Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáQuốc TếVì Asian Cup, người Việt sẽ lỗi hẹn giấc mơ World Cup?

  Vì Asian Cup, người Việt sẽ lỗi hẹn giấc mơ World Cup?

  Việc tham dự các trận đấu của Asian Cup 2019 có thể khiến nhiều người Việt tạm biệt giấc mơ World Cup 2022.

  Ở Asian Cup 2019, nhiều cổ động viên Việt Nam đã tạo ra những không khí sôi động trên khán đài. Sắc đỏ của các CĐV Việt khiến giải đấu sôi động hẳn.

  Đã đến lúc CĐV Việt Nam có mặt ở UAE nói lời tạm biệt World Cup 2022 – Ảnh:AFC.

  Tuy nhiên, điều đó có thể khiến họ tạm biệt giấc mơ xem World Cup 2022 trên đất Qatar.

  Cuộc khủng hoảng vùng Vịnh (Gulf crisis) bắt đầu từ năm 2017, giữa Qatar và các nước láng giềng Saudi Arabia, UAE, Bahrain đã khiến vấn đề đi lại giữa hai phía gặp nhiều khó khăn.

  Không chỉ người dân Qatar bị cấm nhập cảnh vào UAE, Saudi Arabia, Bahrain kể từ khi lệnh phong tỏa 2017 được đưa ra. Những ai đã đến Qatar sẽ cực kỳ khó nhập cảnh vào các nước này và ngược lại.

  Qatar bị nhiều nước khác cô lập.

  Trước Asian Cup 2019, quan chức và truyền thông Qatar bị chặn nhập cảnh vào UAE. Nhiều nhà báo từ các quốc gia phương Tây cũng chịu tương tự, chỉ vì visa từng được chính quyền Qatar đóng dấu.

  Cuộc khủng hoảng này khiến Liên đoàn bóng đá châu Á AFC sau đó đã phải can thiệp để các nhà báo phóng viên các nước khác có thể vào UAE tác nghiệp. Tuy nhiên với người dân bình thường mọi chuyện sẽ vô cùng nan giải.

  Các CĐV Việt Nam đã sang UAE sẽ không thể nhập cảnh đến Qatar trong tương lai, vì trong hộ chiếu có dấu mộc của quốc gia nói trên. Và ngược lại.

  ĐTQG Việt Nam đang nuôi giấc mơ World Cup.- Ảnh: AFC

  Ngay trong kỳ Asian Cup 2019 vừa qua, nhiều cổ động viên Việt cũng không thể đến UAE vì từng sang Qatar.

  Điều này đồng nghĩa với việc khả năng đến Qatar xem World Cup 2018 của các cổ động viên Việt đã sang UAE gần như không còn.

  Nên xem

  Dàn hotgirl tiếp lửa các 'soái ca' tuyển Việt Nam trước đại chiến với Nhật Bản
  Bóng đá vốn không phải “ưu tiên” hàng đầu của phái đẹp nhưng kể từ sau những kỳ tích chấn động châu lục của tuyển U23, Olympic và tuyển Việt Nam khiến các “soái ca” quần đùi áo số được fan nữ xinh đẹp săn đón.

  Nếu bóng đá Việt Nam lọt vào vòng chung kết World Cup 2022 như mơ ước, những CĐV Việt Nam từng xem Asian Cup 2019 ở UAE sẽ không còn cơ hội.

  World Cup 2022 sẽ được diễn ra tại Qatar
  Cuộc khủng hoảng vùng Vịnh được bắt đầu kể từ tháng 6/2017, khi Saudi Arabia, UAE, Bahrain và các nước không thuộc GCC (Hội đồng hợp tác vùng Vịnh) như Ai Cập đã cắt quan hệ ngoại giao, thương mại và vận tải với Qatar.
  Các quốc gia này cáo buộc Qatar hỗ trợ khủng bố và có mối quan hệ với Iran. Qatar sau đó phủ nhận cáo buộc này.
  Theo chủ tịch FIFA Gianni Infantino, World Cup 2022 sẽ được diễn ra tại Qatar vào ngày 21-11-2022 và sẽ kéo dài đến ngày 18-12-2022.

  Nên xem

  Việt Nam: Đội bóng thú vị nhất Asian Cup 2019
  Trong mắt nhiều nhà báo, phóng viên theo dõi bóng đá châu Á, tuyển Việt Nam đang là một trong những đội bóng thú vị của Asian Cup 2019.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI