Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáSon Woong-jung, người bố thầm lặng đằng sau thành công của Son...

  Son Woong-jung, người bố thầm lặng đằng sau thành công của Son Heung-min

  Đằng sau thành công của Son Heung-min là hình ảnh người bố nghiêm khắc và hết mực thương yêu con cái.

  Bố của Son Heung-min, ông Son Woong-jung từng là một cầu thủ chuyên nghiệp. Do đó, ông thấu hiểu được những khó khăn khi bén duyên với nghiệp quần đùi áo số.

  Ngay từ khi Son còn nhỏ, ông Woong-jung đã tỏ ra nghiêm khắc với con trai mình. “Ông ấy bắt cả 2 anh em tôi tâng bóng suốt 4 giờ đồng hồ.” Son nhớ lại. Hết giờ thứ 3, mắt tôi hiện lên 3 quả bóng. Tôi đã rất mệt nhưng cha vẫn chưa nguôi giận.”

  Son-Woong-jung-nguoi-bo-tham-lang-dang-sau-thanh-cong-cua-Son-Heung-min-anh-1

  Ông Son Woong-jung giải nghệ từ khá sớm khi chỉ mới bước sang tuổi 28. Đây là lứa tuổi được xem là vào độ chín của sự nghiệp đối với một cầu thủ chuyên nghiệp thời điểm hiện tại.

  Chấn thương đã tàn phá thể trạng và tâm lý của ông Son Woong-jung. Ông hiểu rõ sự khắc nghiệt của bộ môn thể thao này, và luôn mong muốn cậu con trai Son Heung-min phải có nền tảng thật hoàn hảo khi còn nhỏ để thành công trong tương lai.

  KHi Son mới 10 tuổi, anh đã có thể tâng bóng liên tục trong 4 giờ đồng hồ mà không để bóng rơi xuống đất. Tất cả là nhờ vào sự nghiêm khắc của người bố.

  Khi Son đến Đức lập nghiệp, ông Woong-jung quyết định theo chân con trai mình. Sau những buổi tập ở CLB, Son tiếp tục tập một kèm một với bố, kĩ năng vì thế cũng được cải thiện qua từng ngày.

  Son-Woong-jung-nguoi-bo-tham-lang-dang-sau-thanh-cong-cua-Son-Heung-min-anh-2

  Dù là một cầu thủ châu Á, nhưng nhờ tiếp xúc với bóng đá châu Âu từ khá sớm, Son đã không quá bất ngờ khi chia tay giải Đức để sang Anh thi đấu cho Tottenham. Tại đây, anh đã trở thành chân sút hàng đầu giải đấu.

  Son đá được mọi vị trí ở hàng công, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá của ban huấn luyện. Nếu không nỗ lực và phấn đấu, Son hiểu rõ anh khó lòng chen chân vào đội một của bất kì CLB nào.

  Về chuyện đời tư, ông Woong-jung cũng cực kì nghiêm khắc với Son, thậm chí có phần độc tài. “Ông ấy bảo tôi sẽ không thể kết hôn cho tới khi giải nghệ”, Son nói. “Tôi đồng ý với điều đó. Tôi muốn đảm bảo khi mình còn thi đấu ở cấp độ cao nhất, bóng đá phải là ưu tiên số một.”

  Son-Woong-jung-nguoi-bo-tham-lang-dang-sau-thanh-cong-cua-Son-Heung-min-anh-3

  Son là mẫu cầu thủ hoà hoa, từng được đồn đoán cặp kè với nhiều ngôi sao giải trí tại Hàn Quốc. Nhưng chưa có cuộc tình nào kéo dài quá lâu, Son vẫn mãi đuổi theo trái bóng tròn trong sự nghiệp của mình.

  Son tham gia nhiều hoạt động từ thiện ở quê nhà. Tiền đạo Tottenham cùng ông Woong-jung mở một học viện bóng đá mang tên anh ở quê nhà Chuncheon.

  Những thành công của Son lúc này là thành quả của một quá khứ đầy nỗ lực, biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ người bố là ông Woong-jung.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI