Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáRộ tin HLV Tuchel dẫn dắt tuyển Anh

  Rộ tin HLV Tuchel dẫn dắt tuyển Anh

  HLV Thomas Tuchel trở thành ứng viên sáng giá nếu Gareth Southgate chia tay tuyển Anh sau World Cup 2022.

  Báo chí Anh nghi ngờ khả năng Southgate có thể tiếp tục giữ vai trò HLV trưởng ĐTQG sau World Cup 2022 tại Qatar, bất chấp việc HLV người Anh khẳng định ông đang có kế hoạch tiếp tục dẫn dắt Tam sư ở vòng loại EURO 2024 vào năm tới.

  Liên đoàn bóng đá Anh (FA) muốn Southgate tiếp tục giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Anh bất kể đội bóng này thể hiện như thế nào ở Qatar. Tuy nhiên, cũng có những lo ngại HLV Southgate chọn ra đi sau World Cup 2022, ngay cả khi đội tuyển Anh thi đấu thành công.

  Tuchel có thể thay Southgate dẫn dắt tuyển Anh. Ảnh: Daily Mail.

  HLV Tuchel trở thàh ứng viên sáng giá thay Southgate. Chiến lược gia người Đức đã bị Chelsea sa thải vào tháng 9, chỉ 16 tháng sau khi dẫn dắt The Blues vô địch Champions League.

  Tuy nhiên, có hai trở ngại trong việc để Tuchel dẫn dắt tuyển Anh. Thứ nhất, mức lương của HLV Đức khá cao. Daily Mail tiết lộ HLV Tuchel hưởng 13 triệu bảng mỗi mùa tại sân Stamford Bridge, một số tiền mà FA chưa chắc chịu chi trả.

  Mức lương của HLV Southgate chỉ bằng phân nửa của Tuchel (6 triệu bảng mỗi năm) Dù vậy, vì HLV Tuchel đang thất nghiệp nên FA sẽ không phải trả tiền bồi thường cho CLB chủ quản.

  Yếu tố thứ hai, FA vẫn muốn bổ nhiệm một HLV người Anh để dẫn dắt ĐTQG. Tuy nhiên, không nhiều ứng viên có đủ tài năng để thay Southgate vào lúc này. Graham Potter vừa được bổ nhiệm thay Tuchel làm HLV Chelsea, trong khi Eddie Howe mới chỉ làm việc tại Newcastle trong vòng một năm. Ông còn hợp đồng dài hạn với CLB này.

  Nguồn: https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-11313757/Thomas-Tuchel-keen-taking-England-manager-FA-afford-13M-YEAR-wages.html

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI