Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáReal Madrid sử dụng 'viên ngọc đen' Camavinga ra sao?

  Real Madrid sử dụng ‘viên ngọc đen’ Camavinga ra sao?

  Sao trẻ Eduardo Camavinga được đánh giá là bản hợp đồng giàu tiềm năng mà Real Madrid chiêu mộ trong mùa hè này.

  Bên cạnh David Alaba, thì Eduardo Camavinga là tân binh thứ hai và cũng là cuối cùng mà Real sở hữu trong mùa hè này. Một mùa chuyển nhượng im ắng sau khi thương vụ Kylian Mbappe đổ vỡ.

  Real-Madrid-su-dung-vien-ngoc-den-Camavinga-ra-sao-1

  31 triệu euro cho một cầu thủ 18 tuổi không phải mức giá rẻ, tuy nhiên Real vẫn chấp nhận xuống tiền. Vậy Camavinga có gì đặc biệt?

  Vị trí sở trường

  Camavinga là tiền vệ trung tâm, có khả năng chơi lùi sâu và kiến thiết lối chơi. Chỉ mới 18 tuổi, nhưng Camavinga đã được HLV Julien Stephan của Rennes tin tưởng và trao cho suất đá chính ở những mùa qua.

  Khả năng điều tiết, phân phối bóng là sở trường của Camavinga, biến sao trẻ này thành cái tên đáng chú ý tại Ligue 1 và các đội trẻ Pháp.

  Từ đầu mùa 2020/21, Camavinga thường xuyên xuất hiện ở vai trò một số 8 trong sơ đồ 4-3-3, và một trong hai tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 4-4-2.

  Điểm mạnh

  Real-Madrid-su-dung-vien-ngoc-den-Camavinga-ra-sao-2

  Khi còn ở tuổi 16, Camavinga đã bộc lộ tố chất của một tiền vệ giỏi. Tư duy chơi bóng, nền tảng kĩ thuật tốt, khả năng chuyền bóng đa dạng từ chuyền ngắn hay chuyền dài đề được Camavinga trau dồi và cải thiện qua từng ngày.

  Camavinga có thể tịnh tiến bóng theo trục dọc nhờ nền tảng kĩ thuật của mình.

  Dù vậy, Camavinga không giỏi ở khía cạnh phòng ngự khi khả năng tranh chấp, tắc bóng hay gây áp lực chỉ ở mức bình thường.

  Có hơn 100 lần ra sân khi chỉ mới ở tuổi 18 là lợi thế của Camavinga. Chuyển sang một môi trường cạnh tranh cao hơn là La Liga sẽ giúp Camavinga phát triển toàn diện hơn.

  Đá ở đâu tại Real?

  Real-Madrid-su-dung-vien-ngoc-den-Camavinga-ra-sao-3

  Để so sánh, có thể thấy điểm tương đồng giữa Camavinga và Luka Modric, cầu thủ Croatia vẫn đang là trụ cột khó thay thế của Real. Cả hai giống nhau khi từ một cầu thủ có thiên hướng đá hộ công, được kéo xuống thi đấu như một tiền vệ trung tâm.

  Camavinga sẽ là phương án xoay tua hiệu quả cho Modric, đồng thời tiền vệ 18 tuổi cũng sẽ có thêm nhiều bài học từ người đàn anh kinh nghiệm.

  Camavinga cùng Casemiro và Federico Valverde được xem là bộ ba tương lai của Real.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI