Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng Đá'Xem chùa' Premier League, nhà đài Trung Quốc bị cắt hợp đồng

  ‘Xem chùa’ Premier League, nhà đài Trung Quốc bị cắt hợp đồng

  Vì việc chậm chạp khi thanh toán tiền bản quyền truyền hình, nhà đài Trung Quốc đã bị ban tổ chức Premier League cắt hợp đồng.

  BBC của Anh đưa tin phía Premier League đã quyết định cắt hợp đồng với nhà đài PPTV của Trung Quốc. Đây là nhà đài được sở hữu bởi tập đoàn danh tiếng Suning Holdings, vốn có thành viên là Chủ tịch của CLB Inter Milan (Steven Zhang, người nắm giữ 70% cổ phần đội bóng).

  Nên xem

  MỚI: Chân Ronaldo bị nhiễm trùng; Thái Lan gửi 3 sao trẻ sang Anh
  Điểm qua tình hình bóng đá quốc tế ngày 4/9.

  Hợp đồng trước đó đã được đôi bên kí kết có giá trị vào khoảng 233 triệu USD/mùa, có thời hạn đến hết mùa giải 2021/22.

  Nhà đài PPTV đã không thể thanh toán khoản chi trả như hẹn vào tháng Ba vừa qua. Đại dịch n.CoV đã đánh mạnh vào túi tiền của nhà đài này, khiến cho kế hoạch chi trả các khoản thanh toán bị trì hoãn.

  Theo Daily Mail của Anh, PPTV từng muốn gia hạn hợp đồng thêm 3 mùa giải nữa, kèm theo việc muốn giảm giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, phía Premier League đã lập tức từ chối.

  Xem-chua-Premier-League-nha-dai-Trung-Quoc-bi-cat-hop-dong-anh-1

  PPTV không chịu thanh toán tiền bản quyền cho Premier League. 

  Không chỉ mỗi giải Premier League, mà phía PPTV cũng muốn đàm phán lại với ban tổ chức Serie A và đơn vị nắm giữ bản quyền là IMG về giá trị hợp đồng vốn đang quá cao so với khả năng chi trả của họ.

  Một vài ý kiến khác cho rằng sở dĩ Premier League muốn cắt hợp đồng một phần là vì quan hệ căng thẳng ngoại giao giữa đôi bên.

  Premier League vẫn thực hiện phát sóng ở Trung Quốc khi nối lại thi đấu nhưng tiền bản quyền thì đến nay vẫn không thấy đâu. Và trong quyết định mới nhất được đưa ra sau cuộc họp giữa đôi bên, phía Premier League quyết định cắt sóng tất cả trận đấu kể từ mùa giải tới.

  Năm 2016, PPTV đã đánh bại nhà đài Super Sports để giành quyền sở hữu bản quyền truyền hình Premier League trên lãnh thổ Trung Quốc.

  Sau sự cố này, các nhà đài khác của Trung Quốc sẵn sàng lao vào “miếng bánh” béo bở Premier League, dù rằng ảnh hưởng của đại dịch n.CoV vẫn còn ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế xứ tỷ dân.

  Nên xem

  Chuyển nhượng 3/9: Barca lật kèo ngoạn mục vụ Messi; MU bán Smalling
  Điểm qua tình hình chuyển nhượng bóng đá quốc tế ngày 3/9.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI