World Cup 2022, ông đều xoay tua nhân sự trên hàng tấn công và đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.

    Lúc này, hai cầu thủ được xem nguy hiểm nhất bên phía tuyển Thái Lan là Supachok Sarachart và Ekanit Panya. Hai tiền vệ nhỏ con này đã phát triển vượt bậc dưới sự dìu dắt của HLV Nishino. Supachok đã ghi 2 bàn vào lưới Indonesia, còn Ekanit có 1 bàn, 1 kiến tạo trong trận thắng UAE.

    thai-lan-bien-hinh-duoi-thoi-nishino-hiem-hoa-cho-thay-park-hinh 2

    HLV Akira Nishino đủ tài năng, độ quái để đối đầu với HLV Park Hang-seo. – Ảnh:Changsuek

    Nên xem

    Tuyển Thái Lan đón ‘máy quét’ trở lại trận gặp Việt Nam
    Tin vui đến liên tiếp với tuyển Thái Lan trước trận gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khi tiền vệ Thitipan Puangchan đã hồi phục chấn thương.

    Trận gặp tuyển Việt Nam sắp tới, Thái Lan sẽ có đội hình mạnh nhất. Trung phong Teerasil Dangda, tiền vệ Thitipan, cầu thủ chạy cánh Tristan Do đều đã hồi phục chấn thương. Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ thoải mái lựa chọn để có phương án tốt nhất đối đầu thầy Park.

    Như tôi từng chia sẻ, HLV Nishino chính là người sẽ lấy lại quyền lực cho bóng đá Thái Lan. Ông có đầy đủ cả tài năng, độ quái lẫn chiêu trò. Chưa cần đến một bộ sậu trợ lý đồng hương như ông Park, chiến lược gia 64 tuổi đã sớm khẳng định đẳng cấp, chiếm được niềm tin trọn vẹn từ các cầu thủ.

    Với việc dẫn đầu bảng G, tuyển Thái Lan hoàn toàn tự tin làm khách trên sân Mỹ Đình tối 19/11. Chuỗi trận bất bại trước các đội Đông Nam Á của ông Park sẽ bị thử thách lớn đấy.

    Nên xem

    HLV Park Hang-seo không mặn mà gì với Alexander Đặng
    Chiến lược gia Hàn Quốc không còn quan tâm quá nhiều đến việc xuất hiện của tiền đạo Alexander Đặng trong đội hình tuyển Việt Nam trước 2 trận quan trọng sắp tới gặp UAE và Thái Lan.
    - Quảng cáo -
    - Quảng cáo -
    NỘI DUNG LIÊN QUAN
    - Quảng cáo -

    PHỔ BIẾN

    - Quảng cáo -

    BÌNH LUẬN MỚI