Saturday, June 10, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáSau Asian Cup, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm ban huấn luyện...

  Sau Asian Cup, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm ban huấn luyện mới giúp sức

  Lịch thi đấu bóng đá năm 2019 có nhiều giải đấu sát nhau, chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang tính toán những phương án tốt nhất.

  Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam năm 2019, sau Asian Cup sẽ là vòng loại World Cup 2022 (cũng là vòng loại Asian Cup 2023) – trọng tâm tuyển Việt Nam, với cấp độ U23 sẽ là vòng loại U23 châu Á 2020 (TP.HCM) và SEA Games 30 tại Philippines.

  Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu trong những giải đấu này, VFF đang tính toán phương án tốt nhất. Nổi cộm lên là việc giúp sức cho HLV Park Hang-seo. Khi mà có những giải diễn ra thời điểm rất sát nhau, như vòng loại World Cup 2022 chỉ cách SEA Games 30 có 10 ngày.

  Tổng thư ký VFF – ông Lê Hoài Anh đã có cuộc trò chuyện với chúng tôi về vấn đề trên. Trước mắt là ở giải U22 Đông Nam Á sẽ diễn ra vào từ 17/2 đến 2-3-2019 tại Campuchia, hiện tuyển U22 Việt Nam cũng đang tập trung ở Hà Nội.

  Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam năm 2019. – Ảnh:VFF

  Ông Hoài Anh cho hay: “Hiện đội U22 và tuyển Quốc gia có rất nhiều cầu thủ tài năng, đủ tuổi để thi đấu. Ngoài những cầu thủ chủ chốt của lứa 1997 là Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Đức Chinh,… thì vẫn còn nhiều cầu thủ từ lứa U19”.

  Australia đánh bại Uzbekistan trên chấm phạt đền, vào tứ kết Asian Cup
   

  “VFF cũng tính toán để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ, vì cũng có nhiều trong số được triệu tập, cũng là trụ cột tại đội bóng chủ quản. Đội U22 hiện tại đang tập trung ở Hà Nội sẽ ưu tiên những cầu thủ chưa được đá chính tại V.League, được CLB cho phép tiếp tục tập trung. Đây cũng là cơ hội để các cầu thủ có thêm kinh nghiệm thi đấu, còn đội hình chính có quãng nghĩ cần thiết”.

  “HLV Park Hang-seo sẽ bắt đầu dẫn dắt U22 Việt Nam sau giải đấu ở Campuchia, và mục tiêu là hướng tới vòng loại U23 châu Á 2020, tại TP.HCM. Trước khi ông Park cầm quân thì tuyển U22 Việt Nam cũng đã trải qua một giai đoạn sàn lọc lực lượng rồi”.

  “Hiện VFF đang tính toán thật kỹ, rất có thể sẽ phải chia ra 2 ban huấn luyện, có thêm những trợ lý nước ngoài. Bởi vì lịch thi đấu các trận, các giải rất sát nhau, có sự chồng chéo trong kế hoạch tập huấn. Có thể toàn bộ lực lượng vẫn được điều hành chung, nhưng U22 và tuyển Việt Nam, mỗi đội phải có một bộ phận theo dõi riêng rẽ”.

  Sau Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm ban huấn luyện giúp sức ở U22 Việt Nam. – Ảnh:VFF

  Một điều lưu ý thêm, SEA Games 30 hiện chưa chốt sẽ dành cho lứa U22 hay U23. Nhưng để hướng tới VCK U23 châu Á 2020 (sinh sau ngày 1-1-1997), VFF xác định mục tiêu rèn giũa lứa U22 Việt Nam trong năm 2019.

  Khi được hỏi về mục tiêu thành tích, đặc biệt là tại SEA Games 30, giải đấu mà bóng đá Việt Nam chưa có HCV, ông Lê Hoài Anh khẳng định: “VFF không ưu tiên giải đấu nào nhất. Như vòng loại World Cup 2022 cũng chính là vòng loại Asian Cup 2023, và quan trọng không kém SEA Games hay các giải đấu cấp độ trẻ”.

  “Nếu các tuyến dưới tốt thì sẽ có thêm lực lượng chất lượng cho tuyến trên. Nhìn chung, VFF sẽ phải căn thật chuẩn trong các kế hoạch chuẩn bị cho những giải đấu trong năm 2019”.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI