Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáReal Madrid thắng Liverpool 1-0 ngay trước thềm chung kết Champions League

  Real Madrid thắng Liverpool 1-0 ngay trước thềm chung kết Champions League

  Real Madrid dẫn đầu danh sách CLB giá trị nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

  Trong lần cập nhật mới nhất của tạp chí Forbes vào tháng 5/2022, Real Madrid trở thành CLB bóng đá giá trị nhất thế giới với 5.1 tỷ đô la.

  Nhờ chức vô địch La Liga thứ 35 trong lịch sử, đi kèm việc tiến đến trận chung kết Champions League gặp Liverpool vào cuối tuần này, Real có thể thu về hơn 100 triệu đô la trong năm nay.

  Lần gần nhất Real thống trị BXH của Forbes là vào năm 2019. Theo Forbes, giá trị của Real đã tăng đến 55% trong 9 năm qua.

  Trong khi đó, đối thủ của Real ở chung kết Champions League, Liverpool chỉ xếp thứ 4 với mức định giá 4.45 tỷ đô la. Đội xếp sau Barcelona (5 tỷ đô la) và MU (4.6 tỷ đô la).

  Nếu so với Liverpool, Real vượt trội ở giá trị thương mại và thương hiệu. Hai đội chỉ ngang nhau ở truyền thông và tiền bán vé.

  Xét về giá trị đội hình trên Transfermarkt, Liverpool vượt trội Real. Đội bóng nước Anh được định giá đến 968.93 triệu đô la, trong khi Real chỉ ở mức 813.99 triệu đô la.

  Trong top 8 CLB thể thao giá trị nhất thế giới, Real chỉ xếp thứ 6, thua kém 5 đội Dallas Cowboys (bóng bầu dục), New York Yankees (bóng chày), New York Knicks, Golden State Warriors và Los Angeles Lakers (bóng rổ).

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI