Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáSao Ajax bị cấm thi đấu 1 năm vì uống lộn thuốc...

  Sao Ajax bị cấm thi đấu 1 năm vì uống lộn thuốc của vợ

  Thủ thành Andre Onana đã trở thành trò cười cho cả thế giới khi dính doping vì hành động khó đỡ của mình.

  Onana đã bị UEFA cấm thi đấu trong vòng 1 năm tới. Đây là kết quả của buổi xét nghiệm doping vào tháng 10/2020 vừa qua.

  Theo tìm hiểu, thủ thành người Cameroon được cho là đã sử dụng Lasimac – đơn thuốc vốn dĩ được kê cho vợ – mà không hề hay biết loại thuốc này thuộc danh sách cấm trong thi đấu thế thao.

  Sao-Ajax-bi-cam-thi-dau-vi-uong-lon-thuoc-cua-vo-1

  Sai lầm của Onana khiến anh gặp hoạ – Ảnh: Internet.

  Mặc dù cơ quan kỷ luật của UEFA cho rằng Onana không có chủ đích gian lận, nhưng theo các quy tắc chống doping hiện hành, các VĐV phải đảm bảo không được phép để các cấm xâm nhập vào cơ thể.

  Tình cảnh dở khóc dở cười này khiến Onana bị cấm thi đấu và sự nghiệp cũng bị lung lay. Hiện anh đang là trụ cột của Ajax và tuyển Cameroon.

  Với việc bị treo giờ 1 năm, Onana sẽ bỏ lỡ các trận đấu của Ajax ở cả Eredivisie và Europa League. Ngoài ra, thủ thành 24 tuổi này cũng mất nốt CAN 2021 cùng tuyển Cameroon diễn ra vào mùa hè tới.

  Sao-Ajax-bi-cam-thi-dau-vi-uong-lon-thuoc-cua-vo-2

  – Ảnh: Internet.

  Onana từng thi đấu cho lò La Masia của Barcelona vào năm 2010 và thi đấu cho các cấp độ trẻ tại đây. Anh gia nhập Ajax vào năm 2015 và khẳng định vị thế của mình tại Hà Lan.

  Onana từng là mục tiêu theo đuổi của Chelsea và Barcelona, tuy nhiên người gác đền này vẫn gắn bó với Ajax đến hiện tại.

  Bản thân Ajax cũng đang trải qua tuần tồi tệ. Hồi giữa tuần, họ quên đăng kí cho tân binh đắt giá Sebastian Haller vào đội hình dự Europa League. Nay Onana lại bị cấm thi đấu khiến lực lượng của Ajax bị xáo trộn đáng kể.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI