Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáSợ tuyển thủ bị tâm lý, báo Trung Quốc yêu cầu CĐV...

  Sợ tuyển thủ bị tâm lý, báo Trung Quốc yêu cầu CĐV không được chú ý đến ĐTQG

  Báo chí Trung Quốc cho rằng chính sự kì vọng của CĐV nhà đã áp lực lên các tuyển thủ quốc gia mỗi khi thi đấu giải quốc tế.

  Theo tờ Sohu, các cầu thủ Trung Quốc đang gặp nhiều vấn đề về tâm lý và họ cần được giải tỏa.

  Tờ này viết: Cách đây ít ngày, HLV Li Xiaopeng cho rằng các tuyển thủ Trung Quốc hiện tại cần được tư vấn tâm lý. Nhiều người thi đấu rất tốt trong màu áo CLB ở Super League nhưng lại không thể hiện được gì tại ĐTQG. Các cầu thủ luôn cho rằng đối phương quá mạnh, và trong mắt họ đối thủ nào cũng có sức mạnh như Ronaldo hoặc Messi.

  So-tuyen-thu-bi-tam-ly-bao-Trung-Quoc-yeu-cau-CDV-khong-duoc-chu-y-den-DTQG-2

  Một trong những cách giúp đỡ tuyển Trung Quốc là CĐV… càng ít quan tâm đến ĐTQG càng tốt. Chính sức ép từ CĐV đã góp phần khiến ĐTQG bị tâm lý và thi đấu tệ”.

  Trung Quốc đặt mục tiêu giành vé dự World Cup 2022 trước khi vòng loại thứ ba diễn ra. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc chỉ xếp thứ 5/6 đội ở bảng B, nhỉnh hơn mỗi tuyển Việt Nam.

  HLV Li Xiaopeng cho rằng các học trò đã bị áp lực tâm lý đè nặng và thi đấu với đôi chân nặng nề tại vòng loại World Cup. Hai trận thua gần nhất trước Việt Nam và Oman cho thấy rõ điều này.

  So-tuyen-thu-bi-tam-ly-bao-Trung-Quoc-yeu-cau-CDV-khong-duoc-chu-y-den-DTQG-1

  Tiêu biểu là trường hợp của đội trưởng Wu Xi, người được HLV Li Xiaopeng cho rằng “đủ sức đối mặt với những ngoại binh như Fellaini, Paulinho, Talisca ở giải VĐQG nhưng đá với Việt Nam lại mất hút”.

  Tuyển Trung Quốc sẽ thanh lọc lực lượng mạnh tay để chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2023. Các cầu thủ nhập tịch bị loại bỏ, đồng thời nhiều cầu thủ trẻ giàu khao khát sẽ được trao cơ hội.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI