Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáSự thật đằng sau việc Matthijs de Ligt gia nhập Juventus

  Sự thật đằng sau việc Matthijs de Ligt gia nhập Juventus

  Từ chối rất nhiều câu lạc bộ lớn khác của châu Âu như PSG, Barcelona lẫn MU, trung vệ Matthijs de Ligt chính thức cập bến CLB của Serie A Juventus.

  Juventus đã chính thức công bố bản hợp đồng Matthijs de Ligt từ Ajax, sau khi trung vệ người Hà Lan vượt qua các cuộc kiểm tra y tế. 

  su-that-dang-sau-viec-matthijs-de-ligt-gia-nhap-juventus-anh-2

  – Ảnh: Juventus

  Lý giải việc thân chủ của mình đã từ chối rất nhiều câu lạc bộ lớn khác của châu Âu như PSG, Barcelona lẫn MU, siêu cò người Hà Lan gốc Italy cho hay – việc De Ligt chọn Juve vì đây luôn là môi trường phù hợp cho các trung vệ:

  “Được chơi bóng ở Italy là bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của De Ligt. Cậu ấy có thể học hỏi để trở thành một trong những giỏi nhất thế giới”.

  Nên xem

  CHÍNH THỨC: Juventus nổ bom tấn De Ligt, Raiola đếm tiền mệt nghỉ
  Cách đây ít phút, trang chủ của Juventus đã chính thức công bố bản hợp đồng Matthijs de Ligt từ Ajax.
  su-that-dang-sau-viec-matthijs-de-ligt-gia-nhap-juventus-anh-1

  – Ảnh: The Guardian.

  Tuy nhiên một lý do quan trọng khác trong vụ này lại chính là tiền. Ajax nhận 75 triệu euro từ Juve (ngang vụ Frankie De Jong), trong khi De Ligt hưởng mức lương cơ bản 16 triệu euro/năm, có thể lên tới 24 triệu euro nhờ điều khoản phụ.

  De Ligt hưởng mức lương cơ bản 306.000 euro/tuần, nhưng có thể lên tới 460.000 euro/tuần nhờ điều khoản phụ. Mức lương này giúp trung vệ sinh năm 1999 trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất Juve, thậm chí là hàng đầu châu Âu.

  Hiện tại, Ronaldo vẫn đang là cầu thủ nhận lương cao nhất Juve với mức 565.000 euro/tuần.

  – Ảnh: Internet

  Mức lương cực khủng này đã lý giải tại sao De Ligt và đại diện Raiola chọn Juventus. Mức lương này có thể biến De Ligt trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 5 trong top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, chỉ sau Neymar, Messi, Ronaldo và Sanchez.

  Một lý do khác đó là việc Juve đã chấp nhận chi trả khoản tiền hoa hồng trị giá 11 triệu euro cho siêu cò Raiola trong vụ De Ligt.

  Nên xem

  'Siêu cò' Raiola thòng điều khoản cực dị vào hợp đồng De Ligt
  Đại diện của Matthijs de Ligt, Mino Raiola đã thòng điều khoản khá bất ngờ vào bản hợp đồng của trung vệ này với Juventus.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI