Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáRonaldo vs Messi: Cuộc chiến phế truất Pele và các huyền thoại

  Ronaldo vs Messi: Cuộc chiến phế truất Pele và các huyền thoại

  Cả Ronaldo và Messi đều đang tiếp tục sưu tập các bàn thắng, mới nhất Ronaldo đã cán mốc 700 bàn cực kỳ khủng khiếp, còn Messi cũng chẳng chịu bị bỏ lại quá xa.

  Anh em cho ý kiến xem hai ông Ronaldo vs Messi, ông nào sẽ ghi bàn nhiều hơn trong sự nghiệp?

  Trước khi trả lời câu hỏi này thì phải điểm lại xem số lượng bàn của cả hai chân sút lúc này như nào. Cụ thể: Ronaldo có 700 bàn, còn Messi có 668.

  Hơn 200 ngày vô dụng, Neymar 'tạ' hơn cả Sanchez
  Với việc PSG xác nhận tiền đạo đắt giá nhất lịch sử phải nghỉ 1 tháng vì chấn thương khi làm nhiệm vụ cho ĐT Brazil, Neymar đã chính thức vượt mốc 200 ngày ngồi chơi xơi nước.

  Khoảng cách 32 bàn giữa Ronaldo và Messi nghe có vẻ nhiều nhưng thực ra có thể san lấp chỉ sau 1 hoặc 2 mùa giải.

  ronaldo-vs-messi-cuoc-dua-ghi-ban-khung-nhat-lich-su anh 1

  – Ảnh: Internet.

  Messi có lợi thế là kém Ronaldo 2 tuổi. Nghĩa là về lý thuyết, siêu sao Argentina có thể đá thêm 2 năm sau khi Ronaldo nghỉ hưu.

  Tất nhiên đó là lý thuyết mà thôi, còn thực tế cũng chưa biết sẽ diễn ra thế nào. Bởi Ronaldo từng nói muốn chơi đến 40 tuổi, còn Messi cũng chưa có dấu hiệu sẽ sớm rời Barca.

  Dù vậy, khả năng ghi bàn của họ vẫn rất đáng sợ. Ronaldo vừa có bàn thứ 10 cho ĐT Bồ Đào Nha chỉ sau 8 trận đã qua trong năm nay anh 2

  – Ảnh: Internet.

  Thậm chí, những tin tức từ Tây Ban Nha gần đây nói rằng Barca đang soạn bản hợp đồng trọn đời cho Messi.

  Có lẽ chỉ một thứ có thể ngăn hai ngôi sao của chúng ta dừng lại: Chấn thương.

  Dấu hiệu đã có trong một năm trở lại đây, khi Ronaldo và Messi chấn thương nhiều hơn, nghỉ thi đấu lâu hơn và số trận đấu giảm dần.

  Dù vậy, khả năng ghi bàn của họ vẫn rất đáng sợ. Ronaldo vừa có bàn thứ 10 cho ĐT Bồ Đào Nha chỉ sau 8 trận đã qua trong năm nay.

  Ở Juventus, siêu sao 34 tuổi cũng đã có 4 bàn sau 8 trận mùa này, và mùa trước là 28 bàn sau 43 trận. Những con số cho thấy Ronaldo chưa quá sa sút so với chính anh.

  Câu chuyện tương tự cũng đang được Messi viết nên ở Barca, nơi anh đã ghi 51 bàn mùa trước và vừa ghi bàn trở lại ở La Liga sau nhiều tuần dưỡng thương.

  Khác biệt của Messi so với Ronaldo là phong độ trong màu áo đội tuyển, nơi số 10 của Argentina mới chỉ có 3 bàn sau 6 trận  năm nay.

  Nhưng nếu nhả đạn đều đặn ở cấp độ CLB, Messi hoàn toàn có thể sớm đạt cột mốc 700 bàn như Ronaldo.

  Trong danh sách những ‘máy dội bom’ khủng nhất lịch sử, Ronaldo và Messi đã ở rất gần hai huyền thoại Ferenc Puskas (709 bàn) và Gerd Muller (701 bàn).

  Phía trên họ là Romario (748 bàn), Pele (779 bàn) và Josef Biscan (805 bàn).

  – Ảnh: Internet.

  Tính theo hiệu suất ghi bàn hiện tại, Ronaldo có thể bắt kịp Romario sau khoảng 2 năm nữa, bắt kịp Pele sau 3 năm  và vượt Biscan trong nửa thập kỷ tới.

  Messi cũng cần chừng ấy thời gian để xác lập vị thế mới ở danh sách này.

  Nếu điều đó xảy ra, cặp đôi Ronaldo vs Messi đích thực là những cỗ máy với hiệu năng mà lịch sử bóng đá chưa từng chứng kiến.

  Cán mốc 700 bàn, Ronaldo phát biểu cực gắt
  Siêu sao Ronaldo vừa tiếp tục khiến dư luận trầm trồ sau khi chinh phục cột mốc bàn thắng mới trong sự nghiệp thi đấu của mình.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI