Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáRonaldo Trung Quốc: "Chúng tôi đá bình thường cũng thắng Việt Nam"

  Ronaldo Trung Quốc: “Chúng tôi đá bình thường cũng thắng Việt Nam”

  Ngôi sao tuyển Trung Quốc, Wei Shihao tự tin đội nhà sẽ có thắng lợi trước Việt Nam dù phải đá sân khách.

  “Tôi đã chạm trán với tuyển Việt Nam ở trận lượt đi. Chúng tôi chắc chắn mạnh hơn họ, và đương nhiên phải đánh bại tuyển Việt Nam ở trận lượt về tới. Dù tôn trọng đối thủ, nhưng tuyển Trung Quốc chỉ cần chơi ở mức bình thường là có chiến thắng”, Wei Shihao trả lời truyền thông Trung Quốc.

  Wei Shihao là tiền vệ cánh trái của Guangzhou FC, có nhiều năm lên tuyển và được đánh giá cao về thực lực. Anh còn được fan Trung Quốc gọi vui với biệt danh “Ronaldo Trung Quốc” nhờ lối chơi kỹ thuật, tốc độ.

  Ronaldo-Trung-Quoc-Chung-toi-da-binh-thuong-cung-thang-Viet-Nam-1

  Wei Shihao từng giúp Guangzhou Evergrande (tiền thân của Guangzhou FC) vô địch Chinese Super League vào năm 2019. Khi đó, Wei Shihao đã ghi 11 bàn.

  Nói thêm về điều kiện thời tiết tại Việt Nam, tiền vệ này cho biết: “Thời tiết ấm hơn so với ở Nhật Bản. Dù sao điều đó cũng không ảnh hưởng đến chúng tôi. Địa điểm tập luyện ổn. Hôm qua chúng tôi đã tiến hành tập phục hồi và hôm nay sẽ bắt đầu tập chiến thuật”.

  Tuyển Trung Quốc được đánh giá cao hơn ở trận đấu sắp tới, khi hơn Việt Nam 5 điểm ở bảng B.

  Ronaldo-Trung-Quoc-Chung-toi-da-binh-thuong-cung-thang-Viet-Nam-2

  Dù vậy, báo chí xứ tỷ dân cũng tỏ ra lo ngại về chất lượng hàng công của đội tuyển hiện tại, sau khi Trung Quốc chịu trận thua mới đây trước Nhật Bản.

  Tờ Sina gọi thống kê 0 cú sút trúng đích trước Úc và Nhật Bản của đội Trung Quốc là “thảm họa hàng công”, dù Trung Quốc đã ra sức nhập tịch hàng loạt cầu thủ ngoại để nâng tầm đội tuyển.

  Ronaldo-Trung-Quoc-Chung-toi-da-binh-thuong-cung-thang-Viet-Nam-3

  Nguồn ảnh: VFF

  Sau 3 trận đấu có đường nét trước Oman, Việt Nam và Úc, tuyển Trung Quốc quay trở lại bộ mặt vốn có. Đó là tập thể rời rạc, thiếu đường nét và chưa thể có lối đá rõ ràng.

  Vấn đề của Trung Quốc là đội tuyển đã thay đến 3 HLV trong vòng 3 năm, lối chơi không được định hình rõ ràng. Nhiều cầu thủ chỉ mới thích nghi với chiến thuật của HLV này, đã phải thay đổi chỉ trong vòng 1 năm sau đó.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI